Search
Saturday 17 November 2018
  • :
  • :

Vườn quốc gia Phú Quốc điểm du lịch lý tưởng mà bạn không thể bỏ qua

Hàng năm có rất nhiều khách du lịch Phú Quốc và một trong những điểm dừng chân mà rất nhiều người vẫn không bao giờ bỏ quên đó là vườn quốc gia Phú Quốc….

Hinh-anh-vuon-quoc-gia-phu-quoc-diem-du-lich-ly-tuong-ma-ban-khong-bo-qua-1

Vườn quốc gia Phú Quốc được mạnh danh là xứ xở xanh – nơi trú ngụ của những loài cây đặc biệt, xanh mơn mởn và đầy sức sống, tạo rực mảng trời xanh. Đến đây du khách sẽ được tận hưởng những khoảng trời riêng về không khí, trải nghiệm thú vị.

Đôi nét về diện tích của Vườn Quốc gia Phú Quốc

Vườn quốc gia Phú Quốc nằm phía Đông Bắc của đảo Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang bao gồm khu Bảo tồn thiên nhiên Bắc đảo, khu vực núi Hàm Rồng, Gành Dầu và Cửa Cạn. Diện tích lên tới 12.794 ha rừng, trên các đai cao rừng còn giàu, tuy vậy ở các đai thấp rừng bị suy thoái nhiều, với ưu thế ở đây là các cây họ đậu.

Số lượng thực vật rơi khoảng 929 loài thực vật trên đảo ( cho đến thời điểm này) . Cũng có một vài ghi nhận cho rằng ở Phú Quốc trước đây có loài vượn Pillê sinh sống.

Tại đây có ranh giới với các xã Gành Dầu, Bãi Thơm, Cửa Cạn và một phần các xã Cửa Dương, Hàm Ninh, Dương Tơ, và thị trấn Dương Đông thuộc huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Để khám phá được những điều kì diệu tại đây thì các bạn sẽ phải có sự tìm hiểu và đi theo hướng dẫn của ban quản lý vườn quốc gia Phú Quốc và những người hướng dẫn có dày kinh nghiệm.

Hinh-anh-vuon-quoc-gia-phu-quoc-diem-du-lich-ly-tuong-ma-ban-khong-bo-qua-2

Lộ trình di chuyển tại Vườn quốc gia Phú Quốc

Đặt chân tại Phú Quốc bạn sẽ tìm đến những bác xe ôm như đã tìm hiểu trước về việc thuê xe máy để du lịch vùng quanh Phú Quốc từ trước còn nếu bạn chưa biết thì hãy đọc ngay chia sẻ về kinh nghiệm du lịch Phú Quốc khá chi tiết để có thể nắm được cách thức thuê xe tại đâu, như thể nào cho phù hợp trong chuyến du lịch này.

Bác xế sẽ chở bạn đến chân đường mòn lối vào vườn quốc gia, để đến được đường mòn rừng bạn phải đi đến con đường trải nhựa từ thị trấn Dương Đông đến xã Gành Dầu. Từ xã Gành Dầu, bạn cứ đi theo đường nhựa cho đến khi bạn đến con đường đất đỏ đầy bụi, trên đường đất có một trạm xăng dầu. Đây là con đường không chỉ đưa bạn đến đường mòn xuyên rừng, mà còn đi đến ấp Rạch Vẹm và cuối cùng là tới xã Bãi Thơm.

Đi tiếp theo con đường này khoảng chừng 6km, lúc này bạn để ý bên đường và bạn sẽ thấy một biển báo lớn màu xanh và một lối mòn nằm bên tay phải của bạn( theo chiều tới) , vậy là bạn đã đến được với đường mòn dẫn vào rừng quốc gia Phú Quốc. Bác tài xế sẽ đợi bạn tại đó cho đến khi bạn kết thúc hành trình khám phá ( tất nhiên là theo như vậy thì bạn sẽ phải trả thêm phí, nếu thuận tiện hơn thì bạn có thể tự thuê xe máy và đi theo hướng dẫn sau rồi đến và gửi xe máy tại điểm gần với đường mòn vào vườn quốc gia Phú Quốc ).

Giờ sẽ là lúc bạn bắt đầu hành trình khám phá thú vị theo bản đồ vườn quốc gia Phú Quốc…

Vua du lịch đã chi tiết thì nó bao gồm:

Đi bộ và leo núi tại vườn quốc gia Phú Quốc – Có một số con đường mòn hoàn toàn thoải mái ngay phía nam của xã Bãi Thơm mà bạn có thể khám phá.

Đi sâu vào bên trong những cánh rừng nguyên sinh, bạn sẽ bắt gặp hệ động thực vật vô cùng phong phú với rất nhiều loài chim, thú sống giữa một khung cảnh thiên nhiên hoang dã đến không ngờ: Voọc bạc, Hồng hoàng (một loài chim quý hiếm), đại bàng biển, chim gõ kiến, cú mèo, cu li chậm, cầy hương, heo rừng, khỉ, trăn, khỉ cụt đuôi, rái cá vuốt nhỏ, loài dơi khổng lồ, dơi ăn quả, và còn nhiều hơn nữa.

Bạn hãy nhớ mang theo ống nhòm nếu muốn ngắm những loài chim tại đây :

Bạn sẽ nhòm qua ống kính và sẽ nhìn thấy nhiều loài chim bay trên trời, với những động vật quý hiếm thì sẽ vào lúc mặt trời mọc quan sát các loài động vật lớn là trước khi mặt trời mọc (khỉ), hoàng hôn (dơi khổng lồ), và vào ban đêm (mèo rừng ăn đêm và cú). Cơ hội nhìm thấy những con voọc bạc gần đường rừng vào lúc 10h sáng là thành quả mà lần nhất đây tôi đi.

Sau khi khám phá những điều kỳ diện về thiên nhiên ban tặng khu sinh thái bày thì bạn có thể đi ngắm Núi Chúa – Mất khoảng 20 phút lái xe từ thị trấn Dương Đông đến điểm núi Chúa. Ở độ cao 603m, núi Chúa được xem là ngọn núi cao nhất trong Vườn Quốc gia và cả Phú Quốc và được kết nối với dãy Hàm Ninh trải dài khoảng 30km về phía bắc, dọc theo phía đông của Phú Quốc. Đây thực sự là một  tầm nhìn toàn cảnh ở trên đỉnh rất ngoạn mục.

Đi thuyền: Bạn có thể thuê một chiếc thuyền và vào rừng bằng cách chèo thuyền xuôi theo một trong ba dòng sông sông Cửa Cạn và sông Dương Đông,sông Rạch Tràm có tại đây.

Hinh-anh-vuon-quoc-gia-phu-quoc-diem-du-lich-ly-tuong-ma-ban-khong-bo-qua-3

Đi rừng – phía đông xã Gành Dầu 5km có một đường mòn thông thoáng dễ đi, sẽ đưa bạn vào khu rừng rậm rạp. Bạn có thể đi bộ, xe máy hay xe đạp leo núi. Con đường này hầu như bằng phẳng, nhưng sẽ khá lầy lội sau khi trời mưa. Lối vào của đường mòn được đánh dấu bằng một bảng hiệu lớn và bạn có thể để xe ở đó rồi đi bộ vào. Đường từ xã Gành Dầu đến đây là một đường đất đỏ nhưng dễ di chuyển. Trong xã Gành Dầu có một trạm xăng Petrolimex và một số điểm đổ xăng nhỏ lẻ.

Hinh-anh-vuon-quoc-gia-phu-quoc-diem-du-lich-ly-tuong-ma-ban-khong-bo-qua-4

Nhưng bạn cần nhớ là tuân thủ đúng những quy định đã được đặt ra tại đây nhé, tránh vi phạm, sẽ rất nguy hiểm đó.!

Hành trình du lịch sẽ còn dài rất dài những bạn cũng nên để thời gian để đến các bãi biển đẹp tại quanh vườn Quốc gia Phú Quốc nhé. Để tiết kiệm chi phí cho chuyến du lịch thì chúng tôi khuyên bạn hãy thử như cách chúng tôi đã làm là săn vé rẻ để đi, đây được xem là cách giữ vé rẻ có trong tháng trước hoặc mấy tháng trước đó và sau bạn có thể đi vào tháng mà có thời gian.

Năm mới này thì tôi đã cập nhập thời gian là vào khoảng tháng 3, 4 là bạn có thể chuẩn bị cho mình hành trình đến Phú Quốc. Bạn có thể tham khảo tại link tôi vẫn hay vào đọc để săn vé rẻ: Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc mới nhất  .

Chúc các bạn có chuyến thám quan thú vị tại Phú Quốc và đặc biệt tại vườn quốc gia Phú Quốc nhé!!

Vườn quốc gia Phú Quốc
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *