Search
Sunday 18 November 2018
  • :
  • :

Tết Mông – báo hiệu của mùa hoa mận trắng Mộc Châu phủ kín khu rừng

Mộc Châu nổi tiếng là nơi sinh sôi nảy nở của muôn loài hoa như: hoa đào, hoa mơ, hoa đỗ quyên, hoa tam giác mạch, hoa cải…Và đến với mùa hoa mận trắng Mộc Châu, du khách sẽ được mãn nhãn với khung cảnh trắng trời của hoa mận. Do vậy, nếu ai chưa từng biết khung cảnh ấy tuyệt đẹp đến nhường nào, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của vuadulich.com nhé!

Rủ nhau “check-in cháy máy” vào mùa hoa mận trắng Mộc Châu

Tết Mông - báo hiệu của mùa hoa mận trắng Mộc Châu phủ kín khu rừng

Rất dễ dàng để nhận ra mùa hoa mận Mộc Châu vào tháng mấy. Ấy là khi mà tiết trời mùa đông đang vào giai đoạn nửa cuối. Những ánh nắng lúc này xuất hiện nhiều hơn chính là thời khắc báo hiệu cánh đồng hoa mận trắng Mộc Châu đang chuẩn bị nở rộ.

Tết Mông - báo hiệu của mùa hoa mận trắng Mộc Châu phủ kín khu rừng

Bật mí cho bạn một điều đặc biệt về truyền thống nơi đây. Đó là đồng bào Mông ở Mộc Châu nói riêng và tỉnh Sơn La nói chung trong một năm rất coi trọng hai dịp tết. Mộ là Tết Độc lập diễn ra dịp 2-9 hàng năm. Hai là Tết cổ truyền của người Mông thường diễn ra đầu tháng 12 âm lịch.

Tiết lộ bảng giá vé máy bay tháng 4 giá siêu tiết kiệm trên các chặng bay nội địa.

Khám phá Tết Mông bên cánh đồng mận trắng Mộc Châu

Người Mông vùng Mộc Châu ăn Tết cổ truyền trong có 3 ngày chính. Trước và sau 3 ngày tết chính đó, người Mông được phép nghỉ lên nương, lên rẫy để ở nhà ăn tết, đi chơi quanh làng bản, tổ chức các lễ hội, trò chơi…

Tết Mông - báo hiệu của mùa hoa mận trắng Mộc Châu phủ kín khu rừng

Đây cũng là dịp để đồng bào Mông bản địa và du khách khắp nơi đổ về Mộc Châu để đón tết Mông, chiêm ngưỡng mỹ cảnh tuyệt đẹp của rừng hoa mận trắng.

Tết Mông - báo hiệu của mùa hoa mận trắng Mộc Châu phủ kín khu rừng

Đến với Mộc Châu vào những ngày này, du khách sẽ bắt gặp hình ảnh các chàng trai, cô gái và cả trẻ con rong chơi trong những bộ xiêm y lộng lẫy nhất của bản mình. Những bộ váy truyền thống được cách điệu với nhiều màu sắc lấp lánh của các cô gái khiến du khách khó có thể rời mắt.

Tham khảo thêm: Săn lùng những địa điểm ngắm hoa cải trắng tuyệt đẹp ở Mộc Châu

Tết của người Mông diễn ra với rất nhiều trò chơi thú vị như: đánh đu, đánh còn, ném pao, chơi quay, biểu diễn văn nghệ… Du khách đến đây có thể cùng tham gia vào những trò chơi vui nhộn này. Tất cả đều diễn ra ngay bên cánh rừng mận đang vào mùa nở hoa. Bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên nếu bắt gặp người Mông còn tổ chức chơi nhiều môn thể thao hiện đại vào dịp đặc biệt này. Đó là bóng đá, bóng chuyền.

Tết Mông - báo hiệu của mùa hoa mận trắng Mộc Châu phủ kín khu rừng

Khung cảnh tuyệt đẹp của mùa hoa mận trắng Mộc Châu hứa hẹn sẽ là một điểm đến thú vị cho những ai yêu thích thiên nhiên và nền văn hóa đặc sắc của con người nơi đây. Không chỉ vậy. Những bức hình chụp tại đây cũng vô cùng lung linh đấy nhé! Hãy rủ bạn bè của mình lên khám phá Mộc Châu ngay thôi!
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *