Search
Saturday 17 November 2018
  • :
  • :

St.Petersburg lãng mạn – điểm đến hấp dẫn của phương bắc

Được ví như Venice của phương bắc, St.Petersburg lãng mạn có những sức hút riêng làm say lòng những du khách tới đây. St.Petersburg luôn được xem là một trong những địa điểm du lịch thu hút đông đảo du khách nhất trên toàn thế giới.

Hãy cùng khám phá sức hút kỳ lạ của St.Petersburg – điểm đến du lịch tuyệt vời của trời bắc!

Mùa thu đến, St.Petersburg khoác lên mình chiếc áo vàng lãng mạn. Sắc vàng buông phủ trên những tán cây khiến du khách như lạc sang một thế giới khác của cảnh sắc thiên nhiên.

St.petersburg-lang-man-diem-den-hap-dan-cua-phuong-bac-2

Đã trải qua nhiều thay đổi thăng trầm theo dòng lịch sử, thành phố St.Petersburg hiện nay vẫn còn lưu giữ được các công trình kiến trúc và không gian cảnh quan mang vẻ đẹp đã trở thành kinh điển của nước Nga.

St.petersburg-lang-man-diem-den-hap-dan-cua-phuong-bac-4

Khi Pyotr Đại Đế cho xây dựng thành phố này trên một đầm lầy, St.Petersburg giống như một chú chim sơn ca cất cao tiếng hót tươi đẹp làm thay đổi thế giới xung quanh. Thời gian đã minh chứng cho sự lựa chọn đúng đắn của vị hoàng đế vĩ đại khi phát triển khu đầm lầy thành một thành phố tuyệt đẹp. Tượng đài Pyotr Đại Đế được xem là một trong những biểu tượng của thành phố St.Petersburg. Do được làm bằng chất liệu đồng xanh nên bức tượng Pyotr Đại Đế còn được gọi là bức tượng “kỵ sĩ đồng xanh”.

St.petersburg-lang-man-diem-den-hap-dan-cua-phuong-bac-7

St.Petersburg được UNESCO công nhận là thành phố du lịch hấp dẫn thứ 8 thể giới với một hệ thống kênh đào, những chiếc cầu cổ kính, những ngôi nhà san sát ven 2 bên bờ kênh…

St.petersburg-lang-man-diem-den-hap-dan-cua-phuong-bac

Chính vì lẽ đó, nơi đây còn được mệnh danh là Venice của phương Bắc với những tuyến giao thông thật đặc biệt trên các hệ kênh chằng chịt.

St.petersburg-lang-man-diem-den-hap-dan-cua-phuong-bac-1

Thật thú vị khi khám phá một St.Petersburg chứa đựng trong mình những dấu ấn ghi nhận sự phát triển xuất sắc cả về kiến trúc, lịch sử và văn hóa gắn bó với cuộc sống của nước Nga đến vậy. Các công trình mang phong cách kiến trúc Baroque và tân cổ điển đã tạo nên một St.Petersburg lộng lẫy. Có thể nói, St.Petersburg là thành phố của những cung điện: cung điện Pavlovsk, cung điện Mùa Đông, cung điện Mùa Hè, cung điện Ekaterian…

St.petersburg-lang-man-diem-den-hap-dan-cua-phuong-bac-6

Cung điện mùa đông

Bên cạnh các cung điện tráng lệ, St.Petersburg còn để lại ấn tượng sắc trong lòng du khách bởi hệ thống các bảo tàng. Với 221 bảo tàng, hơn 80 nhà hát , cùng nhiều cơ sở văn hóa nghệ thuật khác, thành phố là nơi lưu giữ và tổ chức rất nhiều các sự kiện, lễ hội, các cuộc thi về nghệ thuật, văn hóa của Nga.

St.petersburg-lang-man-diem-den-hap-dan-cua-phuong-bac-5

Cung điện mùa hè

Thật tuyệt diệu khi đặt chân đến St.Petersburg vào mua thu. Dường như bức họa “Mùa thu vàng” của danh họa Levitan đang hiện lên trước mắt khiến bao trái tim rung động. Mùa thu đến, St.Petersburg khoác lên mình chiếc áo vàng lãng mạn. Sắc vàng buông phủ trên những tán câu khiến du khách như lạc sang một thế giới khác của cảnh sắc thiên nhiên. Hãy dạo bước trên những con đường phủ đầy lá vàng, ngắm nhìn và cảm nhận một St.Petersburg dịu dàng khi thu về.

St.petersburg-lang-man-diem-den-hap-dan-cua-phuong-bac-3

Bạn có bị “cảm” bởi sự lung linh của St.Petersburg không?

Nếu đã phải lòng thành phố xinh đẹp này, hãy chọn St.Petersburg là điểm đến du lịch kế tiếp của bạn, hãy tới và cùng chìm đắm trong sự ngọt ngào của nơi đây!
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *