Search
Friday 14 December 2018
  • :
  • :

Những dòng sông lớn nhất ở Nga có vẻ đẹp như thế nào ?

Những con sông lớn nhất ở nước Nga như Volga, Kama, Sông Đông…

Hinh-anh-nhung-dong-song-lon-nhat-o-nga-co-ve-dep-nhu-the-nao-1

Nổi tiếng là đất nước rộng lớn, trải dài trên 2 lục địa. Nga được mệnh danh là một trong những quốc gia có nguồn cung cấp nước dồi dào nhất thế giới. Đất nước này hiện có trữ lượng nước ngọt lớn nhất trên hành tinh. Bề mặt nước sông chiếm 12,4% lãnh thổ của Nga và 84% trong số đó được tập trung ở phía đông dãy Ural.
Hôm nay Vua du lịch sẽ nhắc đến nhừng dòng sông lớn nhất ở Nga để bạn có thể khám phá những vẻ đẹp tuyệt vời của chúng.

1. Sông Yenisei nước Nga.
Yenisei là con sông đứng vị trí thứ hai trong các con sông có chiều rộng, dài ở Nga với diện tích lưu vực – 2.580.000 km2. Sông này thuôc top những dòng sông lớn ở Nga. Thuộc vùng Siberia chảy ra biển Kara. Yenisei chảy qua lãnh thổ của hai quốc gia (Nga và Mông Cổ). Hàng năm Yenisei tải 600 km khối nước ra biển Kara, hơn gần ba lần so với lượng nước chảy ra Caspian của sông Volga và thậm chí nhiều hơn tất cả các con sông trên lãnh thổ châu Âu của Nga.
2. Sông Amur
Sông Amur (Hắc Long Giang) nằm ở Đông Á, tạo thành ranh giới tự nhiên giữa tỉnh Hắc Long Giang thuộc Trung Quốc và vùng viễn đông Khabarovsk thuộc Nga.

Sông Volga không thể không nhắc đến trong top những con sông lớn ở Nga

3. Sông Volga

Hinh-anh-nhung-dong-song-lon-nhat-o-nga-co-ve-dep-nhu-the-nao-3

Sông Volga nằm ở miền tây nước Nga. Đây là con sống nổi tiếng gắn liền với nhiều lịch sử nước Nga. Mọi người biết đến và ghé thăm sông cũng nắm được đây là con sông dài nhất châu Âu, với độ dài 3.690 km (2.293 dặm), thuộc top nhưng con sông đẹp ở Nga. Sông Volga là nền tảng của hệ thống sông lớn nhất ở châu Âu.
Sông Volga đóng góp vào hệ thống nước tưới tiêu cho nền nông nghiệp nghiệp nước Nga.

Hinh-anh-nhung-dong-song-lon-nhat-o-nga-co-ve-dep-nhu-the-nao-5
Sông Volga tưới tiêu cho phần lớn miền tây Nga. Các hồ chứa nước lớn của nó cung cấp nước cho thủy lợi và phát điện. Hệ thống các kênh đào Moskva-Volga, kênh đào Volga-Don và kênh đào Mariinsk tạo thành một tuyến đường thủy nối liền Moskva với Bạch Hải, biển Baltic, biển Caspi, biển Azov và biển Đen. Nồng độ ô nhiễm hóa chất cao hiện nay là nguyên nhân gây ra các e ngại về vấn đề môi trường.
Sông Volga cũng là nguồn cảm hứng cho những nhà thi sỹ
Được các nhạc sỹ và thi sỹ ngợi ca, là nguồn cảm hứng sáng tạo cho các họa sỹ vẽ nên những bức tranh bất hủ – tất nhiên, đó chính là sông Volga. Cho dù không phải là dòng sông lớn nhất của Nga, nó vẫn là biểu tượng của đất nước. Là một trong những con sông lớn nhất trên thế giới và lớn nhất ở châu Âu.

4. Sông Kama nước Nga

Hinh-anh-nhung-dong-song-lon-nhat-o-nga-co-ve-dep-nhu-the-nao-2
Đây là một con sông tại phần châu Âu của Nga, sông nhánh phía tả ngạn và lớn nhất của sông Volga.
Sông Kama có chiều dài tổng cộng khoảng 1.805 km, diện tích lưu vực 507.000 km². Dòng chảy bắt đầu từ khu vực trung tâm của vùng đất cao Verkhnekamskaya với 4 mạch nước ven một làng, nằm gần xã Kuligi, Udmurtia. Nó chảy theo hướng chính giữa các vùng đất cao Zavolzhje Vysokoe theo một thung lũng rộng, đôi chỗ hẹp lại. Đây là con sông nói về diện tích và các chỉ số đo khác thì được xem lớn ngang sông Volga.

5. Sông Đông – chứng nhân sống của lịch sử Nga.

Hinh-anh-nhung-dong-song-lon-nhat-o-nga-co-ve-dep-nhu-the-nao-6
Nhắc đến sông Đông người dân nước Nga ai cũng tự hào bởi những năm tháng lịch sử đây là con sông chứng kiến toàn bộ nhưng sự kiện, những điểm mốc lịch sử vẻ vang đó. Theo các nhà khoa học, con sông này đã xuất hiện trên Trái Đất khoảng 23 triệu năm về trước. Sông Don là một trong những con sông lớn nhất ở phía Nam đồng bằng Nga.
Don bắt nguồn từ tỉnh Tula thuộc bình nguyên Trung Nga. Diện tích lưu vực của nó là 422 000 km2 và chiều dài – khoảng 1870 km. Đó là một trong những con sông cổ nhất ở Nga. Dòng chảy rất chậm, vì vậy mà dân Cossacks gọi dòng sông lững lờ và hùng vĩ này là “sông Don êm đềm” do sông chảy theo địa hình đồng bằng. Độ dốc trung bình rất nhỏ, không vượt quá 0,1 độ. Tại một số khu vực chiều rộng của sông đạt đến 13 km. Bờ hữu ngạn dốc và cao, bờ tả ngạn là vùng đất thấp.

Hinh-anh-nhung-dong-song-lon-nhat-o-nga-co-ve-dep-nhu-the-nao-5

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về những dòng sông lớn ở nước Nga, hy vọng các bạn đã tìm kiếm được những thông tin hữu ích nào đó.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *