Search
Tuesday 11 December 2018
  • :
  • :

Những điều bạn nên biết khi làm visa cho người nước ngoài đến Việt Nam

Bạn có người quen là công dân ngoại quốc có nhu cầu đến Việt Nam nhưng chưa biết phải làm thế nào để xin visa hay nhập cảnh cả. Vậy khi làm visa cho người nước ngoài đến Việt Nam thì cần phải lưu ý những gì? Hãy để Vua du lịch giải đáp cho bạn nhé.

Kinh nghiệm làm visa cho người nước ngoài đến Việt Nam

Nên tìm hiểu kỹ những thông tin về việc làm visa cho người nước ngoài đến Việt Nam

Nên tìm hiểu kỹ những thông tin về việc làm visa cho người nước ngoài đến Việt Nam

Bạn đang lên kế hoạch nghỉ ngơi cho gia đình mình và có ý định mời một vài người bạn quốc tế đến Việt Nam du lịch và khám phá? Hay công ty bạn mời đối tác nước ngoài hoặc thuê chuyên gia quốc tế sẽ có nhu cầu ở Việt Nam trong một khoảng thời gian? Thế thì việc sở hữu một tấm visa là điều không thể thiếu đối với những người đó. Thế nhưng, không phải ai cũng có kinh nghiệm trong việc xin visa đến Việt Nam. Hãy tìm hiểu ngay những thông tin bạn cần biết về visa xuất nhập cảnh vào Việt Nam:

Visa nhập cảnh (Công văn nhập cảnh)

Công văn nhập cảnh hay còn được hiểu ngắn gọn là một văn bản đồng ý cho phép người nước ngoài nhập cảnh (hoặc thư mời được sự chấp thuận) của Cơ quan xuất nhập cảnh Việt Nam. Công văn này thể hiện sự đồng ý cho một cá nhân hoặc tập thể người nước ngoài được phép nhập cảnh vào Việt Nam một hay nhiều lần với đúng mục đích khai báo: du lịch, công tác, thăm thân,….. Người nước ngoài nhận visa tại Đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài và phải công văn này tại cửa khẩu Quốc tế để được xác minh, nhập cảnh

Vậy làm sao để có được công văn nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam? Để có được nó, cá nhân, cơ quan hoặc tổ chức mời, bảo lãnh cho người nước ngoài vào Việt Nam phải làm thủ tục đến Cơ quan xuất nhập cảnh và xin xét duyệt (xin công văn nhập cảnh). Sau khi đã kiểm tra, nếu nhận được sự đồng ý từ phía Cơ quan xuất nhạp cảnh thông qua văn bản cho phép người nước ngoài vào Việt Nam thì đơn vị này sẽ ra một công văn gọi là công văn nhập cảnh.

Tùy mục đích của người nước ngoài đến Việt Nam mà công văn được phân biệt thành các loại khác nhau:

+) Công văn du lịch: có giá trị 30 ngày kể từ ngày nhập cảnh, thường được cấp cho khách du lịch, được quyền nhập xuất cảnh một lần qua các cửa khẩu quốc tế. Có thể được gia hạn nếu có lý do chính đáng.

+) Công văn thương mại: có giá trị từ 90 ngày đến 180 ngày kể từ ngày nhập cảnh, thường được cấp cho người nước ngoài đến kinh doanh hoặc tìm kiếm cơ hội đầu tư, được quyền nhập xuất cảnh nhiều lần qua các cửa khẩu quốc tế. Có thể được gia hạn nếu có lý do chính đáng.

Có nhiều loại visa nhập cảnh khác nhau tùy thuộc vào mục đích

Có nhiều loại visa nhập cảnh khác nhau tùy thuộc vào mục đích

Nếu bạn là người nước ngoài có nhu cầu sang Việt Nam công tác, làm việc, hội thảo,…. mà muốn chủ động xin visa thì có 2 cách: một là xin cấp trực tiếp ngay tại cửa khẩu quốc tế, hai là xin cấp visa thông qua Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam ở nước mà bạn đang lưu trú.

Nếu ở quê nhà của bạn có Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thì bạn có thể  hoàn toàn chủ động, nộp đơn xin visa nhập cảnh, tuy nhiên thì sẽ mất khá nhiều thời gian và không thuận tiện. Để giúp mọi người xin visa nhập cảnh một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất, Du lịch Đại Dương xin cung cấp đến bạn dịch vụ làm visa cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam trọn gọi với chi phí thấp. Hiện tại công ty đang cung cấp dịch vụ làm công văn với 4 hình thức sau:

– Công văn 1 tháng

– Công văn 1 tháng nhiều lần.

– Công văn 3 tháng 1 lần

– Công văn 3 tháng nhiều lần

Visa Xuất Cảnh (Thị Thực)

Thị thực (hay thị thực xuất nhập cảnh, tên cũ: chiếu khán, tiếng Anh: visa là một bằng chứng hợp pháp xác nhận rằng một người nào đó được phép nhập cảnh hoặc xuất cảnh ở quốc gia cấp thị thực. Sự cho phép này có thể bằng một văn bản nhưng phổ biến là bằng một con dấu xác nhận dành cho đương đơn vào trong hộ chiếu của đương đơn. Một số quốc gia không đòi hỏi phải có thị thực khi nhập cảnh trong một số trường hợp, thường là kết quả thỏa hiệp giữa quốc gia đó với quốc gia của đương sự.

Các quốc gia thường có các điều kiện để các cấp thị thực, chẳng hạn như thời hạn hiệu lực của thị thực, khoảng thời gian mà đương sự có thể lưu lại đất nước của họ. Thường thì thị thực hợp lệ cho nhiều lần nhập cảnh (tùy theo điều kiện) nhưng có thể bị thu hồi vào bất cứ lúc nào và với bất kỳ lý do gì.

Nên sử dụng dịch vụ làm visa cho người nước ngoài để có được sự tiện lợi, nhanh chóng

Nên sử dụng dịch vụ làm visa cho người nước ngoài để có được sự tiện lợi, nhanh chóng

Thị thực có thể được cấp trực tiếp tại quốc gia, hoặc thông qua đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của quốc gia đó, đôi khi thông qua một cơ quan chuyên môn, công ty du lịch có sự cho phép của quốc gia phát hành. Nếu không có đại sứ quán hoặc lãnh sự quán ở nước mình, đương đơn phải đến một quốc gia thứ ba có các cơ quan này.

Trên đây là những thông tin về việc xin visa cho người nước ngoài đến Việt Nam. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu thị thực và đến với mảnh đất xinh đẹp này.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *