Search
Friday 14 December 2018
  • :
  • :

Nên đi du lịch Phú Quốc vào thời gian nào là hợp lý || Mùa đi Phú Quốc

Bạn đang dự định đi du lịch Phú Quốc, những chia sẻ về việc nên đi du lịch Phú Quốc vào thời gian nào sẽ cung cấp cho bạn kinh nghiệm tuyệt vời…

Hinh-anh-nen-di-du-lich-phu-quoc-vao-thoi-gian-nao-la-hop-ly-mua-di-phu-quoc-2

Phú Quốc là vùng đất du lịch ăn khách, hàng năm kéo trên 1,8 triệu lượt du khách đến đây. Sự thu hút đó nhờ vào những danh lam thắng cảnh đa dạng, nhiều bãi biển, đảo đẹp, ẩm thực phong phú,…
Hầu như ngoài những trường hợp đột xuất thì phần lớn du khách đều có những sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho chuyến du lịch của mình. Yếu tố họ đa số rất quan tâm và rất kỹ là thời gian đến Phú Quốc ?

Vậy nên đi du lịch Phú Quốc vào mùa nào?

Phú Quốc thuộc khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, nên có sự phân chia hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô.
Mua khô kéo dài từ khoảng tháng 10 đến tháng 5 năm sau
Mùa mưa kéo dài từ tháng 6 đến đầu tháng 10

Hinh-anh-nen-di-du-lich-phu-quoc-vao-thoi-gian-nao-la-hop-ly-mua-di-phu-quoc-3

Đặc trưng của từng tháng tại Phú Quốc
Tháng 1: Toàn đảo lúc này sẽ hưởng tiết trời khô ráo. Du lịch mùa này sẽ được thưởng thức sứa biển đầu mùa, tránh được cái rét miền Bắc.
Tháng 2: Tháng thích hợp để tắm nắng Phú Quốc mà không sợ bị rát da như mùa hè, rạo rực không khí xuân của Tết Nguyên Đán.
Tháng 3: Tiếp tục là tiết trời khô, với những ánh năng bao trùm trên các hòn đảo.
Tháng 4: Tháng giao mùa của Phú Quốc thời tiết không còn nắng nhẹ, mát mẻ chuẩn bị đón những hạt mưa.
Tháng 5: Đến cuối tháng bắt đầu xuất hiện lác đác vài cơn mưa nhỏ, không khí vẫn còn hơi nóng do dư âm của các tháng trước.
Tháng 6: Bắt đầu bước vào mùa mưa, mưa bắt đầu nhiều, có điểm mưa nhỏ, có điểm có bão,nhưng với du khách Bắc thì đây là thời điểm du lịch mùa hè. Chính vì vậy mà bạn có thể đọc thông tin để không đi vào bãi biển có bão.
Tháng 7: Thời tiết tháng 7 gần giống tháng 6, bạn sẽ được chiêm ngưỡng mưa, cầu vồng sau cơn mưa và hoàng hôn tuyệt đẹp, thích hợp cho những ai muốn hẹn hò.
Tháng 8: Tại Phú Quốc lúc này sẽ đón những cơn mưa lớn trong năm. Đây là thời điểm vắng khách du lịch, là thời gian nghỉ ngơi của những con người nơi đây, không rạo rực bán hàng nữa. Chỉ là những quán có điểm cố định thì vẫn bán.
Tháng 9: Mưa lớn và nhiều, ra biển lúc này sẽ có phần khó khăn hơn, mọi người sẽ cần cẩn thận hơn khi đến gần biển.
Tháng 10: Đầu tháng Lại một tháng giao mùa nữa, biển lặng êm và ít mưa dần. Đến cuối tháng thì giá cả, dịch vụ vẫn rất ổn nhưng biển vắng hoang sơ tuyệt vời
Tháng 11: Thời tiết lý tưởng để ghé thăm đảo, cũng là mùa hải sản cực tươi ngon, du khách bắt đầu đông dần. Thực sự là thời điểm thích hợp cho du lịch Phú Quốc.
Tháng 12: Thích hợp để tiệc tùng trên biển, thời tiết, cảnh vật thực sự hoàn hảo.

Với hai mùa rõ rệt này thì khách du lịch ghé thăm đông vào mùa khô. Còn với mùa mưa thì giá cả ăn uống, nghỉ ngơi tại đây sẽ được giảm giá.
Tuy nhiên cũng khá nhiều người chọn cho mình thời điểm tháng 5 để du lịch, lúc này mùa bão mới về, họ có thể đọc thông tin tại Vua du lịch về những vùng có bão để tránh ghé chân đến đó và chuyến du lịch của họ vẫn tuyệt vời.
Như vậy nên đi du lịch phú quốc vào thời gian nào đã có câu trả lời là : Bạn muốn tránh mưa bão thì nên đến Phú Quốc vào mùa khô thời gian từ tháng 10 đến tháng 5.

Hinh-anh-nen-di-du-lich-phu-quoc-vao-thoi-gian-nao-la-hop-ly-mua-di-phu-quoc-1

Hiện tại xuân 2018 có những thông tin về giá máy bay đi Phú Quốc trong thời gian ra tết. Nếu book được vé giá rẻ thì bạn cũng đã tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho chuyến đi của mình nhé. Vé máy bay thì không phải lúc nào cũng còn với giá rẻ nên nhiều người chọn cho mình việc book vé rẻ ngay từ bây giờ.

Cập nhập tin tức mới về giá  vé máy bay đi Phú Quốc 

Hinh-anh-nen-di-du-lich-phu-quoc-vao-thoi-gian-nao-la-hop-ly-mua-di-phu-quoc-4

Đi phú quốc vào mùa nào đẹp nhất là tháng mấy?
Như đã đề cập ở trên thì từ tháng 10 đến tháng 5 thì sẽ là thời gian đẹp nhất, thời gian tháng 3, 4, 11 là thời gian mà khách đông hẳn lên. Tuy nhiên nếu bạn book được vé đi ngay ra tết là vào tháng 3,4 thì sẽ vô cùng thích thú.Thời gian này Phú Quốc vẫn đang lưng lưng trong những ngày hội xuân nên có những chương trình đặc sắc, các bãi biển lúc này đang được sạch sẽ nữa. Tiết trời trong lành, chút gió, chút năng xuân tạo nên những khung cảnh thiên đường.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc

Nên đi du lịch Phú Quốc thời gian nào
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *