Search
Tuesday 11 December 2018
  • :
  • :

Làm sao để lựa chọn chỗ ngồi trên máy bay phù hợp?

Đã bao giờ bạn quan tâm đến chỗ ngồi trên máy bay hay chưa? Nếu chưa thì hãy để ý đến chúng bởi vị trí ngồi sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, đỡ mệt mỏi hơn nhiều đó. Hãy cùng Vua du lịch tìm hiểu những thông tin hữu ích cho bạn khi đi máy bay nhé.

Ưu nhược điểm của vị trí các chỗ ngồi trên máy bay

– Là người có nhiều hành lý xách tay thì bạn nên lựa chọn những vị trí ở phía sau máy bay. Bởi những khoang chứa đồ ở hàng đầu sẽ bị để rất nhiều đồ, khiến cho bạn không có không gian để đồ của mình nữa.

– Nếu là người muốn có một khoảng không gian nhỏ để duỗi chân một cách thoải mái thì hãy lựa chọn vị trí ngồi ở dãy ghế vách. Đây là vị trí gần cửa thoát hiểm nhất, nên khoảng cách giữa hai hàng ghế sẽ xa hơn, nhờ đó mà bạn có nhiều khoảng không để duỗi chân hơn.

– Nếu đi cùng em bé, bạn nên chọn ghé ngồi ở ngăn hi khoang hành khách để có đủ không gian cho cả hai.

Vị trí ngồi trên máy bay sẽ ảnh hưởng đến sự thoải mái của bạn

Vị trí ngồi trên máy bay sẽ ảnh hưởng đến sự thoải mái của bạn

– Càng về phía sau máy bay thì khoảng cách giữa các hàng ghế càng trở nên chật hẹp. Và nếu bị đẩy xuống hàng ghế cuối cùng của dãy thì sẽ có khả năng bị vướng vách nên ghế sẽ không ngả ra được.

– Bạn cũng không nên chọn những vị trí sát lối đi nếu bạn hay dựa tay lên ghế. Bởi hành lang giữa các tiếp viên hay đi lại và đẩy xe thực phẩm, đồ uống nên sẽ rất vướng víu đối với bạn.

– Có một số loại máy bay chỉ có một màn hình tivi chung. Nếu có nhu cầu xem tivi thì đừng nên chọn ghế sau bởi người phía trước sẽ che khuất tầm nhìn của bạn.

– Nếu bạn bị say tàu xe, hãy chọn cho mình chỗ ngồi ở phần giữa ngay khu vực cánh máy bay để hạn chế được tối đa việc say máy bay.

Xem thêm: Giá vé máy bay tết 2019

Dịch vụ xin visa

Một số lưu ý khác về chỗ ngồi trên máy bay

– Đa số các hành trình đều được các hãng hàng không hỗ trợ đặt chỗ online. Chính vì thế, nếu bạn đặt vé máy bay trực tuyến thì trong vòng 24h trước giờ bay hãy truy cập website của hãng để xem sơ đồ và chọn chỗ ngồi ưng ý cho mình nhé. Trong trường hợp mà bạn không được phép chọn chỗ thì có thể chuyến bay của bạn đã ở tình trạng quá nhiều yêu cầu đặt chỗ hoặc chuyến bay đó không hỗ trợ check-in chỗ online.

Lựa chọn chỗ ngồi trên máy bay bằng cách check-in online

Lựa chọn chỗ ngồi trên máy bay bằng cách check-in online

– Các hãng hàng không nội địa rất hay có các chương trình khuyến mại hấp dẫn về giá vé máy bay, vị trí ngồi tuyệt vời. Ngay sau khi đặt được vé máy bay, bạn hãy xem sơ đồ máy bay và lựa chọn cho mình chỗ ngồi phù hợp với nhu cầu.

– Những chỗ ngồi gần lối thoát hiểm thường được nhiều người đặt trước. Nếu bạn muốn lựa chọn vị trí này thì có thể liên hệ với hãng hàng không, phòng vé hoặc đại lý để đặt vé sớm.

– Dịch vụ chọn chỗ ngồi đối với các hãng hàng không hiện nay cũng có điều kiện và quy định trả phí riêng.

+ Đối với hai hãng hàng không giá rẻ VietJet Air và Jetstar Pacific: Điều kiện đối với những hành khách ngồi ở hàng 1/12/14 và hàng cuối: hành khách phải đủ từ 15 tuổi trở lên, không đi cùng người cần trợ giúp, không tàn tật, không phải là người già, không ngồi cùng trẻ nhỏ, có thể nói được tiếng Anh hoặc ngôn ngữ của nhà vận chuyển. Phí chọn chỗ ngồi cho 5 hàng ghế ở đầu và hàng ghế thoát hiểm của VietJet Air là 88.000 đồng, còn đối với các hàng ghế khác là 33.000 đồng.

+ Tuy nhiên đối với hãng hàng không Vietnam Airlines, bạn có thể chọn chỗ ngồi trước trên máy bay miễn phí. Vietnam Airlines quy định, trong vòng từ 24h cho đến 2h trước thời gian dự định cất cánh của chuyến bay, bạn cần truy cập vào mục làm thủ tục trực tuyến trên website của hãng để check-in trực tuyến. Trong bước điền thông tin để check-in trực tuyến, sẽ có bước chọn chỗ ngồi trên chuyến bay.

Trên đây chỉ là các thông tin và gợi ý cơ bản giúp cho bạn có thể lựa chọn được những chỗ ngồi phù hợp nhất trên máy bay. Nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với Du Lịch Đại Dương qua hotline 094-555-3434. Đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, mang đến cho bạn những thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *