Search
Wednesday 21 November 2018
  • :
  • :

Khám phá những món ăn ngon tại Bán đảo Sơn Trà Đà nẵng

Ngoài những trải nghiệm thú vị và độc đáo tại Bán đảo Sơn Trà như ngắm nhìn toàn cảnh thành phố khi đêm buông xuống, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cây đa nghìn năm tuổi, ngắm các loài linh trưởng sống theo bầy đàn,… thì tại đây còn hấp dẫn khách du lịch bởi những món ăn ngon vô cùng hấp dẫn. Cùng vuadulich khám phá những món ăn ngon tại Bán đảo Sơn Trà nhé!

Những món ăn ngon tại Bán đảo sơn trà Đà nẵng

Những món ăn ngon tại bán đảo Sơn Trà Đà nẵng

Đến Đà nẵng với tấm vé máy bay đi Đà nẵng, bạn không nên bỏ qua một số món ăn ngon tại Bán đảo Sơn Trà đầy thơm ngon và hấp dẫn như:

1. Hải sản tại bán đảo Sơn Trà

Hải sản- món ăn ngon tại Bán đảo Sơn Trà Đà nẵng

Bán đảo Sơn Trà địa hình 4 phía đều là biển nên đến đây bạn sẽ được thưởng thức nhiều loại hải sản tươi ngon nhất mới được đánh bắt về được.

Hải sản- món ăn ngon tại Bán đảo Sơn Trà Đà nẵng

>> Chuẩn bị Tết, đặt vé máy bay tết 2018 rẻ đi Đà nẵng tại công ty du lịch đại dương

Đặt chân tới đây bạn sẽ bắt gặp rất nhiều quán món ăn ngon tại Bán Đảo Sơn Trà về Hải sản với thiết kế mở bạn sẽ vừa thưởng thức đồ ăn vừa có thể ngắm biển cảm nhận cái mát rượi của gió biển. Ở đây bạn sẽ tha hồ lựa chọn hải sản ngon, tươi sống như: cá lắng, tôm sú, tôm hùm, cá chình, bạch tuộc, ốc hương, ốc đỏ,…Ở đây rất nhiều những loại hải sản tươi ngon nhưng chỉ theo mùa nên đảm bảo tươi ngon của món ăn

2. Rau rừng tại bán đảo Sơn Trà

Những món ăn ngon tại Bán đảo Sơn Trà không chỉ có Hải sản mà bên cạnh đó có nhuững món rau rừng theo mùa rất níu chân du khách.

Rau rừng- món ăn ngon tại Bán đảo Sơn Trà Đà nẵng

Không giống như ẩm thực của những vùng miền khác, những món ăn ngon tại Bán đảo Sơn Trà là sự kết hợp giữa hương vị của núi rừng và của biển cả. Du lịch đến Đà nẵng bằng tấm vé máy bay vietnam airline đi đà nẵng đặt chân tới bán đảo Sơn Trà bạn sẽ được thưởng thức món rau rừng.

Rau rừng mọc hoang ở quanh vùng núi, có rất nhiều loại rau khác nhau mang hương vị tươi mát và ngon miệng như:  mã đề, rau dớn, rau bứa, rau cách, rau sưng,  rau sâm, me rừng…

Rau rừng- món ăn ngon tại Bán đảo Sơn Trà Đà nẵng

Có rất nhiều cách chế biến món ăn ngon tại Bán đảo Sơn Trà này nhưng để giữ được độ ngon, đúng hương vị đặc trưng thì người ta thường ăn sống hoặc luộc để chấm với nước mắm cái. Tại những nhà hàng ở Bán đảo Sơn Trà, món rau rừng sẽ được dùng như những gia vị không thế thiếu cho món canh, món hấp, món lẩu,…

3. Rượu dừa tại Bán đảo Sơn Trà

Ngoài những món ăn ngon tại Bán đảo Sơn Trà thì tại đây còn có đồ uống ngon, không thể không kể đến đó là Rượu dừa

Rượu dừa- món ăn ngon tại Bán đảo Sơn Trà Đà nẵng

Rượu dừa tại Bán đảo Sơn trà được chế biến theo phương pháp truyền thống từ những nguyên liệu tự nhiên. Khi sơ chế qua phần vỏ dừa, hỗn hợp cái và men được cho vào quả dừa, ủ đến khi có hương vị cay nồng đặc trưng của rượu, thơm ngon của dừa rồi mang ra thưởng thức. Thưởng thức thịt của thú rừng, nhâm nhi vài chén rượu dừa, đó là thú vui không thể thiếu.

Sau những giây phút trải nghiệm cảnh đẹp tại Bán đảo Sơn Trà là lúc bạn được nghỉ ngơi thưởng thức và trải nghiệm những món ăn ngon tại Bán đảo Sơn Trà Đà nẵng nhé.

Tham khảo thêm: Bánh bèo Đà nẵng- món ăn giản dị của người dân Đà Thành
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *