Search
Saturday 17 November 2018
  • :
  • :

Khám phá bộ tộc Chukotka với nét đẹp trong văn hóa Nga

Bộ tộc Chukotka với nét đẹp trong văn hóa Nga là những người gốc Bắc cực cổ, sống chủ yếu ở trên bán đảo Chukotka với những truyền thống và nét văn hóa sinh hoạt khác biệt so với những bộ tộc phương Bắc khác. Trong bộ tộc con người sống với nhau rất thuần hậu, mộc mạc và chân thực, hãy cùng Vua du lịch khám phá cuộc sống đơn giản, con người thuần khiết khiến cho bộ tộc Chukotka càng đẹp hơn bao giờ hết.

Khám phá bộ tộc Chukotka với nét đẹp trong văn hóa Nga

Bộ tộc Chukotka là những người gốc Bắc cực cổ, sống chủ yếu ở trên bán đảo Chukotka

Đặt vé máy bay đi Nga giá rẻ uy tín toàn quốc.

Một cuộc sống mưu sinh không có tranh chấp, đàn ông thì chăn tuần lộc, săn bắn, hái lượm củi, hay đi bắt cá, còn chị em phụ nữ ở nhà sửa lều, nấu ăn, may vá, dọn dẹp. Chủ yếu vải may mặc của bộ tộc này đều được làm từ da tuần lộc hay da hải mã. Không chỉ vậy, tâm hồn trong sáng yêu đời của những người dân trong bộ tộc đều được rộng mở và có đam mê với ca hát, nhảy múa hay ngồi nghe những câu truyện dân gian huyền bí.

Khám phá bộ tộc Chukotka với nét đẹp trong văn hóa Nga

Chị em phụ nữ ở nhà sửa lều, nấu ăn, may vá, dọn dẹp – Khám phá bộ tộc Chukotka với nét đẹp trong văn hóa Nga

Du khách khi đến với bộ tộc Chukotka với nét đẹp trong văn hóa Nga, không chỉ yêu thích cuộc sống thanh bình, không vụ lợi, chiến tranh mà các bạn còn cảm thấy thích thú với những lẽ sống của con người nơi đây. Đối với người trong bộ tộc, họ coi sự rộng lượng và lòng tốt là phẩm chất cao quý nhất của con người và họ đều rất thân thiện, không từ chối một lời đề nghị cung cấp chỗ trú chân và thức ăn cho bất kỳ ai, kể cả người lạ khi đến đây. Đặc biệt, những em bé mồ côi hay góa phụ và người nghèo, sẽ được một tổ chức cộng đồng quan tâm giúp đỡ. Thật đáng ngưỡng mộ cho một bộ tộc văn minh và có tri thức tiên tiến, luôn có sự yêu thương, bao dung con người.

Kinh nghiệm lam visa Nga chi tiết và hiệu quả cho khách du lịch Nga lần đần.

Khám phá bộ tộc Chukotka với nét đẹp trong văn hóa Nga

Món thức ăn chính của bộ tộc Chukotka là thịt tuần lộc

Món thức ăn chính của bộ tộc Chukotka với nét đẹp trong văn hóa Nga là thịt tuần lộc với các món được người dân yêu thích, hay chế biến như: thịt luộc, tủy xương, não tuần lộc và súp tiết,… Ngoài ra, theo tin tức, người Chukchi sống gần với biển, nên nguồn thực phẩm từ đại dương như: Hải mã, hải cẩu, thịt cá voi và rong biển cũng là những nguyên liệu quen thuộc tỏng bữa ăn của người dân nơi đây. Ở đây, họ cũng đã biết trồng rau xanh và làm các thực phẩm đóng hộp để phục vụ cho bữa ăn của gia đình.

Khám phá bộ tộc Chukotka với nét đẹp trong văn hóa Nga

Nam giới có trang phục quần áo khá là to, rộng và ấm – Khám phá bộ tộc Chukotka với nét đẹp trong văn hóa Nga

Trang phục tuyền thống của người phụ nữ Chukchi là Kerker, đây là một loại áo choàng dài tới đầu gối, được làm từ da tuần lộc hoặc da hải cẩu. Trên áo có trang trí và thêm những bộ lông cáo hay lông chó sói để giữ ấm và cách điệu với một số họa tiết đẹp mắt như hạt vòng hay hình thêu hoa văn cổ truyền. Nam giới có trang phục quần áo khá là to, rộng và ấm. Đây là một nét độc đáo trong trang phục của bộ tộc Chukotka với nét đẹp trong văn hóa Nga.

Tham khảo: Mua vé máy bay đi Nga giá rẻ cho chuyến bay của bạn.

Khám phá bộ tộc Chukotka với nét đẹp trong văn hóa Nga

Người Chukchi, họ tin vào phép thuật, phù thủy

Người Chukchi, họ tin vào phép thuật, phù thủy, và trong tư tưởng của họ thì toàn bộ các sinh vật như: cây cối, động vật, sống rừng núi hay các hiện tượng tự nhiên đều có linh hồn. Do vậy, khi thực hiện những nghi lễ, các pháp sư của người Chukchi sẽ bị thôi miên, theo thông tin thu thập được thì đôi khi trạng trái thôi miên này được sự giúp đỡ của nấm gây ảo giác để con người có thể liên hệ với những linh hồn, để các linh hồn nhập vào pháp sư và nói ra những dự đoán tương lai hay phù phép huyền bí.

Bài viết liên quan:

Khám phá các điểm du lịch Nga ở Nizhny Novgorod và Yekaterinburg

3 bước cần biết trong dịch vụ làm visa đi Nga

Chiêm ngưỡng bộ búp bê đất sét nung đẹp lạ cổ điển tại Vyatka ở Nga
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *