Search
Tuesday 11 December 2018
  • :
  • :

Hướng dẫn chuẩn bị thủ tục làm visa du học Nga

Là một nước phát triển mạnh mẽ về kinh tế và giáo dục, rất nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn Nga làm điểm đến cho quá trình học tập và trau dồi kinh nghiệm của bản thân. Ngoài việc được các trường danh giá, uy tín ở xứ sở Bạch Dương nhận vào học thì cũng giống như bao người khác, bạn cần phải có visa để nhập cảnh và lưu trú, và ở đây chính là visa du học. Việc sở hữu visa du học sẽ giúp du học sinh có thể nhập cảnh và tạm trú ở Nga trong suốt khoảng thời gian theo học. Thế nhưng, khá ít bạn hiện nay nắm rõ được thủ tục làm visa du học Nga. Vậy hãy để Vua du lịch giúp đỡ bạn nhé.

Ngày càng nhiều người lựa chọn Nga là điểm đến du học

Ngày càng nhiều người lựa chọn Nga là điểm đến du học

Những giấy tờ cần thiết để làm visa du học Nga

Về quy định chung của cơ quan xuất nhập cảnh Nga, để được cấp visa du học từ cơ quan đại diện là Đại sứ quán Nga ở Việt Nam thì công dân Việt cần phải xuất trình đầy đủ các loại giấy tờ sau:

1. Hộ chiếu xuất ngoại: Thời gian hiệu lực của hộ chiếu đến thời điểm kết thúc thời hạn thị thực yêu cầu ít nhất là 6 tháng.

2. Bản khai “điện tử”: Khai báo thông tin bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nga theo mẫu bản khai điện tử trên trang chủ của Đại sứ quán Nga. Sau đó, người khai báo mang đi in và dán ảnh.

3. 1 ảnh kích thước 3,5×4,5 cm. (Lưu ý: ảnh chụp chính giữa, phông nền trắng, không được khuất hai tai, không đeo kính, không mờ nhòe,).

4. Bản chính giấy mời nhập cảnh vào Liên bang Nga (trừ trường hợp xin thị thực quá cảnh)

5. Công dân Việt Nam vào Nga với mục đích đi du học phải xuất trình Giấy xét nghiệm HIV.

6. Vé máy bay đi đến nước thứ ba (trường hợp bay nối chuyến, xin thị thực quá cảnh) và thị thực của nước đó, nếu cần.

Các bạn du học sinh cần chú ý: Có thể thông qua các trung tâm hỗ trợ du học Nga tại Việt Nam, bạn sẽ được ký hợp đồng học tập với cơ sở đào tạo ở xứ sở Bạch Dương. Nhờ đó, du học sinh có thể thuận tiện hơn trong quá trình xin visa du học và đến các cơ sở học tập bên Nga. Khi đi du học ở Nga, visa của bạn sẽ được Nhà trường làm thủ tục gia hạn visa hàng năm mà không cần phải ra khỏi biên giới Nga hay xuất cảnh về nước chuẩn bị thủ tục làm visa đi Nga và xin cấp lại.

Một số điều cần lưu ý khi làm thủ tục xin visa du học Nga

Khi đi xin visa du học Nga tại Đại sứ quán thì bạn cần lưu ý những điều sau:

+ Không phải kiểm tra trình độ tiếng Nga,

+ Không phải phỏng vấn tại Đại sứ quán,

+ Không phải chứng minh tài chính.

+ Khoảng thời gian hợp lý nhất để xin visa du học Nga là vào khoảng tháng 5 đến tháng 6 hàng năm. Sau khi hoàn thiện thủ tục và nộp hồ sơ xin được visa, bạn sẽ có thể sang Nga và nhập học sớm. Còn nếu nhập học càng muộn thì thòi gian học của bạn sẽ càng kéo dài, thậm chí cả mùa hè.

Thủ tục làm visa du học Nga có rất nhiều giấy tờ cần chuẩn bị

Thủ tục làm visa du học Nga có rất nhiều giấy tờ cần chuẩn bị

Tùy thuộc vào yêu cầu của từng trường về việc tiếp nhận du học sinh thì bạn sẽ cần phải chuẩn bị thủ tục và làm hồ sơ đăng ký du học khác nhau. Trong đó có một số trường có sự giới hạn về tuổi tác và điểm học Trung học Phổ Thông của du học sinh nên hãy tìm hiểu thật kỹ về những yêu cầu đề ra của từng trường. Tuy nhiên thì đa số các trường đều chấp nhận bất cứ du học sinh nào có nguyện vọng theo học.

Hướng dẫn xin visa du học Nga

Các bước làm thủ tục du học Nga

Bước 1: Lập bộ hồ sơ làm hộ chiếu đi nước ngoài

Bước 2: Xin giấy mời và hợp đồng của trường Nga để làm thị thực nhập cảnh

Bước 3: Làm visa tại Lãnh sự quán Nga

Bước 4: Mua vé máy bay sang Nga

Bước 5: Nộp học phí và các chi phí khác cho nhà trường Nga

Thời gian làm thủ tục xin visa Nga theo đường du học

+ Dịch hồ sơ ra tiếng Nga và công chứng: 2 – 4 ngày

+ Chuyển phát nhanh sang trường: 7 – 10 ngày

+ Trường xem xét hồ sơ: Chờ khoảng 5 – 20 ngày

+ Xin giấy mời của Bộ nội vụ để làm thị thực nhập cảnh: 30 – 45 ngày làm việc

+ Chuyển phát nhanh bản gốc của giấy mời và hợp đồng của trường sang Việt Nam: 7 – 10 ngày

+ Làm visa tại Lãnh sự quán Nga: 2 – 10 ngày làm việc (ngoài các ngày cuối tuần và lễ Tết)

+ Sang Nga và đến thành phố của trường: 1 – 2 ngày

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như muốn được tư vấn kỹ hơn xin mời các bạn và phụ huynh liên hệ với chúng tôi – Công ty Cổ phần và Thương mại dịch vụ Du lịch Đại Dương – chuyên cung cấp ra thị trường những tấm vé máy bay đi Nga giá tốt và nhận làm thủ tục visa Nga trọn gói với nhiều loại mục đích thị thực khác nhau.

Để được hỗ trợ làm visa, hãy liên hệ ngay với Du lịch Đại Dương

Để được hỗ trợ làm visa, hãy liên hệ ngay với Du lịch Đại Dương

Địa chỉ: Số 304 Cầu Giấy, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Website: dulichdaiduong.vn

Email: Dulichdaiduong.vn@gmail.com

Hotline: 1900-636-651 hoặc 0962-062-444, Mr. Tuấn sẽ trực tiếp liên lạc và hỗ trợ nhiệt tình.




Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *