Search
Saturday 17 November 2018
  • :
  • :

Hà Nội, những món ngon đặc sản cho thời tiết lạnh

Lạnh về rồi, Hà Nội mùa này nhiều món ăn ngon, bổ, rẻ như ốc luộc, bún chả, phở… chỉ cần nghĩ đến thôi là khiến bạn thèm muốn đi thưởng thức ngay các món ngon đặc sản cho thời tiết lạnh tại thủ đô Hà Nội.

Ốc luộc, ốc xào:

Hà Nội, những món ngon đặc sản cho thời tiết lạnh

Các quán ốc luộc, ốc xào luôn chật cứng khách ở các quán ăn vỉa hè ở Hà Nội vào thời tiết giá lạnh

Ốc là món ăn chưa cần lạnh, chỉ cần mát thôi, hoặc mưa một chút, thì ăn đã ngon lắm rồi. Thời tiết chuyển lạnh, vậy mà cùng bạn bè, người thương ngồi trước mâm ốc xào sả thơm lừng, hay ốc luộc béo ngậy, nhể ra chấm ngập trong bát nước chấm chua cay, kết hợp thêm có muối sung thì, ăn con nào xuýt xoa con nấy, chỉ nghĩ đến thôi đã khiến bạn muốn đi ăn ngay món ngon đặc sản cho thời tiết lạnh, cho thỏa nỗi niềm “ăn uống” đang dâng trào.

Tham khảo thêm kinh nghiệm du lịch Hà Nội

Bún chả:

Hà Nội, những món ngon đặc sản cho thời tiết lạnh

Bún chả đã trở thành món ăn quen thuộc của người dân Hà Nội

Có nhiều người cho rằng, bún chả ăn vào mùa đông ngon hơn mùa hè! Và có lẽ đúng là vậy, tại nó hợp với thời tiết mùa đông hơn, nước chấm vào mùa đông sẽ được làm nóng, chỉ riêng điều này, đã khiến bún chả ăn vào thời tiết này ngon mà dậy vị hơn rồi. Còn lại là chả viên, chả miếng, chả lá lốt… thì vẫn nóng hổi và thật là ngon đúng điệu.

Bún ốc:

Hà Nội, những món ngon đặc sản cho thời tiết lạnh

Trời se se lạnh, ngồi bên nhau ăn bát bún ốc nóng hổi thì không còn gì bằng

Ốc được lựa chọn kĩ càng, nuộc rồi nhể, kết hợp với đậu, gia vị ăn kèm, nước dùng ninh từ sương, nêm vừa vặn, thêm đôi ba chiếc quẩy dài và rồi thì… ngon tuyệt cú mèo, chỉ cần nhìn những con ốc ngon, mập, cà chua thêm phần đỏ, khói bay nghi ngút giữa mùa đông, đã khiến bạn ấm lòng hơn rất nhiều!

Mua ve may bay di Ha Noi gia re

Phở:

Hà Nội, những món ngon đặc sản cho thời tiết lạnh

Một bát phở  nóng vào buổi sáng sớm cho mùa đông ở Hà Nội sẽ là một điều tuyệt vời

Mùa đông về, lượn quanh Hà Nội, các đường đều bầy bán các món ngon đặc sản cho thời tiết lạnh, trong đó có phở, phở có thể ăn quanh năm, tuy nhiên, mùa đông ăn sẽ thấy tuyệt hơn, một bát phở nghi ngút khói, ngọt, đậm ăn kèm các loại gia vị, chỉ nghĩ tới thôi đã thấy thèm. Hà Nội có nhiều loại phở nổi tiếng, chỉ riêng phở bò thôi đã có 4 món cho bạn chọn lựa rồi!

Cháo sườn:

Hà Nội, những món ngon đặc sản cho thời tiết lạnh

Ăn cháo sườn vào mùa đông, sẽ khiến bạn nghĩ tới là thèm

Cháo sườn, có lẽ chính là món ngon đặc sản cho thời tiết lạnh vào chiều tối, và đặc biệt ăn vào mùa đông, sẽ khiến bạn mê mà lúc nào nghĩ tới nó cũng đủ thèm. Cháo với sườn được ninh cho tới khi dừ, cháo ngọt của vị thịt cũng như sườn, ăn vừa ngon, bổ lại ấm bụng cho tiết trời trở lạnh.

Cap nhat gia ve may bay đi Nga

Nem nướng:

Hà Nội, những món ngon đặc sản cho thời tiết lạnh

Nem nướng rất thơm, dậy mùi, mà trời lạnh thì chỉ cần như vậy là cũng đủ làm cơ thể ấm lên rồi

Có thể nói, nem không phải là món ngon đặc sản cho thời tiết lạnh, nhưng nem nướng ăn vào thời tiết này cũng khá hợp lý. Vì là nướng, nên nem rất thơm, dậy mùi, mà trời lạnh thì chỉ cần như vậy là cũng đủ làm cơ thể ấm lên rồi, ngoài ra thì còn có cá bò, cá chỉ vàng nướng cũng không kém thu hút. Ăn kèm vời tương ớt thì không gì tuyệt vời hơn.

Lẩu:

Hà Nội, những món ngon đặc sản cho thời tiết lạnh

Quây quần bên nồi lẩu nóng hổi, sôi sùng sục giữa tiết trời lạnh thì không còn gì bằng

Lẩu gì cũng được, cứ miễn là lẩu, thì ăn đều thấy ngon hết cho cái thời tiết lạnh này! Các món lẩu phổ biến ở thủ đô như: Lấu gà, lẩu ếch, lấu thái, lẩu riêu bò… và vô vàn các loại lầu khác, chỉ cần nghĩ tới cảnh bạn bè, người thân, quây quần bên nồi lẩu nóng hổi, sôi sùng sục giữa tiết trời lạnh, đã thấy ấm áp và ngon biết chừng nào.

Bài viết liên quan:

Bỏ túi những địa chỉ ẩm thực Hà Nội không bao giờ ngủ

Khám phá quán đồ uống không người phục vụ đầu tiên ở Hà Nội

Khu chợ hoa nhiều màu sắc và hương thơm bậc nhất Hà Nội
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *