Search
Saturday 17 November 2018
  • :
  • :

Gánh bánh đúc 20 năm ở Hà Nội “bán hết sạch” sau vài giờ đồng hồ

Nếu bạn đang sống và làm việc ở Hà Nội, có tình cảm mặn nồng với văn hóa và ẩm thực và con người mảnh đất Hà Thành này thì chắc hẳn bạn sẽ không thể nào quên được hương vị của món bánh đúc nóng đã đi vào tiềm thức của mỗi người dân Bắc Bộ. Có một gánh bánh đúc 20 năm ở Hà Nội vẫn còn cho đến ngày nay khiến người dân ở khu phố Minh Khai, Hà Nội đã quen thuộc với gánh bánh đúc nóng của cô Hạnh.

Cùng Du lịch Đại Dương đặt vé máy bay giá rẻ đi Hà Nội

Theo Vua du lịch được biết thì gánh bánh đúc 20 năm ở Hà Nội tuy không là của hàng được xây dựng trang hoàng, cũng không quảng cáo rầm rộ, cầu kỳ nhưng mọi người vẫn biết và tìm đến gánh bánh đúc cô Hạnh như một thương hiệu và có tiếng với người dân Hà Thành đầy thơm ngon mà giá lại cực rẻ.

Gánh bánh đúc 20 năm ở Hà Nội “bán hết sạch” sau vài giờ đồng hồ

Nhanh chân đên thưởng thức món ngon vỉa hè Hà Nội tại gánh bánh đúc 20 năm ở Hà Nội “bán hết sạch” sau vài giờ đồng hồ

Hàng bánh đúc chỉ là một gánh hàng rong với một bên là nồi bánh đúc và một bên là chè đô đen nóng, cùng vài chiếc bánh giò, thêm vài cái ghế nhựa trên vỉa hè khiến người dân thường xuyên ngồi lại quán thưởng thức món bánh đúc chứ danh Hà Thành hay giải nhiệt mùa hè bằng cốc chè đỗ đen đá thì thật là tuyệt vời.

Xem thêm: Bỏ túi những địa chỉ ẩm thực Hà Nội không bao giờ ngủ

Nếu đi qua quán hay ngồi lại quán bánh đúc cô Hạnh rồi thì bạn sẽ ấn tượng với nồi bánh đúc nóng nghi ngút khói, được ủ ấm bên trong bằng vải bông, khi có khách mua, cô Hạnh chỉ mở hé vung nồi, nhanh tay múc bánh rồi đậy nắp vào ngay mà khói cũng đã bốc lến nghi ngút đủ làm nức mũi mọi người.

Gánh bánh đúc 20 năm ở Hà Nội “bán hết sạch” sau vài giờ đồng hồ

Bát bánh đúc có thêm một chút nhân thịt và rau thơm

 

Thực khách đã từng thưởng thức món bánh đúc của cô Hạnh rồi thì đều hết lời khen ngợi và  trao tặng danh hiệu bánh đúc ngon nhất Hà Thành. Bánh đúc ở gánh hàng rong có tuổi đời 20 năm này khá là mềm, không quánh đặc quá như những chỗ khác bán, nhưng lại rất dễ ăn và dễ xúc khiến ai đã từng ăn ở quán này rồi là nghiện và chỉ muốn ăn bánh đúc ở quán này mà thôi.

Nếu bạn yêu thích mảnh đất Hà Nội, bạn có thể tham khảo: Mua vé máy bay đi Hà Nội giá rẻ

Món bánh đúc nóng với thịt xào và một nhúm rau thơm, chan cùng nước mắm ớt trộn đều là đã được một bát bánh đúc phục vụ tận miệng quý khách. Mỗi bát bánh đúc tuy là thơm ngon như vậy nhưng giá của nó khiến bạn còn bất ngờ hơn: chỉ 6.000 đồng/bát nhỏ và 8.000 đồng/bát lớn. Thật là quá rẻ phải không nào, vậy cớ gì mà không thử món ngon, bổ rẻ tại gánh bánh đúc 20 năm ở Hà Nội ngay thôi nào!

Gánh bánh đúc 20 năm ở Hà Nội “bán hết sạch” sau vài giờ đồng hồ

Bát bánh đúc ngon, bổ, rẻ tại gánh bánh đúc 20 năm ở Hà Nội

Để phục vụ nhu cầu của thực khách và khách du lịch, ngoài món bánh đúc cổ truyền thì cô Hạnh cũng bán thêm chè đỗ đen, bánh nếp to ngon đầy đặn với giả 5.000 đồng/món.

Gánh bánh đúc 20 năm ở Hà Nội “bán hết sạch” sau vài giờ đồng hồ

Bát chè đỗ đen đặc sánh ngọt mát cùng vài sợi dừa

Do quán khá là nhỏ nên ngoài những thực khách nhanh chân đến trước thì được ngồi lại ăn luôn ở quán, còn khách nào chậm chân là hết chỗ, nên lượng khách mua về cũng khá là đông. Gánh bánh đúc 20 năm ở Hà Nội này được mở cửa vào 4 giờ chiều và thường thì chỉ đến 5 rưỡi chiều là hết, hôm nào muộn lắm là 6 giờ thì đóng cửa, nên muốn thưởng thức món bánh đúc thơm ngon này thì bạn hãnh nhanh chân đến kẻo mất công đi mà lại không được ăn thì buồn lắm!
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *