Search
Wednesday 21 November 2018
  • :
  • :

Du lịch Úc khám phá Kakadu với 6 mùa mơ ước

Là công viên quốc gia lớn nhất nước Úc, Kakadu sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm khó quên với 6 mùa độc nhất, những phòng trưng bày nghệ thuật với niên đại trên 50.000 năm, cơ hội chiêm ngưỡng bộ sưu tập các kiệt tác nghệ thuật trên đá tuyệt vời nhất thế giới chỉ có tại Kakadu.

Còn chần chừ gì nữa, hãy bắt đầu hành trình khám phá nước Úc với công viên Kakadu qua lăng kính thông tin của vuadulich ngay nào!!!

Nếu chưa đến công viên quốc gia Kakadu, nằm ở phía bắc nước Úc, hẳn bạn sẽ không biết rằng trên thế giới có một nơi có 6 mùa rõ rệt. Thật ngạc nhiên phải không? Ngoài ra, nơi đây còn có phòng trưng bày nghệ thuật trên đá có niên đại 50.000 năm, những vách núi đá gồ ghề, ngoạn mục và những rừng khu rừng nhiệt đới xanh mướt đã tạo nên một môi trường sinh thái độc nhất cho Kakadu.

du-lich-uc-kham-pha-kakadu-voi-6-mua-mo-uoc

Có nhiều hành trình mà bạn có thể chọn để đến với Kakadu nhưng sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn lựa chọn hành trình từ thành phố Darwin tới Kakadu khi vượt qua những vùng đất ngập nước hoang vu với những dấu chân in đậm màu sắc văn hóa và lịch sử. Trên tuyến đường này, bạn cũng có cơ hội ghé thăm công viên quốc gia Litchfield và Nitmuluk, đi thuyền dọc bở sông Katherine, và chiêm ngưỡng bộ sưu tập tuyệt tác nghệ thuật trên đá đẹp nhất trên thế giới tại Kakadu.

du-lich-uc-kham-pha-kakadu-voi-6-mua-mo-uoc-1

Nền văn hóa của những người thổ dân Bininj/Mungguy, chủ nhân đầu tiên của Kakadu đã đem đến cho nơi đây những sắc màu độc đáo. Dấu tích những nơi trú ẩn bằng đá quanh vùng Ubirr ở phía đông bắc Kakadu, những bức tranh vẽ về các loài cá, rùa, thú có túi và cả các chú Kangaroo còn được lưu giữ trong các phòng trưng bày địa phương đã phác họa nên câu chuyện sinh động về cuộc sống của những người thổ dân – chủ cũ của nơi này.

du-lich-uc-kham-pha-kakadu-voi-6-mua-mo-uoc-2

Ngoài ra, Kakadu cũng là một trong những trung tâm của nghệ thuật tạo hình và điêu khắc, chạm trổ trên đã cao nhất của thổ dân. Bạn cũng có thể tìm hiểu về nghệ thuật X-quang của tại núi đá Ubirr qua bức tranh về Rắn cầu vồng hay ngắm nhìn những nét cắt trên đá do tổ tiên thời Dreamtime của thổ dân tạo ra tại núi đá Nourlangie. Bức tranh Người tạo ra tiếng sét, Tổ tiên thời Dreamtime, một tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng trên thế giới hiện đang được đặt ở phòng trưng bày Anbangang gần đó. Và ở Nourlangie, dãy núi đá cách xa vách Arnhem Land, bạn có thể thấy những kẽ nứt hình kangaroo chân dài, tay ngắn mà người dân ở đây vẫn lưu truyền là do tổ tiên từ Thời gian sáng tạo thế giới tạo ra.

du-lich-uc-kham-pha-kakadu-voi-6-mua-mo-uoc

Theo như truyền thuyết này, những thần linh Mimi là những tổ tiên đầu tiên vẽ trên đá. Họ đã truyền kiến thức cho một số thổ dân, trong khi những người khác học bằng cách bắt chước nghệ thuật Mimi. Đôi khi những tổ tiên thần linh vẽ lên những vách đá và biến chúng thành những thánh địa mơ ước. Thời gian sau này, khi người châu Âu bắt đầu đến nơi đây đã có những ảnh hưởng làm thay đổi lối sống của thổ dân và các loại hình trên đá ngày càng đặc sắc, đang dạng và tinh xảo hơn với những bức tranh trên vỏ cây, giấy và sơn dầu. Tác phẩm trên đá gần đây nhất ở Kakadu được thực hiện vào năm 1986 và sự kiện đáng chú ý cuối cùng trước đó là tác phẩm của Najombolmi trong thập niên 1960.

du-lich-uc-kham-pha-kakadu-voi-6-mua-mo-uoc-4

Thác Jim Jim mùa mưa

Quần thể động thực vật cổ xưa ở đây cũng là cả một thế giới còn ẩn chứa nhiều bí mật. Hãy đi theo con đường Gubara Pools dọc các vách đá để đến những khu rừng gió mùa hoặc đi theo đường bộ Bubba qua những vùng đất ngập nước có dứa dại, cây mè và sen bao quanh để ngắm nhìn hệ thống động thực thực vật kỳ thú ở đây. Một cảm giác vỡ òa trong không gian khi bạn đứng trước thác Jim Jim hùng vĩ đổ xuống từ độ cao trên 250m. Nếu có thời gian lâu hơn một chút, bạn hãy đi tàu dọc sông Đông Alligator và khám phá Yellow barramundi và các loại chim như ngỗng trời, sếu lớn, cò và đại bàng bụng trắng.

du-lich-uc-kham-pha-kakadu-voi-6-mua-mo-uoc-5

Hẻm núi Barramundi

Kakadu cũng là địa điểm du lịch nổi tiếng dành cho những ai yêu thích những môn thể thao mạo hiểm. Hãy thử chinh phục bản thân mình khi đi xe leo núi đến hẻm núi Koolpin hoặc chân dốc Arnhem Land cắm trại qua đêm, hoặc tham gia những chuyến tham quan bằng xe leo núi đến thác Jim Jim và hẻm núi Barramundi. Những người Bininj bản xứ phân chia thời tiết ở Kakadu thành 6 mùa. Từ tháng 12 tới tháng 3 là mùa gió Gudjewg với những dòng thác đổ ầm ầm cùng ánh chớp chói lóa. Mùa thứ hai là mùa Banggerreng diễn ra trong tháng 4 khi những cây tràm trổ hoa bên những hổ nhỏ với bạt ngàn chim nước. Thời gian từ tháng 5 tới tháng 6, thời tiết tương đối mát mẻ và khô ráo, chuẩn bị chuyển mình sang cái lạnh của mùa Wurrgeng từ giữa tháng 6 đến giữa tháng 8. Ngược lại, khí hậu từ giữa tháng 8 tới tháng 10 lại trở nên khô nóng hơn. Và ở mùa cuối cùng trong năm, vùng đất trở nên ẩm ướt hơn với những cơn mưa rào đổ bộ trước khi gió mùa về.

Trải nghiệm sự thay đổi đa dạng sắc màu của thiên nhiên, khí hậu bằng những cuộc du ngoạn từ trên cao nhìn xuống, cận cảnh những con đường đá quanh co quả đúng là một hành trình mơ ước với bất cứ ai đam mê du lịch và yêu thích khám phá thiên nhiên.

Những điều thú vị mà vuadulich vừa cung cấp cho bạn đã đủ để bạn biến Kakadu, Úc thành điểm đến tiếp theo trong hành trình du lịch nước ngoài của bạn chưa?

Hãy thỏa sức khám phá, vuadulich chúc bạn có thật nhiều trải nghiệm thú vị trong hành trình khám phá Kakadu.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *