Search
Sunday 18 November 2018
  • :
  • :

Du lịch khám phá mùa thu vàng nước Nga đầy mơ mộng

Du lịch Nga tháng 9, tháng 10 để chiêm ngưỡng mùa thu vàng tại Nga.

Hinh-anh-du-lich-kham-pha-mua-thu-vang-nuoc-nga-day-mo-mong

Du lịch Nga mùa thu du khách đừng bỏ lỡ cơ hội chiêm ngưỡng các tuyệt tác nơi đây. Mùa thu là thời điểm đẹp nhất trong năm để đi du lịch. Hãy cùng Vua du lịch cùng khám phá ngay mùa thu nước Nga ngay dưới đây nhé.

Lý do nên đi du lịch Nga vào mùa thu?

Hinh-anh-du-lich-kham-pha-mua-thu-vang-nuoc-nga-day-mo-mong-2

Nhiều bạn chưa du lịch Nga mùa thu sẽ có thắc mắc sao chọn mùa thu du lịch Nga. Bởi là, mùa thu ở đây bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11. Vào thời gian này, thời tiết nước Nga vô cùng dễ chịu, không quá nóng, cũng không quá lạnh. Đặc biệt trên khắp nước Nga được phủ một màu vàng rực của lá cây, rất đặc trưng cho sắc màu mùa thu.
Đây cũng chính là khoảng thời gian tuyệt đẹp được các nhà thơ, họa sĩ đặt cho cái tên là: “mùa thu vàng”. Nếu có dịp đến đây vào mùa thu, bạn sẽ say đắm và ngất ngây trước khung cảnh những tán lá vàng trải đầy trên những hàng phong ven đại lộ, của những đàn chim di cư tránh mùa rét đang đến gần, của những hội hè tưng bừng mừng mùa đồng áng kết thúc… Cảnh quan thiên nhiên đều chan chứa một vẻ đẹp, một cảm xúc khó tả, lưu giữ những kỉ niệm đẹp nhất trong cuộc đời của mỗi người.

Du lịch Nga chiêm ngưỡng bức tranh nhiều màu

Mùa thu ở nơi đâu cũng đẹp, nhưng “mùa thu vàng” dường như là cụm từ dành riêng cho nước Nga.
Nước Nga vào thu sớm hơn nhiều địa danh khác trên thế giới. Mùa thu du khách có thể chứng kiến tận mắt sắc vàng rực rỡ của những rừng cây phong, bạch dương hiện ra đến nao lòng người. Vẻ đẹp hấp dẫn này không thể cảm nhận và tận hưởng hết qua phim ảnh. Mà phải được chứng kiến tận mắt mới thấy được cái hay, cái đẹp của nó.

Đến Nga vào mùa thu thì nên đi tham quan những điểm nào?

Chắc hẳn bạn đã nghe đến những cung điện, tòa tháp nổi tiếng tại Nga. Đến Nga du lịch mùa thu thì ngoài việc ngắm bức tranh lá vàng trên những hàng cây phong thôi chưa đủ và chưa tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp khi đi du lịch nước Nga vào mùa thu. Bạn phải biết đến những công trình kiến trúc độc đáo và cũng là biểu tượng của đất nước này.

Moscow

Điểm đến đầu tiên mà bạn không thể bỏ qua là thủ đô Moscow (Mátxcơva). Bạn sẽ sững sờ trước điện Kremlin, quảng trường Đỏ, học viện Lomonosov, nhà thờ thánh Basil, … đây đêu là những công trinh kiến trúc độc đáo, là biểu tượng của cả nước Nga.

Cung điện Kremlin

Hinh-anh-du-lich-kham-pha-mua-thu-vang-nuoc-nga-day-mo-mong-5

Nổi bật nhất, nguy nga nhất, hoành tráng nhất là Điện Kremli, được xây dựng từ thế kỉ XIV – XVII. Kremlin là một tổ hợp pháo đài lịch sử nhìn ra Quảng trường Đỏ tại Mátxcơva, bao gồm các cung điện Kremlin, các nhà thờ Kremlin, và phần tường thành Kremlin với các tháp Kremli.

Cung điện mùa đông

Hinh-anh-du-lich-kham-pha-mua-thu-vang-nuoc-nga-day-mo-mong-3

Không chỉ là kỳ quan kiến trúc, Cung điện Mùa đông còn ghi dấu ấn của Cách mạng Tháng Mười, sự kiện lịch sử có tầm quan trọng đặc biệt của thế giới.
Cung điện Mùa đông nằm trên Quảng trường Cung điện ở St. Petersburg – thắng cảnh chính của thành phố này, từ năm 1762 đến năm 1904 từng là dinh thự mùa đông chính thức của các hoàng đế Nga. Xét về sự phong phú và đa dạng của các trang trí kiến trúc và điêu khắc, không một công trình nào ở St. Petersburg có thể so sánh được với nó.

Cung điện mùa hè

Hinh-anh-du-lich-kham-pha-mua-thu-vang-nuoc-nga-day-mo-mong-4

Cung điện Vimanmek – cung điện mùa hè nguyên là một cung điện hoàng gia của Thái Lan. Nó nằm trong khu Hoàng cung Dusit. Đây là cung điện được tin rằng làm bằng gỗ tếch màu vàng lớn nhất thế giới. Từ năm 1982, cung Vimannek được trùng tu và trở thành một viện bảo tàng về vua Chulalongkorn.

Du lịch nước Nga mùa thu  –

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Nga phần 2
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *