Search
Saturday 17 November 2018
  • :
  • :

Đi du lịch một mình và những lợi ích chẳng thể ngờ tới

Đi du lịch một mình – mới đầu nghe thì rất nực cười và có phần lố bịch, nhưng với ai đã từng trải nghiệm điều đó ít nhất một lần thì đó có lẽ sẽ là những trải nghiệm không bao giờ quên trong đời. Tại sao lại như vậy? Bởi đơn giản là đi du lịch một mình – bạn sẽ được tự do để làm bất cứ cái gì bạn thích, chẳng cần phụ thuộc vào ai cả, bạn có thể khám phá ra những khả năng mới, đam mê mới của mình,… và còn nhiều lợi ích chẳng thề ngờ tới sau đây.

Đi du lịch một mình và những lợi ích chẳng thể ngờ tới

Bạn sẽ cảm thấy yêu cuộc sống và yêu chính bản thân mình hơn với thế giới xung quanh

Carrie Miller – cô gái với hơn 21 năm kinh nghiệm du lịch độc hành sẽ là nguồn cảm hứng cho bạn thêm năng lượng và sự tự tin để thực hiện những chuyến đi du lịch một mình tuyệt vời, cùng tham khảo nhé!

Bạn sẽ nhận ra mọi thứ không quá khó khăn như tưởng tượng:

Bạn hoang mang vì những lời cảnh báo của mọi người về những khó khăn, bất trắc, nguy hiểm có thể xảy đến khi quyết định đơn lẻ lên đường. Nhưng nếu động lực của bạn đủ lớn, khát khao khám phá điều mới mẻ trong bạn đủ mạnh, thì mọi ý kiến, phê phán, áp đặt hay can thiệp của ai khác không còn quan trọng nữa. Vượt qua được những rào cản đó, bạn mới đủ dũng cảm để lên đường đi du lịch một mình.

Cap nhat gia ve may bay đi Nga?

Tận hưởng mọi thứ một mình là điều thú vị và mới lạ:

Mới đầu khi suy nghĩ về chuyến đi du lịch một mình, không hề có người bạn đồng hành nào cả, bạn sẽ thấy khá bất an và mắc kẹt trong sự sợ hãi, lo lắng và do dự. Nhưng dần bạn sẽ hiểu rằng dù ở một mình thì bạn vẫn có thể làm tốt mọi thứ, chỉ có bạn mới hiểu nhịp độ tiết tấu của bản thân, những sở thích cá nhân, tự chiều chuộng bản thân theo ý muốn và chẳng cần nghe theo, chiều theo ý kiến của ai khác.

Đi du lịch một mình và những lợi ích chẳng thể ngờ tới

Tận hưởng không khí trong lành và thoải mái tự do trong chuyến đi du lịch một mình của bạn

Chỉ cần bạn luôn nhớ giữ liên lạc thường xuyên với gia đình, bạn bè, cho họ biết lịch trình của bạn để họ yên tâm về bạn hơn.

Làm quen với người bạn mới không khó:

Một chuyến du lịch độc hành sẽ buộc bạn phải bước ra khỏi vùng an toàn và giới hạn của bản thân, chắc chắn. Đó chính là cơ hội để ta giao tiếp nhiều hơn với thế giới ngoài kia, làm những việc ta tưởng chừng không thể như kết bạn với những con người lạ hoắc, trải nghiệm nhiều cái mới, và có được những kinh nghiệm sống quý giá. Chính ra đi du lịch một mình là phương pháp tiếp cận cuộc sống hiệu quả hơn hẳn so với đi du lịch nhóm.

Xem giá vé máy bay ra Hà Nội

Khám phá ra hình mẫu mà chính bản thân bạn muốn trở thành:

Đi du lịch một mình và những lợi ích chẳng thể ngờ tới

Ôm trọn khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp tại các địa điểm bạn dừng chân

Đôi khi, đi du lịch một mình sẽ là khoảng thời gian giúp ích cho sự nghiệp của bạn. Trên những hành trình, sẽ có rất nhiều điều mới mẻ, hoàn cảnh mới sẽ làm bạn thay đổi hoàn toàn định hướng, quan điểm của bản thân, vô tình gặp những người bạn có thể là cộng sự đắc lực hay đơn giản là những người bạn tri kỉ tâm đầu ý hợp trong tương lai. Thế giới vốn nhỏ bé và xô bồ, ở một mình sẽ tao cơ hội cho bạn lắng nghe tiếng lòng của bản thân, những điều mình thực sự muốn làm trong đời, lắng nghe, tự phê bình và tin tưởng chính mình, bạn sẽ khám phá ra những tiềm năng bí ẩn của bản thân.

Thế giới không hoàn toàn xám xịt:

Đi du lịch một mình và những lợi ích chẳng thể ngờ tới

Thỏa sức vui chơi và làm những điều mình thích trong chuyến du lịch một mình đầy thú vị

Một du khách đi du lịch độc hành đã chia sẻ thế này “Tôi từng bị cướp khi đi du lịch ở Séc, hết sạch tiền và điện thoại. Chỉ còn hộ chiếu và đồ đạc gửi tại khách sạn. Khi đang ngồi trên phố Brno vò đầu bứt tại lo lắng xem phải làm gì lúc đó, thì có ba người dân bản địa tới, họ cho tôi đồ uống, lắng nghe tôi nói về tình cảnh của mình, sau đó họ giúp tôi liên lạc với cảnh sát, rồi thu xếp chỗ ngủ qua đêm cho tôi, họ khi đã mời tôi ly rượu truyền thống được cất từ thời Thế chiến Thứ 2, đưa tôi ra trạm xe buýt và mua vé để tôi trở về Prague. Họ thật sự quá tốt bụng và mến khách”.

Xem thêm kinh nghiệm du lịch Nha Trang

Thế đấy, dù có nhiều bất cập nhưng sẽ có rất nhiều người sẵn sàng giúp đỡ nếu bạn gặp phải khó khăn. Đừng lo lắng mà hãy cứ tự tin xách balo lên và đi, những điều tốt đẹp vẫn luôn tồn tại xung quanh bạn. Chỉ cần cẩn trọng một chút, đừng say sưa la cà, không để điện thoại cạn pin, và mang đồ đạc gọn nhẹ thôi.

Đi du lịch một mình và những lợi ích chẳng thể ngờ tới

Du lịch một mình với những trải nghiệm tuyệt vời mà bạn nên thử trong đời

Đi du lịch độc hành, một mình đến một nơi xa lạ và chẳng quen biết ai cả, bạn sẽ học được rất nhiều điều mới, dũng cảm hơn, tự chủ hơn, và nhận ra rằng mình có thể làm được những điều cao cả mà trước đây tưởng chừng như không thể, hay bất ngờ với khả năng thích ứng của bản thân với khí hậu, đồ ăn, các phong tục tập quán, hay nhận ra lòng tốt của con người có ở khắp mọi nơi. Đi du lịch một mình, hoàn toàn tự do tự tại, làm những điều mình thích mà chằng phải chiều theo ý kiến, sở thích của ai cả. Cũng thú vị lắm đấy chứ, phải không? Hãy xách balo lên và đi thôi!

Tham khảo thêm:

Những lệnh cấm khi đi du lịch bạn cần biết

Những lý do nên đi du lịch khi bạn còn trẻ (phần 2)

Những điều cần ghi nhớ để an toàn khi du lịch nước ngoài
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *