Search
Friday 14 December 2018
  • :
  • :

Danh sách những khách sạn lâu đời nhất ở Sài Gòn

Giữa một thành phố phát triển như Sài Gòn, không thiếu các khách sạn mọc lên như nấm để phục vụ nhu cầu của du khách. Vậy bạn có biết tên những khách sạn lâu đời nhất ở Sài Gòn chưa. Nếu chưa thì hãy đón đọc bài viết dưới đây của vuadulich.com để biết và có dịp ghé thăm Sài Thành bạn có thể đến tham quan và chiêm ngưỡng nhé.

Khách sạn Continental

Khách sạn Continental

Khách sạn Continental

Khách sạn lâu đời nhất ở Sài Gòn đầu tiên kể đến là Continental. Khách sạn Continental được Pierre Cazeau, một nhà sản xuất vật liệu xây dựng người Pháp, xây dựng vào năm 1878, hoàn thành vào năm 1880. Khách sạn từng tiếp đón nhiều nhân vật nổi tiếng như đại văn hào Pháp André Malraux, nhà văn Anh Graham Greene – tác giả của Người Mỹ trầm lặng, nhà thơ Tagore người Ấn Độ – người đạt Giải Nobel văn chương 1913… Bên cạnh đó, khách sạn cũng là nơi lui tới thường xuyên của nhiều ký giả, nhà báo, chính khách và thương gia nước ngoài hoạt động ở Sài Gòn trong thời chiến.

Thông tin giá vé máy bay Tết 2018 tại dulichdaiduong.vn cho bạn

Continental được thiết kế mang đậm dấu của văn hóa Pháp với kiến trúc tường gạc, trần nhà cao và phòng rộng rãi với 4 tầng gồm 86 phòng. Trong thập niên 1960 – 1970, khách sạn còn được biết đến với tên gọi Đại Lục Lữ Quán.

Khách sạn Grand

Grand Hotel Saigon

Grand Hotel Saigon

Khách sạn Grand cũng là một trong những khách sạn lâu đời nhất ở Sài Gòn, ban đầu được biết đến là 1 cửa hàng giải khát tại số 8, đường Đồng Khởi. Vài năm sau, Tổng Biên Tập một tờ báo Pháp – Henry Edourard đã xin được giấy phép mở khách sạn và chính thức đưa Grand Hotel Saigon đi vào hoạt động. Năm 1937, Grand được đổi tên thành Saigon Palace. Năm 1958, khách sạn có tên tiếng Việt là Sài Gòn Lữ Quán.

Bạn có quan tâm đến giá vé máy bay ngày mùng 2 tết

Vào năm 1978, tại số 16 đường Ngô Đức Kế xuất hiện thêm một Saigon Palace. Năm 1989, khách sạn Grand được hợp nhất với khách sạn trên đường Ngô Đức Kế và sau đó trải qua quá trình tân trang và đổi mới trang thiết bị. Đến năm 1998, Grand Hotel chính thức mở cửa trở lại và được biết đến là một trong những khách sạn 5 sao có tiếng nhất ở Sài Gòn hiện nay.

Khách sạn Majestic

Khách sạn Majestic được xây dựng vào năm 1925 tại góc đường Đồng Khởi và Tôn Đức Thắng (trước đây được biết đến là đường Catinat và Quai de Belgique) là một khách sạn lâu đời nhất ở Sài Gòn phải kể đến. Công trình này được một thương gia Việt gốc Hoa giàu có bậc nhất Sài Gòn – Gia Định lúc bấy giờ đầu tư và được thiết kế bởi một kiến trúc sư người Pháp. Năm 1965, khách sạn được xây thêm hai tầng nữa theo bản vẽ cải tạo của kiến trúc sư Ngô Viết Thụ. Năm 1975, khách sạn bị trúng pháo và sau đó được sửa chữa theo lối kiến trúc châu Âu thời phục Hưng vào năm 1994. Năm 2007, khách sạn Majestic được Tổng cục Du lịch công nhận đạt tiêu chuẩn 5 sao và được biết đến là khách sạn 5 sao đầu tiên do người Việt đầu tư, điều hành và quản lý.

Xem thêm: Book vé đi Sài Gòn khám phá thung lũng Ma Thiên Lãnh

Khách sạn từng vinh dự đón tiếp nhiều người quan trọng như: Tổng thống Pháp Mitterrand, Thái tử Nhật Akishino, Thái tử Đan Mạch Henrick, Hoàng tử Anh Andrew, Công chúa Thái Lan Maha Chakri Sring Dhorn, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long… Dù đã trải qua vài lần thay đổi diện mạo, Majectis vẫn là biểu tượng cho một thời xa hoa tráng lệ của Sài Gòn, là niềm tự hào của người dân.

Trên đây là danh sách 3 khách sạn lâu đời nhất ở Sài Gòn. Có dịp ghé thăm Sài Thành, hãy ghé qua chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo tại những khách sạn lâu năm này nhé.

Bài viết khác: Note ngay những địa điểm chụp ảnh cực chất tại Sài Gòn dành cho giới trẻ
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *