Search
Friday 14 December 2018
  • :
  • :

Đặc sản Phú Quốc mua vừa ăn vừa mua về làm quà cho người thân

Đặc sản Phú Quốc gồm rượu sim, hạt tiêu, các hải sản khô, nước nắm bạn đã nắm được thông tin về chúng chưa?

hinh-anh-4-dac-san-phu-quoc-mua-vua-vua-mua-ve-lam-qua-cho-nguo

                                                            Đặc sản Phú Quốc

Như là thói quen mỗi khách du lịch hầu như đều luôn nhớ và thích thú với việc khám phá những đặc sản tại các điểm du lịch. Trong bài chia sẻ thông tin về đặc sản Phú Quốc, Vua du lịch sẽ kể bạn nghe những món đặc sản mà bạn nên thưởng thức tại đây.

Top đặc sản Phú Quốc bạn nên biết

Đặc sản rượu sim Phú Quốc

hinh-anh-6-dac-san-phu-quoc-mua-vua-vua-mua-ve-lam-qua-cho-nguoi

                                                              Rượu sim Phú Quốc

Nổi tiếng với những đồi sim sai trĩu quả nhờ điều kiện thiên nhiên, khí hậu tốt. Đến mùa là người dân nơi đây thu hoạch những trái sim chín và theo quy cách làm rượu tại nhà máy, có những người dân họ có thể tự ngâm. Nếu bước chân vào Phú Quốc thì việc thưởng thức rượu sim khi nhâm món gỏi cá trích là một điều tuyệt vời.
Một số hình ảnh cho rượu sim Phú Quốc
Nếu muốn mua đúng rượu ngon thì bạn có thể đến các nhà dân mua rượu ngâm của họ tại chum, rượu sẽ đặc chất hơn rất nhiều.

hinh-anh-7-dac-san-phu-quoc-mua-vua-vua-mua-ve-lam-qua-cho-nguoi

                                          Hình ảnh rượu sim Phú Quốc tự ngâm

Đặc sản gỏi cá trích Phú Quốc 

Như đã đề cập ở trên thì món gỏi cá trích là món ăn yêu thích không chỉ của người dân nơi đây mà còn là món ăn không thể bỏ lỡ với du khách. Gỏi cá trích được chế biến từ cá trích tươi sống, nuôi tại vùng biển Phú Quốc. Các bước làm không quá cầu kỳ nhưng lại mang hương vị đậm chất, riêng biệt. Hương vị của các món ăn tại đây khác hẳn với công thức chế biến ngoài Bắc, một phần cũng là những nguyên liệu mà dân Bắc không có.

Đặc sản hồ tiêu Phú Quốc
Nổi tiếng với vườn tiêu Phú Quốc thu hút nhiều du khách đến thăm, tại đây mọi người được tận mắt ngắm sự việc chăm sóc vườn tiêu và cách chúng đậu quả. Hầu như không ai quên nếm thử vị cay nồng, hương vị rất riêng của tiêu nơi đây. Ai cũng nhớ dặn mình là mua hạt tiêu về làm quà và nó là đặc sản ở Phú Quốc rất riêng. Món ăn tiêu hầm gà cũng là món ngon mà hương vị của hạt tiêu tạo nên.

Đặc sản nước mắm Phú Quốc

Chắc hẳn nhắc đến từ khóa nước mắm Phú Quốc là hầu như ai cũng biết. Sản phẩm này hầu như được bán tại các tỉnh thành trong cả nước, tuy nhiên việc làm nhái, làm giả cũng khá nhiều. Gần đây tôi có đọc thông tin trên báo là : “Trên thị trường, 80% sản phẩm nước mắm ghi “nước mắm Phú Quốc” đều là hàng giả, hàng nhái. Thực tế mỗi năm Phú Quốc chỉ sản xuất được 20-25 triệu lít nước mắm phân phối trên cả nước”. Đó là nhận định của bà Nguyễn Thị Tịnh, Chủ tịch Hội Nước mắm Phú Quốc, tại hội thảo Bảo hộ chỉ dẫn địa lý “Phú Quốc” cho sản phẩm nước mắm do Bộ Công Thương và Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam phối hợp với Sở Khoa học và Công Nghệ tỉnh Kiên Giang, Hội Nước mắm Phú Quốc tổ chức ngày 17-7 tại TP.HCM.
Chính vì vậy mà chẳng có lý do gì nếu chúng ta đã đặt vé máy bay đi Phú Quốc http://dulichdaiduong.vn/tu-van/dat-ve-may-bay-di-phu-quoc-gia-re-trong-thang-2-3-4-nam-2018.7063.html
vào nghỉ dưỡng tại đây lại không mua chúng về làm quà, hoặc ít nhất là thử hương vị của nó.

Đặc sản Nấm Tràm Phú Quốc 

hinh-anh-2-dac-san-phu-quoc-mua-vua-vua-mua-ve-lam-qua-cho-nguoi

Tôi có nhớ mình đọc thông tin về nấm tràm Phú Quốc thì được biết đây là loại nấm có nhiều công dụng, đặc biệt là canh nấm tràm rất tốt, hương vị lại rất dễ ăn. Nấm tại đây tươi ngon và chỉ có duy nhất tại Phú Quốc.

Đặc sản hải sản tại Phú QuốC

hinh-anh-3-dac-san-phu-quoc-mua-vua-vua-mua-ve-lam-qua-cho-nguoi

Đến đây thì chắc hẳn các bạn đã phải lên lịch cho mình về những quán ăn hải sản ngon tại Phú Quốc. Tận hưởng những hải sản tươi sống như nhum, tôm, mực trứng, …
Trong đó những món liên quan đến nhum là điểm đáng được chú ý, nhum là sinh vật biển đặc trưng tại Phú Quốc. Món ăn về nhum thì có thể bao gồm như nhum nướng hành mỡ, cháo nhum, pasta trứng nhum, ….

hinh-anh-5-dac-san-phu-quoc-mua-vua-vua-mua-ve-lam-qua-cho-nguoi
Thêm đó là món còi biên mai nướng, còi biên mai xào sả ớt vô cùng đặc trưng tại đây.
Rất nhiều những món được chế biến từ hải sản tươi sống tại đây, đặc biệt là thời điểm vào mùa hải sản tháng 10, tháng 3 thì bạn sẽ được thưởng thức toàn những hải sản cực kỳ tươi ngon.

Đặc sản khô Phú Quốc

hinh-anh-8-dac-san-phu-quoc-mua-vua-vua-mua-ve-lam-qua-cho-nguoi

                                                 Hình ảnh về những đặc sản khô Phú Quốc

Tại đây bán   nhiều những hải sản khô như mực, tôm, cá về nhắm chấm tương ớt rất ngon. Cũng chính là những gì rất đỗi quen thuộc của các bạn khi đi du lịch về luôn kèm theo làm quà. Cũng chính là đặc sản khô Phú Quốc.
Hãy cùng khám phá kinh nghiệm du lịch Phú Quốc  để được biết nhiều hơn nữa về từng món ăn, địa điểm đến, con người và phong tục tại Phú Quốc nhé các bạn.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *