Search
Wednesday 21 November 2018
  • :
  • :

Chiêm ngưỡng bãi biển đỏ ở Trung Quốc khi sang thu

Cứ vào mùa thu, người dân Trung Quốc và nhiều khách du lịch tìm đến bãi biển đỏ (Red Beach) tại thành phố Bàn Cẩm tỉnh Liêu Ninh thuộc phía Đông Bắc của Trung Quốc. Mọi người thắc mắc tại sao gọi là biển đỏ ở Trung Quốc khi sang thu, sở dĩ khi sang thu là lúc toàn bộ cánh rừng ngập mặn bên bờ biển Trung Quốc được phủ một lớp màu đỏ, khiến bạn đứng từ xa nhìn mà ngỡ nó kéo dài xa tít chân trời. Vì thế mà mọi người đặt cho nó một cái tên là biển đỏ chứ không hề có những con sóng xô vào bãi cát với những cô gái mặc bikini gợi cảm như cái tên gọi biển đỏ của nó.

Mua vé máy bay đi nga giá rẻ tại đây.

Chiêm ngưỡng bãi biển đỏ ở Trung Quốc khi sang thu

Tại khu rừng ngập mặn khoác chiếc áo màu đỏ này là một mái nhà chung khổng lồ của bao loài động, thực vật phong phú với nhiều loài quý hiếm và một ấn tượng nhất đó chính là loài cỏ đỏ (sueda) phát triển mạnh với quá trình sinh sôi nảy nở từ đầu tháng 4, trong mùa hè thì loài cỏ này có màu xanh, nhưng khi đất trời chuyển sang mùa thu, thời tiết thay đổi, do thế mà loài cỏ này cũng thay áo mới cho mình với một chiếc áo lông đỏ khổng lồ khiến nó trở thành một hiện tượng độc đáo và ấn tượng, làm bao khách du lịch phải tò mò và muốn đến tận nơi để chiêm ngưỡng và chụp những bức ảnh check-in tại biển đỏ ở Trung Quốc khi sang thu có một không hai.

Các dịch vụ làm visa nga giá rẻ toàn quốc.

Chiêm ngưỡng bãi biển đỏ ở Trung Quốc khi sang thu

Khu rừng ngập mặn có diện tích rộng lớn, là nơi trú ngụ của nhiều loài chim hoang dã, và chim di cư tránh rét trên tuyến đường chim bay từ khu vực phía đông của Châu Á đến đất nước Australia xinh đẹp. Theo các nhà khoa học nghiên cứu thì tại khu rừng màu đỏ khổng lồ này có tới 260 loài chim và hơn 400 loài động vật hoang dã sinh sống và phát triển.

Chiêm ngưỡng bãi biển đỏ ở Trung Quốc khi sang thu

 

Biển đỏ có một vị trí quan trọng trong việc bao bọc và nuôi dưỡng hệ sinh thái động thực vật phong phú phát triển như vậy nên khu vực biển đỏ được nhà nước Trung Quốc công nhận là khu bảo tồn thiên nhiên và khách du lịch không được phép tham quan khu rừng này. Mọi người chỉ có thể đứng ở ngoài để tham quan và chiêm ngưỡng biển đỏ ở Trung Quốc khi sang thu mà không được khám phá và thám hiểm ở trong rừng vì sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc sống của thế giới động thực vật ở bên trong cánh rừng ngập mặn.

Bảng giá vé máy bay tết 2017 mới nhất!

Tuy nhiên, để đáp ứng được sự hiếu kì, tò mò của du khách khi đến với biển đỏ, thành phố Bàn cẩm đã quyết định mở ra một phần nhỏ của khu bảo tồn, du khách có thể đi lại tự do và thỏa sức khám phá, chụp ảnh và chiêm ngưỡng những cảnh đẹp của biển đỏ ở Trung Quốc khi sang thu này.

Chiêm ngưỡng bãi biển đỏ ở Trung Quốc khi sang thu

Theo thống kê hằng năm thì thành phố Bàn Cẩm chào đón một lượng lớn khách du lịch và tthời gian trọng điểm nhất đó chính là từ tháng 9 đến tháng 10 ( đầu mùa thu) hằng năm. Từ Việt Nam bạn có thể đáp chuyến bay thẳng đến Bắc Kinh, rồi sau đó là đi bus hoặc đi tàu đến thành phố Bàn Cẩm, với lịch trình xe chạy trên ngày là 7 chuyến tàu và 2 chuyến xe bus nên bạn cần chủ động và tìm hiểu xe đi lại để không bị nhỡ chuyến tàu đến biển đỏ ở Trung Quốc khi sang thu lung linh đầy nóng bỏng nhé!

Tham khảo thêm: Bật mí thú vị về những bãi biển trùng tên ở Việt Nam (P.1)
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *