Search
Wednesday 21 November 2018
  • :
  • :

Bật mí phong cách ăn uống của người Nga cực độc đáo

Phong cách ăn uống của người Nga có sự khác biệt lớn với nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Bữa ăn của họ nhiều và luôn có bánh mỳ, …

Hinh-anh-bat-mi-phong-cach-an-uong-cua-nguoi-nga-cuc-doc-dao-4

Nước Nga nổi tiếng quốc gia có nền văn hóa, đặc thù riêng về thói quen ăn uống, ẩm thực. Khá nhiều bạn tò mò về phong cách ăn uống của người Nga. Chính vì vậy hôm nay vua du lịch sẽ chia sẻ cho các bạn. Hãy cùng theo dõi bài chia sẻ dưới đây nhé !

Người Nga thường ăn gì?
Trong phong cách ăn uống của người Nga thì họ hay có thực đơn bánh mỳ trong khẩu phần, cháo hạt, salad, cá trích, trứng muối.

Điểm qua các món ăn trong khẩu vị ăn uống của người Nga

1. Salad Nga

Hinh-anh-bat-mi-phong-cach-an-uong-cua-nguoi-nga-cuc-doc-dao-1
Salad củ cải đỏ cũng là 1 trong những món salad phổ biến ở Nga, được nhiều người yêu thích. Bên cạnh đó còn có salad rau củ quả trộn mayonnaise

2. Cá trích
Cá trích là món rất khoái khẩu của người Nga, cùng với dưa chuột ri và một số loại thịt nguội và các món trộn khác.

3. Bánh kếp
Bánh kếp ăn kèm với trứng cá muối cũng là một món ăn phổ biến. Trứng cá muối đỏ ở đây rất rẻ và luôn là đối thủ của trứng cá muối đen.

4. Bánh mỳ đen

Hinh-anh-bat-mi-phong-cach-an-uong-cua-nguoi-nga-cuc-doc-dao-5
Bánh mỳ đen rất nổi tiếng ở Nga, trong các bữa ăn bánh mỳ không thể vắng bóng được. Người Nga xem bánh mỳ như một món ăn quen thuộc, họ có thể ăn ở bất cứ thời điểm nào trong ngày.

5. Bánh mỳ – muối

Hinh-anh-bat-mi-phong-cach-an-uong-cua-nguoi-nga-cuc-doc-dao-6
Đây được xem là món ăn đặc trưng mà người Nga dùng để tiếp đón các vị khách của mình. Thông thưởng nhà chủ sẽ chuẩn bị bánh mỳ chấm với một bát muối để mời khách đến chơi. Người khách hãy ăn nó để thể hiện sự tôn trọng và trân trọng tình cảm của gia đình dành cho họ. Thủ tục này đi vào văn hóa của người Nga.
Nếu bạn đã nắm rõ thủ tục cấp visa Nga thì nhanh chóng làm visa đi Nga khi sang đất nước Nga hãy thưởng thức thử những món ăn độc đáo này để cảm nhận phong cách ăn uống của người Nga nha.

Hinh-anh-bat-mi-phong-cach-an-uong-cua-nguoi-nga-cuc-doc-dao-2

Người Nga thường ăn nhiều, trên bàn tiệc của họ bày khá nhiều thức ăn. Với họ không có khái niệm ăn ít hay là kiêng kem. Với người Nga thì đã ăn là phải thoải mái, phải đầy đủ và thật đã thì mới là bữa ăn chất lượng. Chính vì vậy mà khi đi ăn uống tại Nga bạn sẽ không nên ngạc nhiên khi đi uống mà họ kêu đồ ăn ngập bàn.

Người Nga rất thích ăn súp, tại Nga có súp bắp cải, ăn kèm với một bánh kem chua thật to. Súp Zelyonye shchi (Щи) có màu xanh lục hoặc màu nâu đỏ là một phiên bản của người sành điệu đối với món ăn này. Súp củ cải đường thì có nguồn gốc từ Ukraine, cũng phổ biến ở khắp mọi nơi. Phong cách ăn uống của người Nga là phải một bát súp to và nhiều thịt thì mới là bữa ăn chính.

Hinh-anh-bat-mi-phong-cach-an-uong-cua-nguoi-nga-cuc-doc-dao-3

Trên đây là những tin tức chia sẻ về những phong cách ăn uống của người Nga, hãy ghi nhớ để khi du lịch Nga bạn sẽ có được kinh nghiệm nhé. Chúc các bạn có chuyến du lịch vui vẻ.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *