Search
Tuesday 11 December 2018
  • :
  • :

7 dịch vụ tiện ích bạn sẽ được cảm nhận trên máy bay

Truyền thống Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng luôn có câu thành ngữ để chào đón khách ” Xin hãy tự nhiên như ở nhà bạn”. Các hãng hàng không nội địa tại Việt Nam luôn cố gắng cung cấp các dịch vụ trên máy bay chu đáo, thân thiện nhất để khách hàng có thể thoải mái, vui vẻ trên mỗi chuyến bay. Dưới đây là một số quy định cũng như dịch vụ mà khách hàng được hưởng trên mỗi chuyến bay.

7 dich vu ban se duoc cam nhan tren may bay

Hướng dẫn viên đang hướng dẫn khách hàng về an toàn trên máy bay

1. Thư góp ý 

Các tiếp viên sẽ cung cấp mẫu thư góp ý khi khách hàng có yêu cầu. Mọi ý kiến đóng góp quý báu cũng như sự hài lòng về chất lượng dịch vụ của khách hàng sẽ được các hãng hàng không tiếp nhận và góp phần vào việc phục vụ quý khách hàng ngày một tốt hơn. 

2. Chỗ ngồi 

Trên thẻ lên của quý khách đã thể hiện các thông tin về số hiệu chuyến bay, giờ khởi hành và số ghế. Một ghế tương ứng chỉ với 1 hành khách. Xin lưu ý, quý khách ngồi đúng số ghế ghi trên vé để đảm bảo quyền lợi.

3. Hành lý xách tay 

Theo quy định, mỗi hành khách được mang theo một kiện hành lý xách tay với khối lượng tối đa là 7 kg với kích thước tối đa là 36 x 23 cm. Hành lý xách tay được xếp trong hộc hành lý phía trên hoặc phía dưới chỗ ngồi. Không để hành lý ở lối đi, lối thoát hiểm. 

4. An toàn 

Hãy lắng nghe và theo dõi các thao tác hướng dẫn an toàn bay của tiếp viên. Đây là những người bạn sẽ cùng quý khách bay trên bầu trời, bởi vậy hãy tuân thủ mọi hướng dẫn của tiếp viên về dây an toàn, áo phao, mặt nạ dưỡng khí… Xin đề nghị quý khách xem bản hướng dẫn an toàn bay trên túi ghế phía trước. 

5. Các thiết bị điện tử 

Các thiết bị điện tử cần được tắt trong suốt hành trình, bởi chúng có thể tạo nhiễu cho hệ thống dẫn đường của tàu bay. Điều này là bắt buộc. Thay vào đó, các chương trình giải trí trên không và các tạp chí, báo do hãng hàng không cung cấp sẽ góp phần tạo cho bạn sự thư giãn, thoải mái trong suốt chuyến bay 

6. Suốt ăn đồ uống

Các món ăn và đồ uống trên chuyến bay luôn được các đầu bếp trên máy bay phục vụ, cố gắng chế biến sao cho vẫn giữ được hương vị của món ăn, mặc dù nguyên liệu đều là đồ đông lạnh. Các hãng hàng không đều phải tìm cách mày mò, sáng tạo để có thể đem đến cho quý khách một bữa ăn trên không ngon miệng như ở nhà. Tại VietnamAirlines, tại một số hạng vé và các chương trình khuyến mại, quý khách có thể có được một suất ăn nhẹ hoặc ăn tối miễn phí. Ngoài ra, bất cứ khi nào bạn muốn, bạn đều có thể yêu cầu tiếp viên mang tới cho bạn những món ăn như phở, xôi, bánh mì… 

Tiếp viên phục vụ các bữa ăn trên máy bay

Tiếp viên phục vụ các bữa ăn trên máy bay

7. Thông tin giải trí 

Trên mỗi chuyến bay, các hãng hàng không nội địa đều đầu tư thực hiện một tạp chí riêng dành cho từng hãng. Những cuốn tạp chí là cửa ngõ thông tin đầu tiên về Việt Nam đối với khách du lịch và ngược lại. Tùy theo chuyến bay mà các hãng còn cung cấp các dịch vụ giải trí khác như âm nhạc, phim, báo chí… 
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *