Search
Tuesday 11 December 2018
  • :
  • :

4 lưu ý sẽ giúp bạn an toàn khi máy bay gặp vấn đề

Máy bay đang ngày trở thành phương tiện được nhiều người lựa chọn bởi sự tiện lợi, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Mặc dù tỷ lệ xảy ra tình huống xấu khi đi máy bay là rất thấp, tuy nhiên bạn nên biết những lưu ý sau để đảm bảo an toàn khi đi máy bay.

Cách sử dụng dây an toàn

Nhớ thắt dây an toàn khi đi máy bay

Nhớ thắt dây an toàn khi đi máy bay

Điều đầu tiên khi lên máy bay thì các tiếp viên hàng không sẽ nhắc nhở bạn việc thắt dây an toàn trước khi bay. Bạn cần phải để ý đèn tín hiệu cài dây an toàn sáng. Nếu chưa sáng, hãy kiểm tra lại. Bạn cần phải kéo mạnh một đầu dây và ấn mạnh hai đầu dây lại với nhau. Còn khi muốn nới lỏng hay tháo bỏ dây an toàn thì chỉ cần kéo ngược đầu khóa hoặc nhấc đầu khóa muốn tháo. Việc làm nghe có vẻ đơn giản, nhỏ nhặt nhưng sẽ đảm bảo sự chắc chắn, an toàn cho bạn trong suốt hành trình bay. Đừng quên nhé.

Sử dụng mặt nạ dưỡng khí

Chú ý cách sử dụng mặt nạ  khí khi đi máy bay

Chú ý cách sử dụng mặt nạ khí khi đi máy bay

Điều tiếp theo bạn phải quan tâm là mặt nạ dưỡng khí. Khi có hiện tượng áp suất trong máy bay gặp vấn đề và giảm quá mức quy định, mặt nạ dưỡng khí sẽ tự động rơi từ trên trần xuống khoang hành khách và cả trong phòng vệ sinh. Đừng hoảng sợ, hãy ngồi nguyên tại vị trí, thắt chặt dây an toàn, kéo và giât mạnh mặt nạ gần nhất đặt lên mũi và miệng rồi thở bình thường. Nhớ choàng dây đai qua đầu và xiết chặt dây giữ mặt nạ. Lưu ý rằng hãy nhanh chóng đeo mặt nạ cho mình rồi hỗ trợ những người xung quanh, ưu tiên trẻ nhỏ và người cao tuổi.

Xem thêm: Công ty làm visa uy tín

Giá vé máy bay từ Moscow về Hà Nội

Bảng hiệu lối thoát hiểm và cửa thoát hiểm khẩn cấp

Luôn có chỉ dẫn thoát hiểm trên máy bay

Luôn có chỉ dẫn thoát hiểm trên máy bay

Ở khoang hành khách luôn có cửa thoát hiểm, chính vì thế khi lên máy bay, hãy để ý trước xem vị trí mà mình ngồi gần cửa thoát hiểm nào nhất. Nếu gặp sự cố trong quá trình sử dụng dịch vụ hàng không mà cần phải thoát hiểm, hãy cởi giày cao gót, không mang hành lý và di chuyển thật nhanh đến cửa thoát hiển. Sau khi đã nhảy trượt thoát hiểm, cần di chuyển ra xa khu vực cầu trượt để tránh tình trạng hỗn loạn, nhiều người nhảy sẽ đè nên nhau gây ra tai nạn không đáng có.

Cách sử dụng áo phao khi hạ cánh trên biển

Cách sử dụng áo phao khi máy bay hạ cánh khẩn cấp

Cách sử dụng áo phao khi máy bay hạ cánh khẩn cấp

Chắc có người sẽ hỏi nếu đang bay mà gặp phải sự cố khiến máy bay gặp vấn đề và hạ khẩn cấp xuống biển thì phải làm sao? Đừng lo, trên máy bay luôn có áo phao đề phòng cho trường hợp như thế này. Áo phao được đặt trong túi phía dưới ghế hoặc ngăn chứa đồ bên cạnh. Bạn chỉ cần lấy áo ra khỏi bọc, mặc vào người và thắt chặt dây bao quanh người. Trong lúc hoảng loạn, nhiều người đã làm phồng áo phao và cho rằng mình chuẩn bị trước. Đó là sai lầm cực kỳ lớn, bởi khi làm phồng trong máy bay, nó sẽ khiến bạn khó di chuyển, gây cản trở người khác. Vì thế, chỉ khi ra tới cửa thoát hiểm, bạn mới làm phồng bằng cách giật mạnh thẻ đỏ và thổi vào miệng van. Điều này sẽ giúp làm sáng đèn và thiết bị âm thanh sẽ kêu, gây ra sự chú ý để đội cứu hộ có thể tìm thấy bạn kịp thời.

Xem thêm: Làm thế nào để khắc phục việc đặt vé máy bay bị sai tên

Cập nhập thông tin giá vé máy bay từ Hà Nội đi Moscow mùa hè này

Bảng hướng dẫn an toàn

Đọc kỳ bảng hướng dẫn an toàn

Đọc kỳ bảng hướng dẫn an toàn

Bạn đã biết hết những lưu ý bên trên? Có thể khẳng định rằng đa số mọi người đều không biết điều đó. Vậy quy định an toàn trên mỗi chuyến bay là như thế nào? Vui lòng dành chút thời gian đọc bảng hướng dẫn an toàn đặt trong túi ghế phía trước. Đó sẽ không phải là điều thừa thãi đâu.

Mọi thắc mắc cần được tư vấn về quy định các hãng hàng không, hướng dẫn đặt vé máy bay, hay lịch trình, làm visa ở đâu… bạn đều có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 094.555.3434/1900 636 651, chúc bạn có một chuyến đi an toàn, vui vẻ!




Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *