Search
Wednesday 21 November 2018
  • :
  • :

​Đi Bình Định, đến ghềnh đá Hoài Hải đẹp mê hồn

Đi từ quốc lộ 1 A (thuộc thị trấn Tam Quan – xã Hoài Nhơn – tỉnh Bình Định), rẽ về hướng Đông Nam khoảng gần 10km, là bạn đã đến với ghềnh đá hoang sơ nhưng rất đỗi say lòng Hoài Hải.

Trong cái nắng rát ban trưa của vùng biển những ngày đầu tháng 5, chúng tôi về xã Hoài Hải (huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định), và sau khi nghe những người bạn giới thiệu về ghềnh đá, những bãi đá tuyệt đẹp nơi đây chúng tôi đã quyết định lên đường đến với ghềnh đá tuyệt đẹp này.

di-binh-dinh-kham-pha-ghenh-da-hoai-hai-dep-me-hon-1

Hãy mua vé máy bay đến Quy Nhơn để đến với gềnh đá Hoài Hải cũng như nhiều điểm du lịch tuyệt vời khác của tỉnh Bình Định.

Ghềnh đá Hoài Hải là một bãi đá nằm nhấp nhô sát mặt nước biển, do thời gian dài bị nước biển xâm thực đã tạo nên những hình thù rất lạ mắt. Con đường để lên trên đỉnh ghềnh Hoài Hải cheo leo, với một bên là vách núi, một bên là vực biển sâu . Xen lẫn với những bãi đá chạy dọc theo bờ biển là những khối núi đá nhỏ nhô cao khoảng 200m trên mặt nước biển tạo thành những điểm ngắm cảnh tuyệt đẹp.

Trèo lên đến đỉnh ghềnh đá, phóng tầm mắt nhìn xuống, biển, bãi đá, và tàu thuyền cũng như xóm nhà ngư dân ven bờ biển hiện ra như một bức tranh vẽ. Trên các đỉnh núi không nhiều cây, chỉ có chút đất đá bám vào, nên rất khó di chuyển.

di-binh-dinh-kham-pha-ghenh-da-hoai-hai-dep-me-hon-2

Nhưng một khi đã lên đến nơi, cả một vùng biển trời rộng bao la mở ra trong tầm mắt. Ngoài khơi xa, từng đoàn thuyền nối đuôi nhau về sau buổi đánh cá gần bờ. Ngay dưới chân núi là rải rác các nhóm khách trong vùng đến tắm mát trong các hố tự nhiên rất đẹp.

Giữa trưa đứng bóng, không một gợn mây, cũng không có cây cối, nên chỗ trú ẩn duy nhất trên ghềnh đá Hoài Hải mà chúng tôi lựa chọn là những hốc đá nho nhỏ có mái che, vừa đủ chỗ cho vài người ngồi hoặc nằm tựa lưng vào vách đá.

Khi thủy triều lên, sóng đánh ào ạt vào các bãi đá. Cảm giác rất lạ và cũng rất thú vị. Vừa thư giãn vừa ngắm biển từ hốc đá nhỏ dưới chân ghềnh cũng mang tới cảm giác thật đặc biệt.

Có thể bạn quan tâm: Vé máy bay đi Đà Nẵng hè 2016.

di-binh-dinh-kham-pha-ghenh-da-hoai-hai-dep-me-hon-3

Với những bạn trẻ thích tắm biển, ghềnh đá Hoài Hải không thiếu những hố nước đã ăn sâu vào bờ đá. Đắm mình trong những hố nước có độ sâu vừa phải như thế này, sóng đánh vào dạt ra tựa như đưa võng, vừa mát mẻ, vừa an toàn.

Ở nơi đây, không chỉ biển đẹp, ghềnh đá đẹp, mà hơn thế, tình người dân biển ở Hoài Hải cũng rất thắm đượm. Từ ghềnh đá trở vào, khi chuẩn bị ra về thì chủ nhà chúng tôi gửi xe mời ăn cơm trưa.

Bữa ăn đơn giản có cá biển, mắm biển thôi nhưng thật ấm áp và ngon lành. Lại hẹn một ngày khác trở lại biển Hoài Hải để nằm trong hốc đá lặng nghe sóng hát, để mải miết leo lên đỉnh núi đá, thả hồn theo những chiếc thuyền ở ngoài khơi xa.

Trên đỉnh ghềnh đá bình yên ấy, có mây trôi ngang đầu, có ngày trôi qua giữa lưng chừng mênh mông, và có tiếng vọng thân thương của đá, của núi, của sóng, của tình người…

 Xem thêm: Hành trình khám phá Kỳ Co – thiên đường biển ở Quy Nhơn và các tin tức du lịch khác.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *