Search
Saturday 21 April 2018
  • :
  • :

Vườn tiêu Phú Quốc địa điểm checkin và tham quan lý tưởng

Vườn tiêu khu tượng phú quốc là một trong những điểm du lịch nổi tiếng tại Phú Quốc

Hinh-anh-vuon-tieu-phu-quoc-dia-diem-checkin-va-tham-quan-ly-tuong-1

                                                                                 Vườn tiêu Phú Quốc

Được coi là vựa tiêu lớn gần khu vực Đồng Bằng sông Cửu Long, được mệnh danh là “Vương quốc hồ tiêu” bởi diện tích lớn , trồng tập trung và chất lượng cao hơn so với tiêu trồng ở các nơi khác. Tiêu là một đặc sản xứ sở và là món quà độc đáo với khách du lịch xa gần. Các vườn tiêu luôn được đưa vào danh mục điểm đến trong các dịp săn đặt vé rẻ đi phú Quốc. Đường đi vào những khu vườn trồng tiêu, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi màu xanh của hàng tiêu bên đường.

Hinh-anh-vuon-tieu-phu-quoc-dia-diem-checkin-va-tham-quan-ly-tuong-5
Theo như Vua du lịch tìm hiểu thì hàng năm vườn tiêu Phú Quốc cung cấp cho cả nước một sản lượng lớn hồ tiêu, trung bình khoảng 800 tấn/năm. Người dân trồng tiêu ở đây từ rất lâu đời cách đây hàng trăm năm, người nông dân sống nhờ cây tiêu năng suất thu được từ 2 – 3 tấn/ha, mỗi ha trồng từ 2500 – 3000 nọc. Chi phí cho một ha trồng tiêu từ lúc xuống giống đến lúc thu hoạch rơi vào khoảng 400 – 500 triệu/ha.

Hinh-anh-vuon-tieu-phu-quoc-dia-diem-checkin-va-tham-quan-ly-tuong-2

Hành trình tham quan vườn tiêu Phú Quốc

Vườn tiêu Khu Tượng cách thành phố Dương Đông khoảng 15km về phía Bắc. Bạn có thể đi taxi hoặc thuê một chiếc xe máy để đến đó.
Du khách sẽ không khỏi ngạc nhiên khi nhìn thấy những hàng tiêu được trồng sum xuê, xanh mượt trải dài bất tận. Và nếu du khách đến tham quan vườn tiêu vào đúng dịp thu hoạch, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những chùm tiêu chín đỏ cùng hương vị cay nồng của tiêu. Có thể kể đến những vùng trồng tiêu nhiều như: ấp Gành Gió, ấp Suối Mây, ấp Suối Đá.

Hinh-anh-vuon-tieu-phu-quoc-dia-diem-checkin-va-tham-quan-ly-tuong-3

                                                Chụp ảnh tại vườn tiêu Phú Quốc là ý tưởng tuyệt vời

Vườn tiêu Phú Quốc đặc biệt bởi ?

Khu vườn tiêu Phú Quốc là địa điểm nổi tiếng thu hút rất đông du khách đến tham quan, chụp ảnh và khám phá cuộc sống địa phương của người trồng tiêu. Đảo Phú Quốc là nơi có vườn tiêu lớn nhất ở đồng bằng sông Cửu Long. Hòn đảo này được mệnh danh là “vương quốc của hạt tiêu”. Vì thế, tiêu nơi đây là một trong những đặc sản địa phương và những món quà đặc biệt dành cho du khách khi đến thăm đảo Phú Quốc. Hạt tiêu chủ yếu được trồng ở thôn Gánh Gio, thôn Suối Đá, thôn Suối Mây, và đặc biệt là ở thôn Khơ Tố.
Vườn tiêu Phú Quốc thuộc những đặc sản Phú Quốc mà bạn nên mua về làm quà, đồ tiêu khô thì bảo quản được khá lâu, nên bạn có thể yên tâm.

Làm gì tại vườn Tiêu Tiêu Khu Tượng ?

Hinh-anh-vuon-tieu-phu-quoc-dia-diem-checkin-va-tham-quan-ly-tuong-4

Khu vườn tiêu Phú Quốc trở thành điểm hấp dẫn trong hòn đảo này, mang lại cho du khách những kỷ niệm khó quên với hương vị cay, những khu vườn xanh tốt tươi và những người dân hiếu khách. Đầu tiên là bạn sẽ ấn tượng khi ngắm nhìn tia đỏ của hạt tiêu chín. Tiêu chín được bảo quản trong giỏ lớn, sau đó được đổ ra ngoài nắng phơi khô. Hầu như chủ vườn ở đây là người Hải Nam lạc đến Phú Quốc khi tàu buôn từ xưa. Bạn có thể ngắm nhìn chúng và xuýt xoa trước sự dày đặc của quả tiêu.
Tại đây bạn có thể ” checkin ” ảnh để lưu lại kỷ niệm tại “vườn tiêu Phú Quốc“.
Tham quan vườn ươm dường như là một trong những trải nghiệm thú vị không nên bỏ lỡ khi đến Phú Quốc. Khách du lịch có thể tham quanVườn ươm Khu Tường, chụp ảnh và khám phá cuộc sống địa phương của người trồng hồ tiêu trên đường đi về phía bắc đảo Phú Quốc. Ngoài ra, du khách sẽ có cơ hội để hiểu thêm về phương pháp trồng tiêu của người dân địa phương để tạo ra một hạt tiêu đặc biệt. Bạn có thể mua đặc sản ngay tại vườn. Được biết, đặc sản hồ tiêu Phú Quốc cũng là món quà mà hầu như bất cứ ai đặt chân đến huyện đảo cũng chọn mua làm quà.
Đọc nhiều hơn tại Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc, đảm bảo bạn sẽ có nhiều hiểu biết hơn về đảo Ngọc Phú Quốc yêu thương nhé !

 
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *