Search
Monday 22 October 2018
  • :
  • :

Tìm hiểu cầu sông Hàn Đà nẵng- cây cầu quay đầy thú vị và độc đáo

Cầu sông Hàn Đà nẵng- cây cầu quay đầu tiên tại Việt Nam với thiết kế độc đáo, nó được xem là biểu tượng, linh hồn của thành phố biển xinh đẹp. Ngắm nhìn cây cầu về đêm bạn sẽ cảm nhận được sự năng động, hiện đại mà không kém phần êm dịu của Đà nẵng. Cùng vuadulich tìm hiểu về cầu Sông hàn trong bài viết nhé!

Tìm hiểu về cây cầu sông hàn Đà nẵng

Tham khảo thêm: vé máy bay đi đà nẵng giá rẻ jetstar đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cây cầu sông Hàn Đà nẵng

Đặc điểm của cầu sông Hàn Đà nẵng

Cầu sông Hàn Đà nẵng bắt đầu thi công xây dựng vào ngày 2/9/1998 và sau gần 5 năm xây dựng thì ngày 29/3/2003, chính thức khánh thành đưa vào sử dụng nhân dịp 25 năm giải phóng Đà nẵng. Đây là cây cầu quay sáng tạo và ấn tượng nhất của người Việt Nam, tất cả đều do người Việt Nam đảm nhận.

Cầu sông hàn Đà nẵng quay về đêm

Cây cầu sông Hàn Đà nẵng với chiều dài 487,7 m và rộng 2,9 m, di chuyển dễ dàng hơn từ trung tâm thành phố Đà nẵng tới những vùng lân cận. Cầu có độ cao từ 1,8 – 3,8 mét so với mặt sông. Cầu sử dụng kết cấu vật liệu chính là bê tông và cốt thép rất vững chắc có độ chịu lực lớn. Bên cạnh đó, cầu gồm 11 nhịp, mỗi nhịp dài 33 mét với độ trọng tải lớn.

Đặt vé máy bay đi Đà nẵng trực tuyến tại dulichdaiduong.vn khám phá cây cầu quay sông Hàn

Cầu sông Hàn Đà nẵng lung linh về đêm

Đặc điểm nổi bật của cầu sông Hàn Đà nẵng đó chính là quay 90 độ, phần giữa của cầu được tách ra và quay 90 độc trục nằm dọc theo dòng chảy của sông Hàn mở ra 1 đường lớn cho những tàu lớn đi qua.

Cầu sông Hàn Đà nẵng quay lúc mấy giờ?

Rất nhiều người du lịch Đà nẵng muốn trải nghiệm tận mắt chứng kiến cây cầu sông Hàn Đà nẵng quay, và muốn biết được cây cầu quay vào lúc mấy giờ. Trả lời  thắc của nhiều khách du lịch, Vua du lịch sẽ bật mí tới quý khách giờ cụ thể để bạn có thể tận mắt chứng kiến cây cầu quay.

Mới đây nhất, lịch quay của cây cầu sông Hàn Đà nẵng đã có sự thay đổi để phục vụ cho những khách du lịch, Từ thứ 2 đến thứ 6, cầu sẽ quay lúc 1h sáng và về vị trí ban đầu lúc 2h sáng, nếu có tàu lớn thì sẽ đóng cầu lúc 4h sáng cùng ngày. Và riêng thứ 7, chủ nhật cầu sẽ quay vào đúng 23h đến 24h cùng ngày.

Khoảng khắc cây cầu Hàn Đà nẵng quay 90 đẹp tuyệt vời

Ngoài chiêm ngưỡng cảnh cây cầu quay, tại cầu Hàn Đà nẵng còn là địa điểm chụp hình đẹp, đi bộ ngắm cảnh phố xá khi lên đèn. Ánh đèn của cầu sông Hàn cùng với ánh đèn của thành phố mang đến hình ảnh lung linh, lộng lẫy trong đêm.

|| Tìm hiểu thêm: vé máy bay tết 2018 đi Đà nẵng, du lịch đầu năm đón nhiều niềm vui và thú vị

Tìm hiểu về cây cầu sông hàn Đà nẵng

Bạn có thể đi bộ trên cầu để cảm nhận được sự mát mẻ, không khí trong lành của thành phố Đà nẵng. Bên đôi bờ sông Hàn còn có rất nhiều trò chơi và hoạt động văn hóa giải trí hấp dẫn như là khiêu vũ, tô tượng, vẽ chân dung,..Hòa mình vào trong không khí này bạn sẽ cảm nhận sự thân thuộc và đáng mến của Đà nẵng như nào.

 

Tham khảo thêm: Trải nghiệm những trò chơi tại công viên Asia Park Đà nẵng
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *