Search
Monday 22 October 2018
  • :
  • :

Tất tầt tật những thông tin về chùa Cầu ở phố cổ Hội An

Nếu có dịp đến với Hội An, bạn đừng quên check-in ngôi chùa Cầu được lựa chọn làm hình ảnh in ở mặt sau tờ tiền polimer 20.000 đồng. Vậy ngôi chùa có những nét độc đáo gì, hãy cùng Vua du lịch giải mã tất tần tật những thông tin về chùa cầu ở phố cổ Hội An qua bài viết dưới đây.

Ngôi chùa Cầu ở phố cổ Hội An có gì đặc biệt?

Một trong những công trình kiến trúc được xem là tài sản quý giá của Hội An nói riêng và Việt Nam nói chung đó chính là ngôi chùa Cầu. Nhìn bên ngoài, ngôi chùa khá là đơn giản và cổ kính nhưng nó lại có rất nhiều điều mà bạn có thể chưa biết được hết đâu nhé!

Tiết lộ giá vé máy bay Tết 2018 giá rẻ tại Du lịch Đại Dương.

Ngôi chùa Cầu Hội An nằm trên chiếc cầu bắc ngang qua một nhánh nhỏ của sông Thu Bồn, được xây dựng từ những năm đầu thế kỷ 17. Từ bao đời nay, ngôi chùa vẫn luôn đứng trầm mặc giữa phồn hoa của phố Hội, chứng kiến nhiều sự đổi thay của lịch sử và thời gian và những nền văn hóa được giao thoa độc đáo đã tạo lên một phố Hội bình dị, lãng mạn và yên bình hiếm có cho đến tận ngày hôm nay.

Tuy mang lên mình vẻ ngoài trầm mặc, nép mình giữa chốn đông vui, nhộn nhịp của Phố Hội, phảng phất một chút buồn của người đi đầy lao luyến nhưng nó đượm lên một niềm tin và hi vọng về tương lai.

Ngôi chùa được in lên tờ tiền Việt Nam ở đâu?

Đã rất nhiều bạn trẻ đến Hội An đã check-in ngôi chùa Cầu và cầm 20.000 đồng để so sánh ngôi chùa Cầu ở trước mặt với ngôi chùa được in lên tờ tiền Việt Nam. Có thể nói, đây là một tài sản quý giá của quốc gia mà vì thế nó có được tầm quan trọng và đề cao như vậy.

 

Ngôi chùa có kiến trúc của xứ Phù Tang, được người Nhật xây dựng lên với một ý nghĩa như là một thanh kiếm chắn ngang con quái vật Namazu, trấn giữ bà bảo vệ sự yên bình của ba quốc gia là Việt Nam, Ấn Độ và Nhật Bản.

Hướng dẫn cách đặt vé máy bay tết giá rẻ cho chuyến du xuân phố Hội lấy lộc đầu năm.

Khi nhắc đến chùa chiền bạn thường nghĩ ngay là sẽ thờ Phật nhưng ngôi chùa Cầu này thì lại khác, chùa thờ Bắc Đế Trấn Võ. Đây là một vị thần bảo hộ, đem niềm vui, hạnh phúc đến cho con người trên mảnh đất phố Hội.

Dù thời gian có trôi đi, ngôi chùa Cầu vẫn đứng mãi với thời gian, mặc cho bao lần phải trùng tu, sửa chữa, ngôi chùa vẫn sừng sững, uy nghiêm, mang trong mình nét văn hóa truyền thống của con người Việt Nam.

Hiện nay, ngôi chùa in lên tờ tiền Việt Nam này không chỉ là nơi thờ cúng, duy tâm mà nó được xem là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hội An, lan ra cả thế giới khiến bao vị khách nước bạn từ các quốc gia trên thế giới không quản đường xá xa xôi để tìm đến check-in chụp ảnh ngôi chùa Cầu ở phố Hội này.

Nếu bạn chưa một lần được đến Hội An, giấc mơ đến phố Hội của bạn vẫn luôn được ấp ủ thì hãy đừng ngần ngại đặt ngay vé máy bay đi Đà Nẵng hoặc Huế giá rẻ tại dulichdaiduong.vn hay gọi trực tiếp đến hotline: 094-555-3434, để chuyến đi tour du lịch Huế –  Đà Nẵng – Hội An trở lên hoàn hảo hơn.

Xem thêm: Lịch du ngoạn trong ba ngày ở Huế – Đà Nẵng – Hội An
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *