Search
Friday 17 August 2018
  • :
  • :

Tại sao lại phải cần hộ chiếu gốc khi làm visa đi Nga

Khá nhiều người đã thắc mắc rằng tại sao lại cần phải có hộ chiếu gốc khi làm visa đi Nga hay bất kỳ quốc gia nào khác? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem nhé.

Làm visa đi Nga như thế nào?

Để làm được visa thì bạn cần phải hiểu rõ về thủ tục xin visa đi Nga, sau đó chuẩn bị và nộp hồ sơ lên Đại sứ quán/Lãnh sự quán. Dành ra một khoảng thời gian để chuẩn bị giấy tờ, thế nhưng có rất nhiều trường hợp khi chuẩn bị xong và nộp lên Đại sứ quán rồi bị trả lại vì lý do hồ sơ bị sai, thiếu thông tin. Thật là bất tiện khi mà bạn cứ phải đi lại nhiều lần. Bật mí cho các bạn một mẹo có thể giúp hạn chế việc sai sót đó là lập một danh sách check-list, mỗi khi hoàn thành một loại thủ tuc nào thì nên kiểm tra lại thật kỹ càng, rồi gạch bỏ nó đi, coi như xong và tiếp tục hoàn thành loại tiếp theo. Làm như vậy, các bạn sẽ không bỏ sót hay nhầm lẫn khiến mọi thứ rối tung rối mù lên.

Làm visa đi Nga như thế nào?

Làm visa đi Nga như thế nào?

Thủ tục xin visa Nga về cơ bản thì cần những loại giấy tờ sau:

+ Hộ chiếu bản gốc (còn thời hạn ít nhất là 6 tháng)

+ Ảnh cá nhân 3,5 × 4,5 cm (lưu ý là phông nền trắng)

+ Bản khai xin cấp visa

+ Giấy mời nhập cảnh vào Liên bang Nga

Sau khi đã hoàn thiện, việc đơn giản của bạn chỉ là đem đến Đại sứ quán/Lãnh sự quán gần với nơi ở nhất và nộp thôi. Nếu hồ sơ hợp lệ và được chấp nhận thì một giấy hẹn visa sẽ được đưa cho bạn. Hãy nhớ thời gian nộp và hẹn của Đại sứ quán nhé, bởi khoảng thời gian này khá ngắn, chỉ kéo dài từ 1-1,5h mà thôi.

Tại sau lại cần phải có hộ chiếu gốc?

Khi đi lxin bất kỳ một loại visa nào kể cả xin visa du lịch Nga, bạn cũng đều được yêu cầu nộp hộ chiếu gốc. Với những người đã từng tự làm visa hoặc sử dụng dịch vụ visa sẽ hiểu được điều đó. Còn với những người mới lần đầu thì sao? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tùy thuộc vào quy định của từng quốc gia về thời hạn hộ chiếu gốc tối thiểu, tuy nhiên thì đa số đều còn tối thiểu 6 tháng. Nhưng sao lại cần bản gốc? Bởi visa của bạn sẽ được dán trực tiếp vào hộ chiếu, và đó chính là tấm thẻ thông hành giúp bạn nhập cảnh vào Nga. Chính vì thế,  nếu có ý định làm visa đi Nga thì bạn nên sắp xếp lịch trình không đi nước ngoài để không sử dụng hộ chiếu gốc nhé. Một lưu ý là hộ chiếu phải nguyên vẹn, không có dấu hiệu làm giả, tẩy xóa, chỉnh sửa hay bị rách,… Việc đồng ý cho 1 người nước ngoài nhập cảnh là điều cực kỳ quan trọng, nó có thể ảnh hưởng đến cả an ninh của một quốc gia. Vì thế, hãy chú ý đừng để mình rơi vào thế bất lợi nhé.

Visa sẽ dán trực tiếp vào hộ chiếu nên bạn cần phải nộp hộ chiếu gốc cho Đại sứ quán

Visa sẽ dán trực tiếp vào hộ chiếu nên bạn cần phải nộp hộ chiếu gốc cho Đại sứ quán

Trường hợp bạn đã có giấy mời và tự làm visa thì thời gian mà Đại sứ quán/Lãnh sự quán giữ hộ chiếu là khoảng từ 6-8 ngày. Còn trường hợp bạn làm visa du lịch thì thời gian giữ hộ chiếu gốc là khoảng 30-35 ngày làm việc. Và trong khoảng thời gian này bạn không được rút hộ chiếu ra. Nếu rút ra thì đồng nghĩa với việc bạn không làm visa nữa, nếu nộp lại thì bạn sẽ phải chờ lại từ đầu.

Như vậy, trên đây chúng tôi đã giải thích tại sao lại cần phải có hộ chiếu gốc và thời gian quy định khi làm visa đi Nga. Bạn hãy chủ động về thời gian cũng như phí làm visa nhé.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc làm visa hay muốn biết thêm về giá vé máy bay cùng lịch bay Hà Nội Moscow thì hãy liên hệ với chúng tôi qua website: dulichdaiduong.vn hoặc hotlines: 1900 636 651  0962 062 444 để được tư vấn trực tiếp và nhanh chóng nhất.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *