Search
Saturday 20 October 2018
  • :
  • :

Sơn Đoòng, kỳ quan thiên nhiên mới được phát hiện

Hang động Sơn Đoòng (Phong Nha, Quảng Bình) là hang động lớn nhất mới được phát hiện trong thời gian gần đây. Hang động không chỉ gây xôn xao dư luận trong nước, mà còn tạo được ấn tượng tốt trong lòng bạn bè khắp thế giới.

18h ngày 13/5/2015 (theo giờ Việt Nam), chương trình “Chào buổi sáng nước Mỹ”, đã công chiếu hình ảnh thám hiểm hang Én và hang động Sơn Đoòng (Phong Nha, Quảng Bình). Những thước phim đắt giá đã gần như đánh “nock- out” ngay lập tức những khán giả Mỹ xem truyền hình.

Du-lich-Son-Doong-Hang-en

Săn vé máy bay để đi khám phá những vùng đất mới

Để có thể đến được với hang động này, phải trải qua một quãng đường vô cùng hoang sơ và không hề có một dấu hiệu gì nhận biết. Người dân nơi đây đã mất hơn một thập kỷ để có thể tìm thấy hang động và năm mới có thể tự tìm được cho mình con đường xuống dưới hang động, và con đường này chỉ được lưu bằng trí nhớ.

Hang động như một thế giới kỳ bí của bà mẹ thiên nhiên, một thế giới khác, giống như những hình ảnh trong bộ phim khoa học viễn tưởng. Dấu mình sâu trong rừng hàng ngàn năm, được dẫn vào bằng một con đường thiên nhiên bao phủ bởi sương mù, hang động càng ngày càng khiến đoàn thám hiểm cảm thấy hấp dẫn với vẻ đẹp riêng của nó. Ước tính, đây là một chuỗi hang động ngầm lớn nhất thế giới, có thể chứa vừa hai chiếc máy bay 747.

Ve-dep-hang-dong-Son-Doong

Càng về sâu phía trong, hang động Sơn Đoòng càng khiến cho con người kinh ngạc. Trong khung cảnh tối tăm và có phần kỳ bí này, lại xuất hiện một cột ánh sáng huyền ảo. Một nơi xuất hiện ánh nắng mặt trời cách mặt đất 300m. Đoàn làm phim gọi đây là “Ánh sáng thần kỳ”. Đi sâu vào trong hệ thống hang động hơn nữa, còn có một khu rừng, một khu rừng ngay tại lòng hang với các loại động vật và có hệ sinh thái mới lạ.Bên cạnh đó, những núi đá vôi trong hang được ước tình đến nay đã được 2 ngàn tuổi.

Ve-dep-hang-dong-Son-Doong-anh-sang-ky-dieu

Phó thủ tướng Vũ Đức Lam đã chia sẻ, nơi đây sẽ dần chuyển sang làm việc trong lĩnh vực du lịch, người dân cũng sẽ ý thức được tầm quan trọng của món quà mà thiên nhiên ban tặng và sẽ có trách nhiệm trong việc bảo tồn kỳ quan thiên nhiên này.

Để có thể đến Quảng Bình, thăm thú các hang động nơi đây, bạn có thể đặt vé máy bay từ Sài Gòn đến Đồng Hới Quảng Bình và từ Hà Nội đến đồng hới Quảng Bình, tuy nhiên hiện tại những chuyến bay này thường ít được khuyến mãi, giá vé vẫn còn cao. Bạn có thể săn vé máy bay giá rẻ từ Sài Gòn/ Hà nội đi Đà Nẵng, sau đó mua vé xe đến Quảng Bình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đến với Quảng Bình với phương tiện là ô tô hoặc tàu hỏa. Có rất nhiều đại lý bán vé, và giá vé sẽ tùy thuộc vào từng hãng bạn đi.

Hiện nay, hang Én và hang động Sơn Đoòng chưa được đi vào hoạt động du lịch, các bạn có thể ghé xem qua khu vực này, hoặc chuyển đổi lộ trình sang các động khác như: Động Phong Nha, động Thiên đường và động Tiên Sơn…

Hy vọng có thể sớm được du lịch hang động Sơn- Đoòng, niềm tự hào Việt Nam trong thời gian sớm nhất.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *