Search
Saturday 20 October 2018
  • :
  • :

Những ngôi chùa hơn 200 năm tuổi ở TP.HCM

Người Việt Nam từ bao đời nay vẫn có một phong tục đi lễ chùa đầu năm để xin lộc, xin phước, cầu cho gia đình có một sức khỏe tốt và làm ăn phát đạt. Quan niệm này đã trở thành một truyền thống tốt đẹp của nhân dân ta và mọi người thường nói có thờ có thiêng. Hôm nay, Vua du lịch xin kể tên một số ngôi chùa hơn 200 năm tuổi ở tp. Hồ Chí Minh để mọi người cùng biết và tìm đến đây một lần!

Tổ đình Giác Lâm:

Những ngôi chùa hơn 200 năm tuổi ở TP.HCM

Tổ đình Giác Lâm còn có tên là Cẩm Sơn tự hay Sơn Ca tự và Cẩm Đệm tự

Nằm ở đường Lạc Long Quân, quận Tân Bình, ngôi Tổ đình Giác Lâm còn có tên là Cẩm Sơn tự hay Sơn Ca tự và Cẩm Đệm tự. Đây được coi là ngôi chùa có tuổi đời lâu đời nhất ở tp.

Những ngôi chùa hơn 200 năm tuổi ở TP.HCM

Hồ Chí Minh và mệnh danh là tổ đình của phái thiền Lâm Tế tông ở miền Nam và được xây dựng từ những năm 1744. Phía trước ngôi chùa có đúng 153 pho tượng và hầu như là làm bằng gỗ, được các chuyên gia đầy kinh nghiệm điêu khắc lên từ bao đời vẫn giữ được nguyên vẹn ngôi chùa hơn 200 năm tuổi cho tới tận ngày nay.

Những ngôi chùa hơn 200 năm tuổi ở TP.HCM

Một điểm nhấn của ngôi chùa Tổ đình Giác Lâm đó chính là ngay trước sân chùa, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cây bồ đề lớn, do Đại đức Narada mang về trồng từ Sri Lanka vào năm 1953.

Gía vé máy bay đi Đà Nẵng đang là bao nhiêu?

Chùa Giác Viên:

Những ngôi chùa hơn 200 năm tuổi ở TP.HCM

Chùa Giác Viên với nhiều pho tượng lớn nhỏ

Cũng nằm trên đường Lạc Long Quân của quận Tân Bình, bạn hãy ghé thăm ngôi chùa Hố Đất.

Chùa Bà Thiên Hậu:

Những ngôi chùa hơn 200 năm tuổi ở TP.HCM

Cổng vào ngôi chùa Bà Thiên Hậu

Ngôi chùa Bà Thiên Hậu  hay chùa Bà Chợ Lớn nằm trên đường Nguyễn Trãi ở quận 5 và được xây dựng vào khoảng năm 1760 và được mệnh danh là ngôi chùa cổ nhất của người Hoa ở tp. Hồ Chí Minh.

Những ngôi chùa hơn 200 năm tuổi ở TP.HCM

Với kiến trúc mang đậm phong cách của người Trung Hoa, gồm 4 ngôi nhà gần nhau sẽ khiến cho du khách cảm thấy thích thú và hấp dẫn trước ngôi chùa hơn 200 năm tuổi này.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Nha Trang ăn chơi cực đã mà không lo cháy túi

Chùa Phụng Sơn:

Những ngôi chùa hơn 200 năm tuổi ở TP.HCM

Chùa Phụng Sơn gồm 40 pho tượng sơn son thiếp vàng

Chùa Phụng Sơn hay chùa Gò được tọa lạc vào đường 3/2, Quận 11. Được biết, ngôi chùa này được thiền sư Liêu Thông xây dựng và thành lập vào những năm đầu của thế kỉ 19. Theo truyền thuyết kể lại thì ngôi chùa có sự tích gắn với việc con chim Phụng bay đến, đậu trên cây ngô đồng trước am cất tiếng gáy, và từ đó, chùa có tên là Phụng Sơn. Ngôi chùa có đến 40 pho tượng sơn son thiếp vàng đẹp mắt và một số tượng quý hiếm như là bộ Di Đà Tam Tôn và bộ Ngũ Hiền Thượng,…

Giá vé máy bay đi Sài Gòn giá rẻ đang là bao nhiêu?

Chùa Sùng Đức:

Những ngôi chùa hơn 200 năm tuổi ở TP.HCM

Trước cổng vào chùa Sùng Đức là hai con sư tử đá

Ngôi chùa Sùng Đức tọa lạc tại đường Trường Thọ, quận Thủ Đức, được xây dựng từ năm 1806 và có kiến trúc ngôi chùa theo thế chữ tam, với kiểu nhà tứ trụ cột gỗ và mái ngói âm dương cùng nhiều cổ vật quý giá đã tạo nên một ngôi chùa Sùng Đức đầy tâm linh và tín ngưỡng và xếp loại một trong những ngôi chùa hơn 200 năm tuổi ở tp. Hồ Chí Minh

Bài viết liên quan:

Các địa điểm vui chơi cực đã và view cực đẹp cho giới trẻ năm 2017

Một ngày vui chơi thả ga tại các điểm đến nổi tiếng ở Sài Gòn

Bật mí các điểm vui chơi ở Bình Dương chỉ tốn 200.000 đồng
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *