Search
Tuesday 24 April 2018
  • :
  • :

Những món ăn Việt Nam khiến du khách Tây khiếp sợ (P2)

Hãy cùng vua du lịch tiếp tục đi khám phá những món ăn Việt Nam khiến du khách Tây khiếp sợ bỏ chạy mỗi khi nghe đến phần tiếp theo nhé.

Rượu ngâm

Rượu ngâm hay còn gọi là rượu thuốc là loại rượu nếp tẻ được ngâm với các loài động vật như rắn, bò cạp, thằn lằn,… và các loại thảo mộc như táo mèo, chuối hột, rễ đinh lăng, ba kích,… Loại rượu ngâm này rất phố biển trong các gia đình Việt Nam, hầu như nhà nào cũng sẽ có một vài bình rượu ngâm các loại.

Ruou-ngam-mon-an-viet-nam-khien-du-khach-kinh-so

Rượu ngâm – Món ăn Việt Nam khiến du khách Tây kinh hãi

Ở Việt Nam thì hầu như bất cứ thứ gì cũng có thể đem ngâm rượu, và có theo Đông Y thì mỗi loại rượu ngâm lại có những công dụng khác nhau đối với sức khỏe cơ thể như rượu chuối hột chữa đau lưng, rượu rắn, rượu ba kích giúp tăng cường sinh lực,… Tuy nhiên với người nước ngoài thì việc nhìn những bình rượu được ngâm với những loài vật sống được sơ chế qua loa đem ngâm rượu uống thì thật là ghê rợn.

Xem thêm giá vé máy bay Tết 2016 để mua vé máy bay Tết về quê ăn Tết nhé.

Thịt chuột

Thịt chuột là một món ăn không được phổ biến như thịt chó nhưng thịt chuột cũng là một món ăn được nhiều người yêu thích và thưởng thức. Thịt chuột khi chế biến tại các nhà hàng cũng có giá từ 100.000 đồng/đĩa, đắt tương đương với thịt gà rồi.

thit-chuot-mon-an-viet-nam-khien-du-khach-kinh-so

Thịt chuột – Món ăn Việt Nam khiến du khách Tây kinh hãi

Với thịt chuột người ta có thể chế biến thành hơn 30 món ăn từ thịt chuột như thịt chuột nướng, thịt chuột hấp lá chanh, thịt chuột rang muối, thịt chuột áp chảo, thịt chuột xào hành tỏi, chả chuột,… Với người Việt Nam thì chuột ngon như vậy nhưng đối với du khách nước ngoài thì chuột lại là một loài động vật hôi hám, bẩn thỉu mang theo nhiều bệnh tật cần tránh xa chứ nói gì đến việc ăn thịt chuột.

Tham khảo thêm giá vé máy bay Tết đi Vinh để về Vinh ăn Tết cùng gia đình và người thân nhé,

Các loài côn trùng

con-trung-mon-an-viet-nam-khien-du-khach-kinh-so

Các loài côn trùng – Món ăn Việt Nam khiến du khách Tây kinh hãi

Với các nước phương Đông thì các loài côn trùng, sâu bọ như dế mèn, nhộng, châu chấu, bò cạp, kiến, ấu trùng ong,… là những món ăn có giá trị dinh dưỡng cao rất tốt cho con người. Nhưng với các nước phương Tây thì việc nếm thử các món ăn làm từ các loại côn trùng, sâu bọ sẽ thật khó mà làm được, chỉ có một số người hiếu kỳ, dũng cảm mới dám nếm thử.

Tham khảo thêm giá vé máy bay Tết đi Đà Nẵng là bao nhiêu để mua vé máy bay Tết đi Đà Nẵng nhé

Chả rươi

Rươi là một loài vật sống ở vùng nước lợ miền Bắc, thường xuất hiện vào những mùa mưa nắng thất thường như tháng 9, tháng 10 hàng năm. Rươi được biết đến là một món ăn bổ dưỡng với nhiều đạm có tác dụng bồi bổ sức khỏe cho con người. Rươi khi qua tay những người nội trợ khéo tay sẽ được chế biến thành những món ăn ngon như mắm rươi, chả rươi, nem rươi, rươi xào củ niễng, rươi kho,…

cha-ruoi-mon-an-viet-nam-khien-du-khach-kinh-so

Rươi – Món ăn Việt Nam khiến du khách Tây kinh hãi

Rươi ăn ngon và bổ dưỡng như vậy nhưng nếu như những ai nhìn thấy hàng trăm con rươi bò lúc nhúc trong chậu trước khi được đem đi chế biến sẽ khó lòng mà dám ăn, đặc biệt là các du khách Tây. Rươi có hình dáng giống con đỉa lai rết với nhiều chân nhỏ và có mùi tanh rất khó chịu. Chính vì vậy mà hiếm có du khách Tây nào dám thưởng thức món ăn này khi du lịch Việt Nam.

Bài viết liên quan: Những món ăn Việt Nam khiến du khách Tây kinh hãi phần 1
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *