Search
Saturday 20 October 2018
  • :
  • :

Những điều cần biết khi lặn biển Nha Trang

Lặn biển Nha Trang để ngắm nhìn những bãi san hô tuyệt đẹp cùng muôn loài cá bơi lội là điều mà bất kỷ ai yêu thích du lịch cũng muốn. Dưới đây sẽ là một vài thông tin hữu ích cho bạn nếu bạn có dự định đặt vé máy bay đi Nha Trang đến nơi đây tham gia lặn biển trong mua hè này.

1. Điều gì thú vị khi lặn biển

Biển Nha Trang, đặc biệt là hòn Mun, nơi có khoảng 300 loại san hô, cùng với rất nhiều loại cá khác nhau đã tạo nên một thế giới biển khá đặc biệt dưới lòng nước. Khi bạn tham gia tour lặn biển là bạn hoàn toàn đã hòa nhập vào thế giới kỳ diệu đó, cùng những chú cá du hành khắp nơi, cùng lưu lại khoảnh khắc dưới nước với những rặng san hô rực rỡ.

lan-bien-du-lich-Nha-Trang

2. Có thể đặt tour ở đâu

Ở thành phố Nha Trang, có hai nơi để lặn biển là hòn Mun và đảo Khỉ. Độ sâu của hòn Mun sâu hơn đảo Khỉ tuy nhiên, cảnh ở hòn Mun sẽ đẹp hơn. Các bạn có thể đặt một trong 2 tour này ở bất kỳ công ty du lịch nào trong thành phố.

lan-bien-du-lich-Nha-Trang-1

(Săn vé máy bay để tiết kiệm chi phí đi lại)

Giá tour trọn gói rơi vào khoảng 680.000 đồng (35 USD) cho một lần lặn trong thời gian 30 phút, hai lần giá khoảng 880.000 đồng (45 USD), tùy vào mùa du lịch. Các tour đã bao gồm di chuyển ăn uống và bảo hiểm du lịch. Một tour sẽ kéo dài nửa ngày, bạn sẽ khởi hành từ đất liền ra đảo và quay lại vào đầu giờ chiều.

3. Một số lưu ý khi lặn biển

Bạn vui lòng luôn tuân thủ các quy tắc và lời nói của hướng dẫn viên.

lan-bien-du-lich-Nha-Trang-3

Hãy luôn đi cùng đoàn, đừng bao giờ đi một mình, vì nếu có điều bất ngời xảy ra bạn sẽkhông ứng phó kịp.

Hãy giữ nhịp điệu bơi chậm, và không được lặn quá sâu, quá xa.

Tuyệt đối không uống rượu bia trước khi lặn. Không để bụng quá đói hoặc quá no. Nên ăn trước khi đi khoảng 1h. Vì áp suất nước sẽ khiến bạn khó chịu nên bạn cần phải chú ý.

Khi lên bờ bạn sẽ bị ù tai, để bớt ù tai bạn hãy ngậm miệng, bịt chặt tai và thở nhẹ nhàng bằng mũi, tránh các tác động quá mạnh.

Quý khách nào có bệnh về tim mạch, có sức khỏe yếu, không nên đăng ký tour lặn này. Để tránh trường hợp áp suất nước gây ảnh hưởng tim mạch, sẽ dẫn đến nhiều vấn đề nguy hiểm khác.

Đặc biệt khi lặn xong, trong vòng 24h bạn không nên lên máy bay để cơ thể phục hồi, vì thế, hãy sắp xếp lịch phù hợp để bạn có một chuyến đi thật sự hoàn hảo.

Hy vọng những kinh nghiệm lặn biển khi du lịch Nha Trang sẽ giúp cho các bạn có một chuyến đi vui vẻ.

Tham khảo giá vé máy bay đi Nha Trang
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *