Search
Saturday 20 October 2018
  • :
  • :

Những bài học quý giá khi đi du lịch bụi một mình

Những bài học mà Đinh Hằng – tác giả cuốn sách nổi tiếng “Quá trẻ để chết: Hành trình nước Mỹ” chia sẻ dưới đây là nhừng bài học vô cùng quý giá, nhất là đối với những chị em phụ nữ đang muốn thực hiện những chuyến đi du lịch bụi một mình!

du-lich-bui-mot-minh-3

Bạn có thể gặp nguy hiểm khi đi du lịch bụi một mình:

Lừa đảo, chặt chém, phiền nhiễu và nguy hiểm có thể xảy đến với bất cứ ai, và ở bất cứ đâu. Những rắc rối không đáng có sẽ được hạn chế tối đa nếu bạn đi du lịch bụi một cách thông minh, và có trách nhiệm.

Khi tôi chuẩn bị đi Mexico, tất cả những người tôi gặp đều đưa ra những cảnh báo, rằng tôi có thể gặp nguy hiểm, thậm chí… bỏ mạng tại đất nước này. Họ nói “Đừng có tới đó!”, hay “Mexico không phải là nơi cho phụ nữ độc thân như chị du lịch đâu” hoặc  “Nếu có đất nước nào mà tôi phải tới cuối cùng trên thế giới này thì đó là Mexico”. Nhưng có một sự thật là những người ra sức ngăn cản tôi lại chưa bao giờ đặt chân đến Mexico cả.

Có thể bạn quan tâm >> săn vé máy bay giá rẻ đi đà nẵng hè 2016.

Do đó, tôi đã lên mạng Internet để tìm kiếm những nguồn thông tin đáng tin cậy về tình hình an ninh tại đất nước Mexico, từ tỷ lệ phạm tội cho đến các thống kê an ninh. Ngoài ra, tôi cũng đọc sách hướng dẫn du lịch và hỏi những người bạn đã đi Mexico chính xách về nơi nên đến, việc nên làm để tự bảo vệ chính mình. Kết quả là tôi đã có hai tháng tuyệt vời tại mảnh đất Trung Mỹ này.

du-lich-bui-mot-minh-1

Người lạ đâu chỉ toàn lừa đảo, phiền nhiễu:

Người lạ chắc chắc chỉ mang đến phiền nhiễu – Đây là hiểu nhầm buồn cười nhất  mà tôi phải nghe khi chuẩn bị du lịch bụi một mình. Bạn đừng nhìn mọi người như thể họ sẽ quấy nhiễu bạn, lừa đảo bạn hay thậm chí cưỡng hiếp bạn. Khi bạn độc hành trong chuyến du lịch bụi, cả thế giới này đều là người lạ. Nhưng kể từ khi bạn nói “Xin chào” và bắt đầu làm quen với họ, từ người bản địa cho đến các du khách khác sẽ trở thành người quen của bạn.

Điều mà tôi học được trong nhiều chuyến đi du lịch bụi một mình là bất cứ ai cũng có thể trở thành bạn của bạn. Trên thực tế, tôi có rất nhiều người bạn từ những lần thân thiện nói “chào”, cùng trò chuyện hay đề nghị cùng nhau chia sẻ một bữa ăn, phòng trọ.

Có thể bạn quan tâm >> vé máy bay hà nội phú quốc ưu đãi nhất.

Ngay cả khi ở một trong những quốc gia du lịch có tỷ lệ gây phiền nhiễu cho du khách (đặc biệt là khách nữ) cao như Ai Cập, một “người lạ” đã giúp tôi thoát chết sau khi bị ngạt hơi cay trong cuộc đại biểu tình ở thủ đô Cairo. Hay một “người lạ” khác là những người đàn ông vô gia cư đã chia cho tôi mấy miếng bìa cứng để lót lưng nằm qua đêm trên vỉa hè ngoài nhà ga tại Seoul (Hàn Quốc). Hay một phụ nữ Myanmar hoàn toàn xa lạ đã dừng xe lúc 3h sáng khi tôi vẫy xin trợ giúp, và chỉ cho tôi đường đến nhà trọ. Sau đó, vì không an tâm, cô đã chở tôi đến tận nơi.

Ở nhiều thành phố khác trên thế giới, tôi thường xuyên ngủ nhờ những “người lạ” chưa bao giờ gặp mặt là thành viên của Couch Surfing – cộng đồng homestay miễn phí toàn cầu. Nhiều người trong số đó trở thành bạn, bạn thân của tôi sau này.

du-lich-bui-mot-minh-2

Bạn sẽ học được cách vượt qua sự cô đơn khi du lịch bụi một mình:

Bạn sẽ không chết khi du lịch bụi một mình chỉ vì thấy cô đơn. Có hàng tá cách để cho nỗi cô đơn không làm phiền bạn: từ đọc sách, nghe nhạc, viết nhật ký hành trình, hay giữ liên lạc với bạn bè ở nhà, kết bạn và trò chuyện với người bản địa hoặc tán gẫu với dân đi bụi như mình, rủ ai đó đi ăn cùng…

Nếu cảm thấy quá sợ hãi, bạn không nên khởi hành. Trang bị cho mình đầy đủ kiến thức, sức khỏe, sự cẩn trọng và cả máu phiêu lưu, bạn hoàn toàn có thể sống những ngày tự do và đáng nhớ trên cung đường khám phá thế giới, dù khi đó bạn là một cô gái độc hành với chiếc balô.

 Xem thêm: Những món ngon tại Thượng Hải khiến bạn nhớ mãi không quên
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *