Search
Saturday 20 October 2018
  • :
  • :

Mùi của Hòn Tre

Mỗi khi nhớ đến Vipearl Nha Trang- nơi mọi yêu cầu đều được đáp ứng một cách hoàn hảo nhất không hiểu sao, tôi lại nhớ đến buổi diễn hôm ấy khi tôi bước vào nhà hàng Blue Lagoon (Vịnh Xanh) nằm trong khu Vinpearl Luxury để dùng bữa tối.

Bạn có thể đặt vé máy bay đi Nha Trang thưởng ngoạn cảnh đẹp Hon Tre nơi đây.

Từ sảnh chính, vừa bước xuống cầu thang đã nghe tiếng nhạc ngân nga. Hai nghệ sĩ, một già, một trẻ, mải miết với những cung đàn. “Chiều thanh vắng là đây âm thầm gió rì rào. Rừng cây chim muông lắm suốt canh thâu…”(Bài hát “Chiều ngoại ô Moskva”).

Ở đây có những gia đình dùng chân cả tuần, chẳng làm gì cả, chỉ duỗi người trên ghế, nheo mắt, ngắm thời ian lặng lẽ trôi. Không, “trôi” có lẽ là một từ không đúng, nó vẫn quá nhanh và có chiều hướng. Trên đảo Hòn Tre này, thời gian bồng bềnh, lơ đãng, không trọng lượng, và vô định. Nó là thời gian “ở trạng thái thuần khiết”.
mui-huong-hon-tre

Săn vé máy bay giá rẻ để tiết kiệm chuyến du lịch mùa hè cho gia đình

Bước lên đảo, mọi sự ận định của thời gian đã không còn tồn tại, mà cũng chẳng ai quan tâm tới chuyện đó nữa. Người ta bắt đầu lấy một mảnh cô đặc từ không gian và thời gian vô hạn, tự nhào nặn theo ý mình. Cái mảnh ấy có thể biến thành màu xanh của triền cỏ ở sân Vinpearl Golf Club, nơi thậm chí nhiều người còn cố tình đánh chệch lỗ để lững thững dạo bước ngắm cảnh vịnh trải dài trước mắt; hoặc mang màu lam của những buổi chiều ngồi trên ban công phòng nhìn ra tầng tầng lớp lớp, mái ngói đỏ, cát trắng, lại cát trắng, trắng hơn nữa, rồi chạm tới biển xanh, lại xanh thẫm hơn, thẫm tới khi ôm chầm lấy bầu trời. Hay, nó còn có thể là bảy sắc cầu vồng, trong veo và rạng rỡ sau cơn mưa gột rửa, làm người ta sống lại quãng thời gian đẹp nhất của mỗi con người khi bước lên những cỗ máy sặc sỡ đang cất tiếng nhaccj rộn ràng mê hoặc, để nhờ nó nhắc nhở ta rằng niềm hân hoan và hạnh phúc nhất là được sống hồn nhiên.

Bất giác, tối thấy nuối tiếc khi chuyến đi của Diptyque từ xứ Ba Lê xa xôi chỉ dừng chân ở dải đất phía Bắc để cho ra đời những mùi nước hoa trứ danh mang tên Tam Dao, Do So. Nếu hành trình ấy tiến sâu hơn về phía Nam, biết đâu ta sẽ có thêm một mùi hương mang tên Hon Tr? Nó chắc chắn không chỉ có mùi của nắng, biển và cát, mà còn có mùi của gỗ mục, mùi đấy nồng say mưa, mùi của những con chim sáo nhảy lách chách trên thảm cỏ, mùi của trẻ con, mùi của niềm vui, mùi của tình yêu.

Tâm sự của một người đã từng qua Hòn Tre Nha Trang.

Tham khảo giá vé máy bay đi Nha Trang để cùng trải nghiệm mùi Hòn Tre.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *