Search
Monday 22 October 2018
  • :
  • :

Mẹo hay để chia sẻ và trò chuyện với du khách nước ngoài

Sau đây là một vài mẹo giúp bạn có thể chia sẻ và trò chuyện một cách thoải mái và tự tin hơn khi bắt chuyện với những khách du lịch nước ngoài

  1. Luôn nhắc đến tên bạn trong các cuộc trò chuyện

Thực tế, khi sử dụng nhiều lần tên của người khác trong các cuộc hội thoại sẽ giúp bạn thiết lập mối quan hệ ngay lập tức. Việc nhắc đến hoặc lồng tên của bạn một cách tự nhiên vào các cuộc trò chuyện sẽ giúp cho mọi người chú ý tới bạn hơn. Ví dụ như khi đang trò chuyện về vấn đề du lịch, Michael thường nói rằng: “Bạn gái tôi không chịu được cái lạnh, nên khi đi du lịch ở những nơi lạnh hơn cứ 5p cô ấy lại than với tôi rằng: Michael, em lạnh. “

Việc lặp lại tên của bạn trong các cuộc hội thoại sẽ giúp cho người khác dễ dàng nhớ tên nếu chẳng may họ quên tên của bạn trong lần giới thiệu khá vội vã. Hay sẽ giúp cho họ bớt lúng túng khi nói chuyện với bạn trong khoảng thời gian đầu mà không thể nhớ bạn tên gì.

5-meo-giup-ban-tu-tin-tro-chuyen-voi-nguoi-la-trong-khi-du-lich-1

  1. Nêu ưu tiên bắt chuyện với các nhóm đông người thay vì một người

Thực tế cho thấy bạn sẽ dễ dàng bắt chuyện với một người lạ hơn so với nhóm đông, tuy nhiên nếu có thể thì bạn nên tìm và lựa chọn bắt chuyện với các nhóm đông người. Bởi vì một cuộc hội thoại sẽ rất thú vị và dễ duy trì hơn khi cuộc trò chuyện có 3 hoặc nhiều người trở lên thay vì chỉ có 2 người.

Ngoài ra, nếu bạn đang trò chuyện trong một nhóm mà thấy câu chuyện của họ quá nhàm chán thì bạn có thể tự động ngừng trò chuyện và làm những việc có ích hơn mà không cảm thấy mình là người thô lỗ hay bất lịch sự.Nhưng ngược lại nếu chỉ 2 người thì dù muốn hay không thì bạn bắt buộc phải trò chuyện với người còn lại cho đến hết câu chuyện.

  1. Đừng quan tâm tới những người “Ra vẻ ta đây”

Trong những chuyến du lịch có thể bạn sẽ gặp thường xuyên những người “ra vẻ ta đây” biết tuốt nhưng thực tế thì lại chả biết gì.  Anh ấy có thể nói với bạn vô số thứ đại loại như: Công việc của anh ấy như thế nào, anh ấy đã từng đi du lịch đến những đâu rồi, biết tất cả mọi thứ ở đây,… Đối với những loại người như này thì tốt nhất bạn nên mặc kệ và đừng quan tâm đến những gì mà anh ta nói.

  1. Tránh hỏi những điều hiển nhiên

Bạn đang làm gì? Bạn đến từ đâu? Tất nhiên là bạn có thể tò mò về quê quán, công việc, thậm chí tuổi tác của người ta tuy nhiên bạn không nên hỏi những người bạn mới gặp lần đầu về những vấn đề này. Theo lời chia sẻ của Michael, anh ấy thường bắt đầu cuộc hội thoại với người lạ bằng cách đưa ra một lời nhận xét vô tư hay một lời đùa về các vấn đề chung chung. Tại một nhà hàng ở Thụy Điển, Michael đã nghe một vị khách nói với bạn cùng bàn: “Có người mới hỏi tôi rằng: Bạn thích gì nhất ở thành phố này nếu bạn được tự do lựa chọn? “. Đối với nhiều người thì có thể đây là một cách kì quặc để bắt đầu một cuộc trò chuyện, tuy nhiên đó lại là một cách thú vị để giới thiệu những món ăn, đồ uống hoặc thậm chí một điếu thuốc đến với du khách ngay tại nhà hàng.5-meo-giup-ban-tu-tin-tro-chuyen-voi-nguoi-la-trong-khi-du-lich-2

  1. Giả vờ như chưa biết câu chuyện họ chuẩn bị kể

Nếu ai đó chia sẻ một câu chuyện thú vị với bạn và họ chỉ cho bạn thấy rằng đã mang đến cho bạn nhiều bài học bổ ích thì hãy mỉm cười và nói: “Bạn chưa bao giờ biết điều đó… ”. Thậm chí rằng  nếu bạn đã biết câu chuyện đó rồi thì bạn cũng nên nói rằng: “Thật tuyệt vời. Lần đầu tiên tôi được nghe về nó”. Mọi người sẽ nhiệt tình với bạn hơn rất nhiều khi họ cảm thấy mình được đánh giá cao. Và một khi họ cảm thấy thoải mái thì cuộc trò chuyện giữa bạn và người đó sẽ thú vị hơn vì khi đó họ sẽ có cảm giác: “Thì ra mình đã cung cấp cho bạn ấy (hoặc anh, cô ấy) nhiều bài học bổ ích”.

 Trò chuyện với du khách nước ngoài sẽ rất có ích cho chúng ta, vì chúng ta sẽ biết được nhiều điều. Hãy đặt vé máy bay để cùng khám phá thôi.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *