Search
Friday 17 August 2018
  • :
  • :

Kinh nghiệm du lịch mùa mưa bão

Một kế hoạch hoàn hào cho một cuộc đi chơi xa, mọi kế hoạch đã được lên từ trước và đã chuẩn bị sẵn sàng. Tuy nhiên lại bị gặp phải sự cố trục trặc khi di chuyển như: mưa to, gió lạnh, hoặc thậm chí là bão, vì thế bạn phải chuẩn bị kĩ cho những tình huống không muốn xảy ra trong chuyến du lịch mùa mưa bão ấy.

Kinh nghiệm du lịch mùa mưa bão

Du lịch vào mùa mưa bạn nên chuẩn bị ô và túi chùm nilon để bọc Balo

Trước mỗi một lịch trình của chuyến đi, bạn nên xem dự báo thời tiết trước để chuẩn bị tâm lí cho chuyến đi, nếu trường hợp mưa to hoặc bão lớn, có thể hủy chuyến bay hay vé tàu xe kịp thời để đảm bảo an toàn nhất.

Đặt mua vé ở đại lý vé máy bay tại Hà Nội

Sử dụng balo chống thấm hay mang theo chùm nilon để bọc balo lại, giúp đồ luôn khô ráo, tránh cho đồ đạc bị ướt và thấm nước trong chuyến du lịch mùa mưa bão.

Quần áo là thứ thiết yếu, hãy cho nó vào một túi nilon riêng, để phòng trường hợp balo bị ướt nhưng vẫn có quần áo khô để mặc.

Kinh nghiệm du lịch mùa mưa bão

Đừng quên áo mưa để ở cốp xe trong chuyến đi phượt vào mùa mưa 

Quần áo mưa, có lẽ là vật không thể thiếu trong balo của bạn, phòng tránh cho những cơn mưa bất chợt hay mưa to, thì bộ quần áo mưa dời sẽ giúp bạn di chuyển dễ ràng hơn.

Kinh nghiệm du lịch mùa mưa bão

Chuẩn bị túi bọc máy ảnh khi đi du lịch trời mưa

Đối với kiểu thời tiết xấu, mưa to, bão lớn, thì bạn tuyệt đối không lên du lịch ra biển hay đồi núi, vì nơi đây luôn có những nguy hiểm bất ngờ, nếu ra biển thì không được tắm biển, hoặc nếu lên núi, thì không nên leo núi, vì lúc này nguy cơ sạt lở rất cao.

Kinh nghiệm mua vé máy bay đi Hà Nội giá rẻ

Đề ra cho mình một kế hoạch dự phòng cho chuyến du lịch mùa mưa bão hoàn hảo về chỗ ăn uống, ngủ nghỉ, hay khách sạn, để phòng trường hợp có mưa bão, thì tránh lãng phí thời gian.Kinh nghiệm du lịch mùa mưa bão

 Hãy chủ động mang ô và áo mưa khi những cơn mưa bất chợt

Nếu bạn lựa chọn phương án di chuyển bằng xe máy, thì việc đầu tiên nếu gặp mưa gió lớn, là bạn tìm một chỗ để nghỉ cho trời tạnh rồi đi. Đặc biệt là không đi khi trời đã tối, hãy lựa chọn khách sạn để vào nghỉ ngơi, tránh mưa gió, và nên lựa chọn loại mũ kín đầu, có kính che, tránh nước mưa táp vào mặt, sẽ rất rát và cản trở gây nguy hiểm cho bạn.

Kinh nghiệm du lịch mùa mưa bão

Một chiếc mũ bảo hiểm kín đầu luôn là sự lựa chọn đúng đắn trong chuyến đi phượt đặc biệt là vào mùa mưa

Ngoài ra, phương tiện di chuyển, cũng phải cân nhắc, tránh mặc những bộ đồ bó sát, vì khi du lịch mùa mưa bão, khả năng cao là bạn sẽ bị dính nước mưa, di chuyển sẽ rất khó chịu, có thể gây dị ứng, mẩn đỏ.

Bảng giá vé máy bay đi Nga

Đặc biệt là không thể quên túi thuốc cá nhân khi đi du lịch như: thuốc cảm cúm, thuốc hạ sốt, băng cá nhân, oxy già, thuốc trị côn trùng cắn, dầu gió, thuốc đau bụng,… để đề phòng những lúc bị cảm, hay tai nạn bất ngờ khi đi du lịch mùa mưa bão.

Kinh nghiệm du lịch mùa mưa bão

Không thể quên túi thuốc cá nhân khi đi du lịch nha các bạn, có phòng vẫn hơn

Cuối cùng là di chuyển thường xuyên và đi bộ khá nhiều, vì thế nên mang theo đôi giày mềm, hoặc giày thể thao, để tận hưởng niềm vui của chuyến đi. Không nên đi giày cao, dép cao sẽ khiến chân bạn đau và bị xưng lên. Hãy nhớ cầm theo một đôi dép nhựa, đề phòng khi ướt giày, bạn vẫn có dép để sử dụng.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *