Search
Sunday 24 June 2018
  • :
  • :

Kinh nghiệm đi qua cổng an ninh sân bay không gặp sự cố

Các thủ tục khi đi qua cổng an ninh tại sân bay có thể khiến bạn gặp những sự cố phải dừng lại giải quyết và nếu bạn chưa đi máy bay bao giờ, hay chưa có kinh nghiệm giải quyết vấn đề này thì có thể nó sẽ khiến bạn bị rối và lo lắng, mất bình tĩnh. Vì vậy, hãy tham khảo những mẹo vặt của Vua du lịch qua bài viết dưới đây để đi qua khu vực này một cách thuận tiện và an toàn hơn nhé!

Kinh nghiệm đi qua cổng an ninh sân bay không gặp sự cố

Lưu ý đầu tiên bạn cần nhớ đó chính là: cho hết các thiết bị di động (điện thoại, máy tính bảng, laptop,…) ra khỏi người và bỏ các chai nước vào thùng rác, rồi thắt dây an toàn. Và bạn cũng nên đi những đôi giày dễ cởi vì họ sẽ yêu cầu bạn tháo giày qua cổng an ninh nha.

Tham khảo giá vé máy bay Tết 2018 cực hấp dẫn cho chuyến xuất ngoại đầu năm.

Kinh nghiệm đi qua cổng an ninh sân bay không gặp sự cố

Thứ hai, ước tính thời gian chời đợi: Một vài cách giúp hành khách có thể check được thời gian mình sẽ đến lượt kiểm tra ở cổng an ninh tại sân bay như là: ứng dụng điện thoại MyTSA do cơ quan an ninh vận tải Hoa Kỳ sáng chế và áp dụng cho du khách khi thực hiện chuyến bay tại Mỹ. Một ứng dụng khác nữa là MiFlight, cũng là một sự lựa chọn của mọi người để ước tính khoảng thời gian mình phải chờ tại khu vực an ninh này.

Kinh nghiệm đi qua cổng an ninh sân bay không gặp sự cố

Thứ 3, dùng túi đựng các đồ đạc nhỏ hay đồ trang sức: Tránh bị thất lạc, để đâu không nhớ, thì cách tốt nhất cho các hành khách có “não cá vàng” như mình đó chính là cho những đồ nhỏ như chìa khóa, ví tiền, điện thoại hay vé máy bay, thẻ căn cước vào một chiếc túi có khóa zip.

Xem thêm: Những mẹo giúp bạn tránh bị delay khi đi máy bay

Thứ 4, luôn sạc pin điện thoại: Đối với những hành khách hay dùng điện thoại để xuất trình vé máy bay thì hãy luôn tiết kiệm pin điện thoại và tích trữ pin, đừng sử dụng vào các mục đích khác như lướt web hay nghe nhạc vì nếu gặp trục trặc gì đó khiến bạn bị hết pin khi xuất mã vé thì rất khó mà giải quyết.

Kinh nghiệm đi qua cổng an ninh sân bay không gặp sự cố

Thứ 5, trẻ em không phải cởi giày: Nếu bạn có đi cùng với trẻ em trên cùng một chuyến bay thì bạn nên nhớ một số thủ tục ngoại lệ dành cho trẻ em như sau: được phép mang những loại thức uống cho bé như là: sữa mẹ, nước trái cây và trẻ duwosi 13 tuổi thì không cần phải cởi giày, mũ và áo khoách ngoài khi qua cổng an ninh.

Có thể bạn quan tâm: giá vé tết vietnam airline nhiều ưu đãi cho chuyến du xuân đầy may mắn.

Thứ 6, Luật 20 phút: Thời gian ít nhất cho sự có mặt của bạn trước giờ bay đó là 20 phút. Bạn đừng canh sát giờ mới đi nhé, vì bạn có thể gặp sự cố ngoài ý muốn như: tắc đường, hay quên đồ hoặc trường hợp xấu bất ngờ khiến bạn không kịp giải quyết và hấp tấp khi đi qua cổng an ninh và tìm nhà ga khởi hành, đặc biệt là những người chưa đi máy bay bao giờ. Điều này chú ý nha!
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *