Search
Saturday 24 February 2018
  • :
  • :

Kinh nghiệm chống say máy bay dành cho người lần đầu đi

Việc say máy bay xảy ra ít hơn so với tàu xe bởi không gian thoáng, độ xóc khi di chuyển gần như không có, thời gian đi lại cũng không kéo dài quá. Tuy nhiên với nhiều người tình trạng say máy bay trong lần đầu đi vẫn có thể xảy ra. Để giúp bạn có một tinh thần thoải mái, sức khỏe ổn định sau đây vuadulich.com sẽ gửi đến bạn một số kinh nghiệm chống say máy bay.

Kinh nghiệm chống say máy bay đầu tiên nên có bữa ăn nhẹ trước khi bay

Để tránh tình trạng nôn nao, khó chịu trước khi lên máy bay bạn nên có một bữa ăn nhẹ, tuy nhiên tránh dùng những thực phẩm có nhiều đường và carbohydrate bởi chúng làm tăng lượng adrenaline gây cảm giác hốt hoảng, say xe. Du Lịch Đại Dương khuyên bạn nên sử dụng những thức ăn giàu protein như thịt, pho mát và một số loại rau.

Uống nhiều nước và tránh uống đồ uống có cồn hay caffeine

kinh nghiệm chống say máy bay

Cung cấp đủ nước cho cơ thể để tránh mệt mỏi

Các đồ uống có chất kích thích sẽ khiến bạn khó cân bằng thần kinh khi lên độ cao lớn, không khí loãng hơn so với mặt đất. Thay vì sử dụng các đồ uống đó việc bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể giúp bạn không cảm thấy mệt mỏi hay khát nước khi thay đổi áp suất không khí.

Xem thêm: Cùng gia đình đặt vé máy bay Tết 2018 để du lịch khắp chốn.

Lựa chọn chỗ ngồi gần cửa sổ

kinh nghiệm chống say máy bay

Lựa chọn chỗ ngồi gần cửa sổ cho thông thoáng

Việc lựa chọn ngồi gần cửa sổ vừa có tác dụng giúp bạn bớt say bởi đây là địa điểm thông thoáng nhất trên máy bay, vừa giúp bạn có cơ hội thỏa sức ngắm cảnh bên ngoài. Hơn nữa việc tận hưởng thiên nhiên hùng vĩ ngoài cửa sổ sẽ giúp bạn quên đi mệt mỏi, không còn cảm giác nôn nao, say máy bay nữa đấy!

Không đọc bất cứ gì trên máy bay

Là một người dễ say tàu xe bạn nên hạn chế việc đọc sách báo trên máy bay. Bởi tuy máy bay di chuyển êm, độ xóc so với tàu xe giảm đi khá nhiều nhưng việc đọc sách khiến mắt di chuyển lên xuống liên tục, đồng thời vị trí quyển sách không cố định dễ dàng khiến bạn bị hoa mắt và say máy bay. Nếu cảm thấy quá buồn chán bạn có thể lựa chọn hình thức giải trí khác như nghe nhạc hoặc bắt chuyện với hành khách xung quanh.

Có thể bạn quan tâm: Bạn cần lưu ý điều gì khi bay đường dài?

Uống trà gừng

kinh nghiệm chống say máy bay

Uống trà gừng để chống nôn trên suốt hành trình

Để đề phòng trên chuyến bay không có trà gừng, bạn nên đem theo một vài lát gừng tươi, thả vào nước nóng rồi vừa đi máy bay vừa thưởng thức. Một chút trà gừng này giúp bạn giữ ấm cho cơ thể và chống buồn nôn tự nhiên rất hiệu quả.

Dầu bạc hà

kinh nghiệm chống say máy bay

Sử dụng dầu bạc hà để chống say tự nhiên

Một phương thức tự nhiên khác cũng được khá nhiều người lựa chọn và tư vấn cho bạn bè người thân chính là sử dụng dầu bạc hà. Bạn có thể lựa chọn mang theo dầu bạc hà để ngửi, thoa lên chân, tay khi say hoặc ngậm chút kẹo bạc hà, vị the mát và mùi hương của nó sẽ giúp bạn quên đi cảm giác nôn nao.

Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ với những kinh nghiệm chống say máy bay trên!
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *