Search
Saturday 20 October 2018
  • :
  • :

Khẩu vị mới của người Sài Gòn- hủ tiếu mực

Món ăn mới của người Sài Gòn trong tháng này, đó chính là hủ tiếu mực

Tham khảo giá vé máy bay nội địa để đi đến Sài Gòn thưởng thức món hủ tiếu mực

Món hủ tiếu là món ăn phổ biến của người dân Sài Gòn từ rất lâu rồi, nhưng món hủ tiếu mực thì mới được các bạn trẻ ở đây ưa chuộng và bán ở một số quán. Một tô hủ tiếu đơn giản đó chính là những miếng mực cắt khoanh tròn được điểm trong bát hủ tiếu với nước lèo ngọt, cùng với sợi hủ tiếu dai dai, mềm mềm, thêm mực khô, hành lá, giá, rau sống,… là bạn đã có một tô hủ tiếu mực cực chất và ngon lành. Nước lèo của hủ tiếu mực được anuas từ những con mực khô, chính vì vậy mà nước lèo có mùi thơm khá đặc trưng.

Khi khách hàng gọi món hủ tiếu mực, chủ quán sẽ cho một cuộn một phần hủ tiếu vừa đủ vào trong nước sôi, gọi là trần qua, rồi cho vào tô. Lấy 4-5 miếng mực đã được cắt khoanh tròn cùng với trứng cút cho lên trên. Sau đó múc nước sôi vào nồi rồi đổ vào đó, rắc thêm hành lá và có thêm cho thêm một chút tiêu, rồi đưa ra cho khách.

 hu-tieu-muc-sai-gon

Săn vé máy bay giá rẻ đi Sài Gòn để thưởng thức những món ăn ngon nơi đây.

Vừa đặt tô hủ tiếu lên bàn, các bạn sẽ cảm thấy hơi nóng, cái hương thơm đặc trưng của biển theo khói nghi ngút tỏa ra thật thơm, thật sảng khoái. Bạn có thể ăn kèm với giá, rau sống các loại. Lúc thưởng thức tô hủ tiếu mực, bạn sẽ cảm thấy mùi vị khác biệt hoàn toàn, không giống những tô hủ tiếu trước đây từng ăn. Bạn sẽ cảm thấy cái ngọt thơm của mực hòa quyện với cái bùi cái thơm của rau và những sợi hủ tiếu trắng mềm, sau đó, húp một muỗng nước lèo, sự hoàn hảo thẩm thấu qua từng giác quan, sẽ chẳng còn gì tuyệt vời hơn.

Hiện nay, ở Sài Gòn đang rất phổ biển hủ tiếu mực, bạn có thể dễ dàng tìm được một quán hủ tiếu Sài Gòn, hoặc tìm các quán trên đường Phan Xích Long quận Phú Nhuận, Lý Thường Kiệt quận Tân Bình, Nguyễn đình Chiểu Quận 3, giá hủ tiếu mực từ 30- 35k/bát.

Hãy thử thưởng thức một tô Hủ tiếu mực ở Sài gòn nhé

Nếu không, bạn có thể đặt vé máy bay đến Nha Trang để thưởng thức ẩm thực hải sản ở đây, cũng ngon không kém.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *