Search
Thursday 18 October 2018
  • :
  • :

Khám phá điểm cực Tây nơi mà một tiếng gà trưa ba quốc gia nghe thấy

Trong hành trình phượt của mỗi người, có lẽ chặng đường chinh phục điểm cực Tây tổ quốc để lại trong lòng mỗi phượt thủ những cảm xúc khó quên nhất. Bài viết ngày hôm nay, vuadulich.com xin giới thiệu đôi nét về điểm A-Pa-Chải –  một tiếng gà trưa ba quốc gia nghe thấy nhé!

Săn ngay vé máy bay Tết 2018 giá rẻ cho chuyến du lịch đầu năm.

Chinh phục điểm cực Tây tổ quốc – A Pa Chải

 

Khám phá điểm cực Tây nơi mà một tiếng gà trưa ba quốc gia nghe thấy

Cộc mốc tam giác – điểm Cực Tây Việt Nam

A Pa Chải theo tiếng người dân tộc Hà Nhì có nghĩ là vùng đất bằng phẳng, rộng lớn. Nằm tại xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên, A-pa-chải là nơi đặt cột mốc đánh dấu lãnh thổ ba nước Việt Nam, Lào và Trung Quốc. Nơi này được mệnh danh là “1 con gà gáy cả 3 nước đều nghe thấy”. Đỉnh A-Pa-Chải nằm ở độ cao 1864m so với mực nước biển, đường đi ở đây đầy khó khăn và thử thách nhưng vẫn được nhiều phượt thủ lựa chọn và muốn đến chinh phục điểm cực Tây tổ quốc một lần.

Khám phá điểm cực Tây nơi mà một tiếng gà trưa ba quốc gia nghe thấy

Các bạn trẻ đi chinh phục điểm cực Tây đầy khó khăn nhưng vẫn rất hồ hởi

Đây là nơi sinh sống chủ yếu của người dân Hà Nhì, nên khi đến với vùng đất non xanh tuyệt đẹp của núi rừng Tât Bắc này, bạn sẽ được sống trong những bản làng mang đậm không gian văn hóa người vùng cao, được trải nghiệm những nét độc đáo trong các bộ váy áo dân tộc, khám phá các món ăn đặc sản, ẩm thực và lối sống của con người hiền hậu, sống không vì vật chất ở nơi đây.

Xem thêm: Đôi nét về Đèo Khau Phạ – một trong tứ đại đỉnh đèo Tây Bắc

Hô vang hai tiếng Việt Nam giữa ngã ba biên giới Việt – Lào – Trung

Khám phá điểm cực Tây nơi mà một tiếng gà trưa ba quốc gia nghe thấy

Thưởng thức cốc mì ăn liền và ngắm mặt trời mọc

A-pa-chải là điểm đầu tiên đặt bút mỗi khi vẽ tấm bản đồ đất nước Việt Nam. Với mỗi bạn trẻ, được mặc trên mình chiếc ảo đỏ thắm, in ngôi sao vàng giữa ngực khẳng định chủ quyền dân tộc, tự hào là con người Việt Nam, lòng yêu đất nước được trỗi dậy hơn bao giờ hết khi được đứng tại điểm cực Tây của Tổ quốc. Phượt A Pa Chải sẽ là một trải nghiệm đáng thử với những ai yêu thích khám phá, yêu thử thách, muốn vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân bằng cuộc hành trình đầy gian khó để rồi chinh phục điểm cực Tây hô vang hai tiếng Việt Nam giữa ngã ba biên giới.

Khám phá điểm cực Tây nơi mà một tiếng gà trưa ba quốc gia nghe thấy

Cột cờ Lũng Cú sừng sững với lá cờ đỏ sao vàng tung bay phấp phới

Cột mốc được ốp đá hoa cương, ở giữa là cột hình tam giác cao 2 m có ba mặt hướng về ba nước, mỗi mặt có khắc tên nước bằng tiếng quốc ngữ và quốc huy của mỗi quốc gia. Tại đỉnh A-Pa-Chải, bạn có thể ngắm nhìn những bản làng còn ngủ yên trong sương sớm, những con đường ngoằn nghèo vắt ngang đỉnh núi, để mây bay trên đầu và từng giọt nắng rơi trên vai, bạn bỗng thấy cả đất trời chỉ còn lại duy nhất bạn và trái tim đập hừng hực trong lồng ngực.

Hướng dẫn đặt vé máy bay trong ngày Tết cho chuyến bay về đoàn tụ bên gia đình.

Khoảng thời gian du lịch phượt A-pa-chải là vào mùa khô (khoảng từ tháng 11 đến tháng 4 dương lịch năm sau). Trong thời gian này, thời tiết khô ráo, mát mẻ, không bị sạt lở hay trơn trượt, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của bạn. Đặc biệt là vào khoảng tháng 2 âm lịch, tại đây diễn ra lễ hội Cúng bản của người dân Hà Nhì, sẽ là điểm đến hấp dẫn của khách du lịch vào đầu năm mới.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *