Search
Saturday 20 October 2018
 • :
 • :

Du lịch Thái Lan tự túc sao cho rẻ nhất?

Hôm nay tôi xin được chia sẻ một chút kinh nghiệm du lịch tự túc đến đất nước Chùa Vàng Thái Lan với chi phí rẻ nhất. 

Xem thêm >> Vé máy bay hà nội phú quốc

du-lich-thai-lan-1

Cần chuẩn bị những gì khi qua Thái Lan?

 1. Thứ nhất là hộ chiếu: bạn phải luôn luôn có hộ chiếu trong người và nhớ cất cẩn thận, không nên để chung với tiền bạc vì khi rút ra rút vào để bị mất, mất hộ chiếu thì phải ghé lãnh sự quán Việt Nam tại Thái Lan.
 1. Thứ hai là qua nước nào cũng vậy, bạn cần nằm giữ thông tin liên hệ của lãnh sự quán Việt Nam ở bên nước khác để có vấn đề gì thì liên hệ giải quyết. Thông tin liên hệ với lãnh sự quán Việt Nam tại Thái Lan là: Địa chỉ 83/1 Wireless Road, Pathumwan, BKK 10330; Điện thoại: 0-2251-5836-7-8; Fax: 0-2251-7203.

du-lich-thai-lan-3

 1. Thứ ba là đồ dùng cá nhân: bạn nên chuẩn bị chu đáo quần áo, kem và bàn chải đánh răng, bột giặt phòng trường hợp khách sạn không có, nhớ đồ tắm biển vì đi Thái Lan phải tắm biển Thái Lan mới đã.
 1. Tiền mang theo: các bạn nên đổi từ tiền Việt Nam sang USD sau đó qua Thái Lan đổi ra tiền Baht hoặc nếu biết ngân hàng nào có đổi Baht thì ra đổi luôn cho tiện. Theo kinh nghiệm của nhiều người đi trước thì đem theo USD sau đó tới sân bay đổi một ít trả tiền xe tuk tuk hoặc taxi, khi tới trung tâm mới đổi ra nhiều tiền Baht vì tại trung tâm có một số quầy đổi tiền từ USD sang tiền Baht có giá hơn tại sân bay. Nếu bạn có thẻ tín dụng thì có thể thanh toán lúc mua hàng tại các siêu thị.

du-lich-thai-lan-5

 1. Khách sạn/ nhà nghỉ: về phòng nghỉ, tốt nhất là bạn phải đặt phòng trước khoảng một tháng để có giá hợp lý, vấn đề đặt phòng thì bạn nên lên các website tham khảo như : www.agoda.com hoặc www.booking.com,… Trong chuyến đi trước tôi ngủ tại Bangkor hai đêm và tại Pattaya hai đêm. Phòng khách sạn ở những địa điểm này tương đối đắt nên phải lựa chọn kỹ trước khi đặt phòng. Giá phòng khách sạn 2 sao tôi đã đặt tại Bangkok là 500.000 VNĐ dành cho hai người một đêm.
 1. Về vé máy bay: bạn nên đặt trước ít nhất một tháng để được giá tốt, hiện nay có rất nhiều hãng máy bay có đường bay đến Thái Lan với giá rẻ nên các bạn có thể dễ kiếm một tấm vé máy bay giá rẻ thông qua các website đặt vé máy bay. Nếu “săn” được vé giá rẻ thì bạn đã tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn cho chuyến đi của mình đấy.
  Bạn có thể liên hệ đại lý vé máy bay Du lịch Đại Dương để check và đặt vé rẻ nhất trong tháng cho hành trình của mình và được hỗ trợ tốt nhất, đặc biệt là những khách hàng đi lần đầu! Website http://dulichdaiduong.vn/

du-lich-thai-lan-7

 1. Vấn đề liên lạc: đây là một vấn đề quan trọng, bạn đến sân bay có bán sim điện thoại, bạn mua sim ở 7eleven giá sẽ rẻ hơn ở ngoài, mua xong bạn có thể gọi về Việt Nam, nhưng nhớ gọi đừng nói quá lâu vì mau hết tiền lắm đó.
 1. Tôi tìm hiểu ở một số trang cảnh báo khi qua Thái Lan, thường gặp đồng hương họ muốn bắt chuyện với tôi thì nên chú ý nhé, coi chừng bị lừa gạt hết tiền đó, nếu ai đó đến làm quen kêu móc tiền Việt cho xem thì tốt nhất không cho xem và tránh xa càng nhanh càng tốt nhé.
 1. Sau khi xuống máy bay bạn nên xin ngay bản đồ Thái Lan về du lịch, ở đây họ cho bản đồ miễn phí , bạn hãy xem các con đường Thái Lan để khỏi bị các taxi chặt chém nhé.

Trên đây là chín điều cần chú ý trước khi đi du lịch Thái Lan, nếu chuẩn bị đầy đủ tất cả những điều trên thì việc đi du lịch Thái Lan sẽ vô cùng dễ dàng cho bạn.

Có thể bạn quan tâm: Cách dự trù chi phí cho một chuyến du lịch
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *