Search
Saturday 21 April 2018
 • :
 • :

Du lịch Suối Tranh Phú Quốc có gì hấp dẫn trong năm 2018

Suối tranh Phú Quốc là địa điểm du lịch tham quan nổi tiếng mấy năm trở lại đây. Đây là nơi bạn phải thốt lên vì những con suối đẹp hơn tranh.

Hinh-anh-1-du-lich-suoi-tranh-phu-quoc-co-gi-hap-dan-trong-nam-2018

Trong năm 2018 này bạn đã dự tính du lịch hè ở đâu chưa? Vua du lịch có một gợi ý cho các bạn là một chuyến du lịch đến suối tranh Phú Quốc sẽ rất tuyệt vời đó. Vậy điều gì làm cho du lịch Suối Tranh Phú Quốc hấp dẫn du khách đến đông đảo hằng năm.

Hinh-anh-3-du-lich-suoi-tranh-phu-quoc-co-gi-hap-dan-trong-nam-2018

Khám phá suối tranh Phú Quốc

1. Suối Tranh nằm ở đâu và cách di chuyển đến đây như thế nào ?
Suối Tranh Phú Quốc nằm cách trung tâm thị Dương Đông khoảng 9km về phía Nam. Suối Tranh Phú Quốc bắt nguồn từ dãy núi Hàm Ninh, do các khe nước nhỏ hợp thành, róc rách chảy trên núi, len lỏi qua biết bao rừng cây, gộp đá, thác ghềnh, với chiều dài khoảng 15 km.
Để di chuyển đến suối tranh bạn có thể thuê xe máy hoặc taxi chạy từ thị trấn Dương Đông với 9km để đến đây. Khi đã đến được với cổng suối Tranh thì bạn sẽ bắt đầu với hành trình vượt rừng khám phá suối. Từ ngoài cổng khu du lịch suối Tranh, bước chân chầm chậm trên con đường mòn lát những viên đá nhỏ rêu phong, bạn sẽ bắt đầu đi qua những tán cây xanh vi vu gió mát để khám phá với con suối tranh bên trong.

Hinh-anh-2-du-lich-suoi-tranh-phu-quoc-co-gi-hap-dan-trong-nam-2018

Địa chỉ thuê xe máy tại gần suối Tranh Phú Quốc
Một vài địa chỉ thuê xe máy giá cả hợp lý dành cho các bạn tham khảo khi định thuê xe máy vi vu Phú Quốc và chinh phục con đường đến suối Tranh trước tiên.

 • Quán Trường Duy: SDT liên hệ 0941 544 787
  Địa chỉ là đường 30-4, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc.
  giá thuê xe dao động từ 120.000 – 150.000 VND.
  Với cửa hàng này khi nhận xe bạn sẽ có mũ bảo hiển, bản đồ du lịch.
 • Anh Mười: SDT liên hệ 0937 068 125
  Địa chỉ: Mạc Cửu, khu phố 3 thị trấn Dương Đông, Phú Quốc.
  Giá dao động từ 120.000 VND
 • Anh Tính: SDT liên hệ 0909 895969 or 0987 441 799. Địa chỉ là tại ngay sân bay.
  Giá thuê 120.000 – 150.000 VND, trên xe có khoảng 1 lít xăng để các bạn có thể di chuyển ban đầu.

2. Giá vé vào cổng tham quan khu du lịch suối Tranh Phú Quốc
Chắc nhiều bạn cũng quan tâm về chi phí giá vé vào cổng bao nhiêu đúng không nào.
Được biết giá vé trong năm 2018 này không hề chuyển dịch so với các năm trước giá vé vào cổng vẫn là 10.000 VND/người.
Bạn có thể tranh thủ đi tầm tháng 4, 5, trở đi là những bãi suối nhiều nước sẽ được cảm nhận những điều thú vị. Còn với tầm tháng 12 thì suối ít nước nhưng bạn sẽ được ngắm những vẻ đẹp của hoa tại nơi đây.

Hinh-anh-5-du-lich-suoi-tranh-phu-quoc-co-gi-hap-dan-trong-nam-2018

3. Bạn có thể tổ chức những trò chơi gì tại suối Tranh Phú Quốc
Thông thường nếu bạn đi theo một team thì có thể mang đồ ăn, khăn trải để làm chuyến picnic tại đây luôn.
Nếu bạn không đên thì tại đây có nhiều dịch vụ như: Thuê bạt, bán đồ ăn nhanh, nước ngọt, cho thuê võng nằm và dịch vụ tắm nước ngọt với giá cả khá hợp lý.

4. Những đánh giá thực tế về vẻ đẹp của suối Tranh Phú Quốc
Rất nhiều du khách đến du lịch Phú Quốc đều đã ghé qua suối Tranh, sau đây là một vài review thực tế của họ
” Không gian trong khu du lịch Suối Tranh trong lành lắm, tuy là mùa này (tháng 12) suối không có nước nhưng bên trong có nhiều vườn hoa đang mùa nở rộ, rất đẹp: hoa vàng hoa đỏ, hoa cam hoa hường, cây xanh lớn nhỏ…nhiều lắm. Đường lên thượng nguồn khuất trong khoảng không của rừng nên phủ rợp bóng mát của cây xanh, không khí trong lành. Đặc biệt là có mấy “túp lều tranh” để bên trong trưng bày các bộ bàn ghế gỗ đáng giá bạc tỉ. Đủ để thấy chủ đầu tư ở đây cũng “không phải dạng vừa đâu”! Khách du lịch đến đây chủ yếu là chụp hình chứ tắm suối thì hầu hết là thấy người địa phương, có một số người mang thức ăn vào đây rồi tổ chức ăn uống trên các bãi đá, trông rất vui vẻ nhưng hi vọng là sau khi ăn uống xong không quên dọn dẹp trả lại môi trường xanh sạch cho nơi này. Vé vào cổng 10,000/khách nhé. “

Khi đến với Phú Quốc thì một nơi lý tưởng nhất để ngắm cảnh rừng ở Phú Quốc chính là khu du lịch Suối Tranh với dòng suối Tranh nên thơ, hữu tình và mát mẽ. Đến đây các bạn có thể thoải mái tự do khám phá thiên nhiên kỳ bí, tắm suối, thác hay có thể cắm trại, câu và nướng cá, thưởng thức tại chỗ rất thú vị. Nước suối mát lạnh, trong vắt( có thể uống được nếu bạn không ngại) nhiều đoạn suối chảy hiền hòa, êm đềm, nhưng có những đoạn, khi chảy qua các ghềnh đá, thì dữ dội, tạo nên những dòng thác trắng xóa và đôi khi xuất hiện những cầu vòng khi được ánh nắng chiếu qua. Tất cả tạo thành một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Vừa rồi là đôi nét kinh nghiệm du lịch Phú Quốc tại suối Tranh, hy vọng rằng bạn sẽ cảm thấy hứng thú và bắt đầu chuẩn bị cho hành trình đến tham quan suối Tranh ở Phú Quốc ngay trong hè 2018 này nhé.

 
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *