Search
Thursday 19 July 2018
  • :
  • :

Du lịch Ấn Độ – khám phá vẻ đẹp Hồ Pangong

Chắc hẳn bạn đã từng xem qua bộ phim nổi tiếng của điện ảnh Ấn Độ 3 chàng ngốc – Threr Idiots và bạn có để ý rằng ở những cảnh cuối của bộ phim có một hồ nước rất to và đẹp không. Và hôm nay vuadulich.com sẽ đưa bạn đến khám vẻ đẹo của hồ nước đo – Hồ Pangong.

Khám phá vẻ đẹp của hồ nước xanh

Khám phá vẻ đẹp của hồ nước xanh

Dải rộng trên diện tích khoảng 600 km2, Hồ Pangong được chia sẻ bởi Ấn Độ và Trung Quốc và 60% diện tích của hồ nằm trong các quốc gia láng giềng. Vẻ đẹp quyến rũ của hồ và phong cảnh tự nhiên nơi đây tạo nên một bức tranh sơn thủy hữu tình. Đặc biệt, du khách có thể nhìn ngắm sự thay đổi màu sắc mỗi mùa do độ mặn của nước trong hồ và màu xanh của nước trong hồ sẽ thay đổi tùy vào từng thời gian trong ngày. Nước trong hồ có hai dòng nước: nước ngọt ở vùng Tây Tạng và nước mặn ở khu vực Kashmir. Đây cũng là nơi sinh sống của rất nhiều loài cá, thảm thực vật trải dọc ven bờ.

Cập nhật mới nhất về giá vé máy bay tết 2018

Ngoài Pangong, hồ còn có tên gọi Hollow, tức một hồ nội sinh, chỉ nhận nước từ các nhánh sông và không chảy ra biển. Có 5 hòn đảo bên trong Hồ Pangong lớn nhất là đảo Chim, nơi sinh sống của nhiều loài chim khác nhau.

Mép bờ hồ Pangong có những dải cờ phướn bay phấp phới trong gió. Cứ nơi đâu có người Tạng, ở đó có những lá cờ phướn rực rỡ. Chúng gồm 5 màu: trắng, đỏ, lục, vàng, lam. Tất cả đều là sắc màu của Phật giáo Tây Tạng, khác đôi chút với cờ truyền thống của Phật giáo Việt Nam là trắng, đỏ, cam, vàng, lam.

Tuy có sự khác nhau về màu sắc, điều này không làm thay đổi ý nghĩa biểu trưng. 5 màu cờ tượng trưng cho Ngũ Hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) tương sinh tương khắc làm nên vạn vật.

Có thể bạn quan tâm giá vé máy bay dịp tết tại dulichdaiduong.vn

Hồ Pangong nằm dưới quyền kiểm soát quân đội, bắt buộc du khách nước ngoài phải xin giấy phép từ văn phòng du lịch ở quận Leh. Yêu cầu là đoàn đi tối thiểu 3 người và có kèm một hướng dẫn viên địa phương.

Du khách có thể dựng lều để ngù gần hồ

Du khách có thể dựng lều để ngù gần hồ

Du khách nên tới Hồ Pangong vào mùa hè (tháng 6 đến tháng 9) vì thời điểm đó cảnh sắc đẹp nhất và rất thích hợp cho việc tham quan. Trong suốt mùa đông, hồ và môi trường xung quanh chìm vào một màn băng trắng toát. Nơi đây thường tổ chức lễ hội trượt băng khi mặt nước hồ đông cứng. Các vận động viên trượt tuyết và băng từ khắp nơi trên thế giới đổ về. Tới Pangong vào mùa đông, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng và trải nghiệm thêm về nền văn hóa địa phương.

Xem thêm: Du lịch Đà Lạt – Thành phố Tình yêu

Đến với Hồ Pangong du khách có thể dựng lều để ngủ gần hồ. Bên cạnh đó bạn có thể nghỉ lại tại làng Spangmik, trong các túp lều, và cả căn phòng sang trọng. Hoặc ở cùng với cư dân địa phương nơi đây, cũng là một trải nghiệm thú vị trong chuyến đi.

Không ồn ã, hiện đại đến đây du khách sẽ cảm nhận nhiều những trải nghiệm độc đáo hiếm có, sẽ thú vị lắm đó.

Bài viết khác: Xách vali đi du lịch Bali cùng hoa hậu Kỳ Duyên thôi nào!
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *