Search
Saturday 20 October 2018
  • :
  • :

Du lịch Đà Nẵng không thể bỏ qua núi Ngũ Hành Sơn

Đà Nẵng được ví như “Singapore” của Việt Nam được xếp vào top 20 thành phố sạch nhất thế giới, thành phố văn minh hiện đại với nền kinh tế đang phát triển mạnh mẽ. Đà Nẵng có những địa danh đẹp nổi tiếng, những bãi biển đẹp bậc nhất tại Việt Nam. Tất cả đã tạo nên một hình ảnh du lịch Đà Nẵng tuyệt vời trong mắt những du khách đã từng đến đây một lần.

Hôm nay hãy cùng vua du lịch đi tìm hiểu một địa danh đẹp tại Đà Nẵng là núi Ngũ Hành Sơn với vẻ đẹp lung linh, hoang sơ từ dãy núi đá. Núi Ngũ Hành Sơn cách thành phố Đà Nẵng khoảng 7km về phía Đông Nam có hình dáng như 5 ngón tay của bàn tay đang nhô lên vậy.

ngu-hanh-son-da-nang

Cùng du lịch Đại Dương mua vé máy bay đi Đà Nẵng để tận hưởng chuyến du lịch Đà Nẵng và khám phá núi Ngũ Hành Sơn nhé!

Đá trên núi Ngũ Hành Sơn là loại đá cẩm thạch với nhiều màu sắc như: trắng sữa, xanh, hồng phấn, nâu đen, sáng đục và một số loại màu hiếm gặp, đá cẩm thạch ở đây có độ cứng vừa phải thích hợp với việc tạc tượng và chế tác các sản phẩm đồ đá mỹ nghệ. Đến nơi đây du khách sẽ được thăm quan làng đá mỹ nghệ Non Nước nằm ở chân núi Ngũ Hành Sơn với các tác phẩm với nhiều hình thù khác nhau, rất bắt mắt.

Núi Ngũ Hành Sơn được chia thành 5 ngọn núi là Mộc Sơn và Thủy Sơn nằm ở phía Đông, còn núi Kim Sơn, Thổ Sơn, Hỏa Sơn nằm ở phía Tây tượng trưng cho ngũ hành là: Thủy, Hỏa, Thổ, Kim, Mộc.

Hỏa Sơn

Hỏa Sơn gồm hai đỉnh núi nhỏ lên, một đỉnh là Dương Hỏa Sơn có các chùa chiền và hang được xây dựng tại đây, đỉnh còn lại nằm gần đường đi Hội An.

Thổ Sơn

Đây là ngọn núi thấp nhất và dài nhất trong Ngũ Hành Sơn giống như một con rồng trên cạn vậy. Trên núi Thổ Sơn có những cảnh đẹp để du khách đến thăm như: Hang Bồ Đề, chùa Long Hoa với khối đá cao 30m nhìn dáng giống với tượng Phật Di Lặc.

Thủy Sơn

chua-linh-ung

Đây là ngọn núi cao nhất Ngũ Hành Sơn với nhiều công trình kiến trúc đều tập trung tại đây như: Động Ngũ Cốc, hang Vân Nguyệt, Chùa Linh Ứng Non Nước, chùa Từ Lâm, chùa Tam Thai, …

Kim Sơn

Kim Sơn nằm bên bờ sông Cổ Cò, ngồi trên thuyền xuôi theo dòng du khách sẽ ngắm nhìn được cảnh núi hùng vĩ, tại đây có Bến Ngự nơi mà thuyền Vua cập bến mỗi khi đến Ngũ Hành Sơn

Mộc Sơn

Núi Mộc Sơn có rất ít cây côi, đỉnh núi bị xẻ thành hình răng cưa trông như mào gà. Trên đỉnh núi có một khối đá cẩm thạch màu trắng trông như người đang ngồi trên đó, nên thường được dân địa phương gọi là Bà Quan Âm.

Hãy cùng du lịch Đại Dương săn vé máy bay giá rẻ đi Đà Nẵng để ngắm nhìn cảnh đẹp tại nơi đây, giúp cho chuyến du lịch Đà Nẵng thêm thú vị.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *