Search
Monday 22 October 2018
  • :
  • :

Dắt lưng kinh nghiệm đi máy bay không lo bị mất hành lý

Hành trình bay của bạn chưa thực sự kết thúc sau khi hạ cánh xuống sân bay bạn muốn đến khi còn phải chờ lấy hành lý ký gửi tại băng chuyền. Nhưng thực sự không may nếu bạn rơi vào trường hợp bị thất lạc hành lý, khiến bạn không tìm thấy chiếc vali của mình. Để Qúy khách có một chuyến bay thuận lợi, đi máy bay không lo bị mất hành lý, mời bạn tham khảo một số mẹo dưới đây của vuadulich.com nhé!

Kinh nghiệm đi máy bay không bao giờ lo thất lạc hành lý

Gắn tag cho hành lý

Dắt lưng kinh nghiệm đi máy bay không lo bị mất hành lý

Tuy đơn giản nhưng không phải hành khách nào cũng thực hiện điều này. Bạn chỉ cần gắn một chiếc tag nhỏ lên vali của mình, vừa đánh dấu để dễ nhận ra hành lý, vừa để ghi một số thông tin liên lạc cơ bản đề phòng nếu vali của bạn thất lạc thì sẽ thuận lợi trong việc tìm kiếm.

Cập nhật giá ve may bay tet vietjet chính xác tại Du lịch Đại Dương.

Check-in sớm

Dắt lưng kinh nghiệm đi máy bay không lo bị mất hành lý

Nếu đến sân bay muộn và check-in muộn, chắc chắn cả bạn cũng như nhân viên hãng đều rất vội vàng và có thể xảy ra sai sót khiến hành lý của bạn có khả năng bị thất lạc. Bên cạnh đó, check-in càng muộn càng có nguy cơ hành lý không đi cùng chuyến bay bởi chúng sẽ không qua băng chuyền được đúng giờ. Vì thế bạn hãy cố gắng đến sân bay đúng giờ theo khuyến cáo của hãng hàng không để không bị check-in muộn.

Dán nhãn “Hành lý dễ vỡ” lên hành lý

Nếu bạn có mang theo đồ vật dễ vỡ bên trong hành lý, hãy thông báo cho nhân viên tại quầy thủ tục để họ dán nhãn “Dễ vỡ” lên vali của bạn. Với cách này, hành lý của bạn sẽ được đảm bảo cẩn thận hơn.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn đặt vé máy bay du lịch tiết kiệm dễ dàng.

Không nên để hành lý ở tình trạng quá tải

Những chiếc vali ký gửi khi được vận chuyển sẽ bị xê dịch, chất đống trong khoang máy bay. Vì thế bạn không nên để vali ở tình trạng quá tải, bởi trong quá trình chất xếp, hành lý càng nặng càng có nguy cơ bị hư hại cao hơn.

Chọn một chiếc vali nổi bật, nhưng không quá sang trọng

Chắc chắn một chiếc vali hạng sang sẽ thu hút sự chú ý của trộm cắp nhiều hơn. Vì thế bạn hãy chọn một chiếc vali với kiểu dáng và họa tiết bình thường. Tuy nhiên hãy lưu ý màu sắc của vali nên nổi bật để dễ nhận biết.

Có thể bạn quan tâm: Mẹo hay để chia sẻ và trò chuyện với du khách nước ngoài

Dắt lưng kinh nghiệm đi máy bay không lo bị mất hành lý

Lưu ý khi nối chuyến

Những chuyến bay nối chuyến thường dễ xảy ra thất lạc hành lý hơn so với các chuyến bay thẳng. Nếu bạn đặt vé máy bay và đi chuyến bay có nối chuyến, hãy lưu ý về hành lý của mình, đảm bảo rằng hành lý đã lên máy bay tiếp theo an toàn.

Quấn màng bảo vệ hoặc dùng tấm bọc vali

Điều này vừa giúp bạn bảo vệ được vali khỏi va đập, hư hỏng, vừa có tác dụng chống trộm cắp.

Nếu mang theo đồ vật có giá trị, hãy làm bảo hiểm cho hành lý

Nếu bạn có mang theo đồ vật có giá trị trong vali hành lý, hãy làm bảo hiểm cho hành lý hoặc nếu không, hãy chụp ảnh lại vật dụng này để làm bằng chứng trong trường hợp bị thất lạc, mất mát.

Hy vọng rằng những gợi ý trên đây có thể giúp bạn hạn chế tối đa tình huống đi máy bay không lo bị mất hành lý. Nếu du khách có nhu cầu đặt vé máy bay cho những chuyến du lịch trong nước và quốc tế, mời bạn truy nhập tới website: dulichdaiduong.vn hay liên hệ tới hotlinre: 094-555-3434 (Hà Nội)/099-555-3434 (Sài Gòn) để biết thêm thông tin chi tiết.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *