Search
Tuesday 24 April 2018
  • :
  • :

Đào tạo tiếp viên hàng không của hãng nào đặc biệt?

Chắc chắn một điều rằng việc đào tạo tiếp viên hàng không giữa các hãng bay là không giống nhau. Các cô gái của TAM Airlines phải tự mình tồn tại trong rừng, hay phải có dai đen Taekwondo từ Singapore Airlines.

Nghề tiếp viên hàng không chắc hẳn trước đây được biết đến nhiều như: lương cao, được du lịch miễn phí xuyên lục địa… Tuy  nhiên để bước chân vào nghề này, họ không chỉ phải trải giỏi ngoại ngữ mà còn phải trải qua các khóa huấn luyện cực kỳ nghiêm khắc.

Một số khóa huấn luyện tiếp viên của các hãng bay trên thế giới khá độc đáo được trang News của Australia tổng hợp.

Phải tự tồn tại trong rừng

TAM Airlines một hãng hàng không của Brazil luôn được ví như Tarzan thời hiện đại, khi họ luôn tự tin về kỹ năng có thể sống sót bên ngoài máy bay. 60% diện tích Amazon nằm trong lãnh thổ Brazil bởi vậy hãng hàng không TAM luôn cố gắng đào tạo những tiếp viên hàng không đặc biệt nhất, các tiếp viên phải biết dùng pháo sáng báo tín hiệu S.O.S hay phải tìm các mảnh vỡ để tạo nơi trú ẩn.

Tiếp viên phải có đai đen Taekwondo

Những cô gái tiếp viên hàng không Singapore Airlines luôn xuất hiện với vóc dáng mảnh khảnh xinh đẹp, tuy nhiên chắc hẳn không phải ai cũng biết họ đa phần đều biết võ và có người đạt được đai đen.

Mục đích để tập võ, các tiếp viên hàng không có thể dễ dàng chủ động xử lý các tình huống rắc rối trong quá trình bay.

Mục đích của việc học võ là để các tiếp viên có thể chủ động xử lý các tình huống rắc rối trên máy bay như gặp phải hành khách ngang ngược hay có sở thích quấy rối tình dục phụ nữ.

dao-tao-tiep-vien-hang-khong

Trở thành chuyên gia về rượu

Các tiếp viên của hãng hàng không Mỹ Delta Airlines đều được đào tạo bài bản về cách nhận biết rượu như một chuyên gia. Họ sẽ phải biết kết hợp sao cho loại rượu phải phù hợp với món ăn khi phục vụ hành khách, cách rót rượu như dân nhà nghề cũng như giải thích các mùi vị khách nhau, lịch sử của từng loại rượu nếu được hỏi.

Cách nhận biết một tiếp viên đã hoàn thành xuất sắc khóa học về nghiệp vụ này chính là họ sẽ cài trên ve áo một chiếc phù hiệu bạc hình chai rượu.

Trở thành đầu bếp chuyên nghiệp

Với thực đơn thay đổi hơn 50 lần một năm, toàn bộ phi hành đoàn phục vụ ở khoang hạng thương gia của hãng Virgin Australia đều được đầu bếp nổi tiếng Luke Mangan đích thân huấn luyện để trở thành chuyên gia trong việc nấu nướng, trang trí các món ăn. Do đó, họ đều là những người có tay nghề khá trong lĩnh vực ẩm thực.
Các tiêp viên của hãng Virgin Australia trên khoang hạng sang đều là những đầu bếp có tay nghề. Ảnh: News.
Phải luôn hoàn hảo

Hãng hàng không Virgin Atlantic đặc biệt xuất bản một cuốn cách có tên gọi Runway với các yêu cầu chi tiết một tiếp viên hàng không của hãng phải đạt được.

Một số lời khuyên cho tiếp viên từ cuốn sách là: nếu giày có mùi, hãy bỏ thêm vỏ cam và để qua đêm. Sáng hôm sau giày của bạn sẽ có mùi dễ chịu của trái cây tươi.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *