Search
Saturday 20 October 2018
  • :
  • :

Đà Lạt- địa điểm du lịch mộng mơ

Là một trong những thành phố yên bình, có thời tiết khí hậu ôn hòa, cùng với những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, Đà Lạt xứng đáng trở thành thành phố tình yêu, địa điểm lý tưởng để đến trong mùa hè 2015 này.

Đà Lạt, xứ sở của những loài hoa, có lịch sử hình thành lâu đời. Từ xa xưa, tại vùng cao nguyên Lâm Viên là địa bàn cư trú của người dân tộc Cơ Ho. Đến cuối thế kỷ 19, nhiều nhà thám hiểm người Pháp đã thực hiện chuyến đi khám phá vùng đất này. Người Pháp khám phá ra vùng đất Đà Lạt là bác sĩ Alexandre Yersin (hiện giờ tại thành phố Đà Lạt có kiến trúc và con đường mang tên Yersin). Mục đích lúc đầu của người Pháp là xây dựng một địa điểm trạm nghĩ dưỡng cho người Pháp ở khu vực Đông dương. Nhưng sau này lại mở rộng ra thành thành phố Đà Lạt.

du-lich-da-lat-mua-he-2015

Đà Lạt nay là thành phố trực thuộc tỉnh Lâm Đông, vùng Tây Nguyên, Việt Nam. Thành phố tình yêu này cách Biên Hòa 278km, Nha Trang 205km, TP Hà Nội 1481km và TP Hồ Chí Mnh 293km. Chính vì vậy, có nhiều cách thức di chuyển đến Đà Lạt. Đường tàu, đường bộ (ô tô) và đường bay (Tham khảo giá vé máy bay đi Đà Lạt).

du-lich-da-lat-mua-he

Có thể nói rằng, Đà Lạt là thành phố được thiên nhiên ưu ái cho rất nhiều. Khu cao nguyên có diện tích rộng, có thời tiết khí hậu lý tưởng, chính vì vậy mà rất nhiều loại cây và hoa có thể phát triển ở nơi đây. Tận dụng ưu thế của đất, người dân Đà Lạt đã thu thập rất nhiều loại hoa đến từ rất nhiều nơi trên thế giới và “hô biến” thành phố Đà Lạt thành xứ sở hoa mà người người mong muốn ghé qua.

Du-lich-Da-Lat-cap-treo-1

Ngoài ra, tại Đà Lạt còn có rất nhiều danh lắm thắng cảnh tự nhiên như: thung lũng tình yêu, đồi mộng mơ, hồ Xuân Hương,… bên cạnh đó còn có những kiến trúc đặc biệt nổi tiếng như: Dinh Bảo Đại lưu trữ những di tích của vị vua cuối cùng của đất nước ta, ga Đà Lạt với nét đẹp riêng, Thiền Viện Vạn Hạnh thanh tịnh, nhà thờ con gà,…

Ẩm thực của Đà Lạt cũng phát triển rất nhiều với những món ăn ngon được làm từ đặc sản nơi đây, những loại rau, loại trái cây tươi mát, tốt cho sức khỏe. Con người ở thành phố cũng rất thân thiện và mến khách.

Thành phố Đà Lạt còn rất nhiều thứ để bạn khám phá và tìm hiểu. Hãy lựa chọn Đà Lạt là địa điểm nghỉ hè cho bản thân mình bạn nhé!

Tham khảo một số mẹo săn vé máy bay để có chuyến du lịch tiết kiệm.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *