Search
Tuesday 14 August 2018
  • :
  • :

Chậm 3,5 giờ bay, hàng loạt khách hàng xô xát với nhân viên Jetstar

Tình trạng bị delay chuyến bay ở nhiều hãng bay không phải là chuyện hiếm gặp, tuy nhiên, tối 4/8 vừa rồi, việc delay khiến khách hàng đã bức xúc đến mức gây lộn trên máy bay.

khach-hang-buc-xuc-vi-Jetstar

Tối 03/08/2015 vào lúc 23h45, máy bay Vietjet Air 197 dự kiến khởi hành từ Hà Nội đến TP HCM tại sân bay quốc tế Nội Bài. Tuy nhiên, chuyến bay bị chậm giờ so với dự kiến. Theo báo cáo của Vietjet Air gửi Cục Hàng Không, chuyến bay VJ 197 dự định cất cánh lúc 1h ngày 04/08, tuy nhiên, sau khi khách hàng lên máy bay, vì điều kiện khai thác hãng hàng không này phải đổi máy bay. Có lẽ vì điều này, nên khách hàng đã có cảm giác không được thoải mái.

Trong lúc đợi hoàn tất hồ sơ để chuyển đổi máy bay, cơ trưởng đã thông báo và yêu cầu các khách hàng ngồi tại vị trí và giữ trật tự chờ đợi thêm 1 thời gian nữa. Nhưng một khách hàng nam đã rời khỏi chỗ của mình và đến khu vực bếp và to tiếng với tiếp viên trưởng và tiếp viên Pichayut Samruaruen (người Thái Lan) đang ngồi cạnh đó.

Tiếp viên trưởng đã giải thích với khách hàng về những quy định liên quan của ngành hàng không và hướng dẫn khách hàng về chỗ ngồi chờ thủ tục chuyển máy bay xong. Tuy nhiên, những người khách này vẫn tiếp tục đứng to tiếng với tiếp viên và quay lại nói lớn với các hành khách khác. Nhiều khách hàng nói rằng điều hòa máy bay hỏng và muốn xuống máy bay vì không khí ngột ngạt.

khach-hang-buc-xuc-vi-Jetstar-1

Cảnh xô đẩy nhau trên máy bay, ảnh được cắt ra từ clip

Phi công Craig Ernest Wilkins cũng là khách hàng ngồi trên chuyến bay này, anh ngồi ghế 1B, đã đến giúp các tiếp tân trấn a khách hàng và đề nghị khách hàng bình tĩnh, những khách hàng này vẫn tiếp tục lớn tiếng. Sau đó nhiều khách hàng đã đến khu bếp và xô ngã tiếp viên trường và muốn ra khỏi máy bay. Ông Craig đã tiến lên giải thích và ngăn cản khách hàng ra khỏi máy bay lúc này, tránh cho hành khách tiếp tục chạm tới tiếp viên. Tuy nhiên, vì có quá đông khách xô đẩy nên ông Craig cũng bị đẩy ra khỏi máy bay.

Cục hàng không cho hay, vì sự việc trên mà chuyến bay bị chậm đến 4h35 sáng ngày 4/8. Hành khách được phục vụ ăn uống miễn phí và bồi thường do chuyến bay bị chậm theo quy định. Một số khách không bay theo chuyến bay được chỉ định chuyển VJ197 cũng đã được sắp xếp đi trên chuyến bay kế tiếp.

Bất kỳ một chiếc máy bay nào cũng có nguy cơ bị delay do thời tiết vì thời tiết, vì một chút trục trắc chứ không chỉ riêng Jetstar hi vọng quý khách có thể thông cảm cho những hãng hàng không.

Quý khách có thể tham khảo vé máy bay Vietnam Airlines hoặc vé máy bay của Vietjet để di chuyển nếu không thích Jetstar, tuy nhiên, du là hành trình nào, cũng có thể bạn bị delay chuyến bay.

Chúc quý khách có một chuyến đi vui vẻ.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *