Search
Thursday 18 October 2018
  • :
  • :

Các mẹo hay khi đi máy bay bạn bạn nên biết

Khi đi máy bay sẽ có rất nhiều thủ tục rườm rà, những nội quy cần biết khi đi máy bay, tất cả những điều này sẽ khiến bạn mệt mỏi hơn. Vì vậy bạn nên tham khảo các mẹo hay khi đi máy bay sau đây để giúp bạn có chuyến bay dễ dàng và tiện lợi hơn nhé.

Chọn tính năng ẩn danh của trình duyệt khi đặt mua vé máy bay

dat-ve-may-bay-bang-trinh-duyet-an-danh

Nhiều trang web bán vé của một số hãng sẽ tự động tăng giá vé lên nếu như họ thấy bạn đã từng duyệt giá vé của chuyến bay đó rồi. Việc lựa chọn chế độ ẩn danh sẽ giúp bạn ẩn được thông tin của mình.

Mang theo một chai không trong túi xách

Việc mua nước đóng chai thường tốn tiền, thay vào đó bạn có thể tiết kiệm bằng cách mang theo một chai nước và đổ đầy nước ở phòng chờ sân bay.

Xem thêm những lưu ý khi đi máy bay ngày Tết dành cho bạn

Chống trộm

cat-tien-vo-thoi-son

Để tránh trường hợp bị mất hết sạch tiền khi bị mất túi xách hoặc ví bạn nên để tiền ra thành nhiều khoản nhỏ để dự phòng nhé, việc để tiền trong một thỏi son đã hết cũng rất an toàn bởi không phải ai cũng nghĩ ra nơi cất tiền đó.

Chuẩn bị một chiếc áo khoác có nhiều túi

Việc mặc theo một chiếc áo khoác có nhiều túi sẽ giúp bạn giảm bớt được trọng lượng hành lý xách tay khi lên máy bay, đồng thời cũng dễ cởi bỏ tại cổng an ninh khi vào phòng chờ. Ngoài ra khi lên máy bay nếu thấy lạnh thì chiếc áo khoác sẽ thay thế cho chiếc chăn mỏng của bạn. Đặc biệt để có giấc ngủ ngon trên máy bay bạn có thể mang theo chiếc gối cổ để giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn nhé.

Xem thêm vé máy bay Tết 2016 giá rẻ nhất dành cho những người về quê ăn Tết nhé.

Xếp đồ

cuon-quan-ao-mẹo-hay-du-lich-ban-nen-biet

Để xếp đồ khoa học bạn hãy cuộn tròn quần áo lại nhé, điều này vừa giúp bạn có nhiều khoảng trống hơn và quần áo không lo bị nhăn hay có nếp gấp. Nếu bạn băn khoăn không biết bảo quản đôi giày như thế nào thì có thể sử dụng mũ chụp trong nhà tắm khách sạn để bọc đôi giày nhé.

Là người cuối cùng lên máy bay

Nếu như bạn lên máy bay sớm thì bạn sẽ cần vào ngồi đúng chỗ được sắp xếp, tuy nhiên nếu bạn đi lên cuối cùng bạn sẽ có cơ hội được chọn chỗ ngồi nhiều hơn bằng cách nói nhỏ với tiếp viên và xin phép họ được chuyển chỗ. Hầu hết tiếp viên sẽ vui lòng sắp xếp chỗ cho bạn nếu như còn thừa ghế trống.

Đối xử thân thiện với tiếp viên

tiep-vien-than-thien

Hãy mỉm cười với tiếp viên, thể hiện sự lịch sự của bạn với các tiếp viên, điều này sẽ tạo được ấn tượng của bạn với các tiếp viên. Khi trên chuyến bay nếu có gì cần hỗ trợ bạn cũng sẽ nhận được sự đối xử tốt hơn.

Thư giãn trên chuyến bay

Cuối cùng là lúc bạn cần thư giãn trong suốt chuyến bay dài này, bạn có thể tải phim về và xem, hoặc nghe nhạc hay đơn giản là ngủ một giấc ngon lành trên máy bay để giữ sức khỏe cho chuyến du lịch sắp tới.

Có thể bạn quan tâm: Xem thêm vé máy bay giá rẻ đi Hà Nội để đến Hà Nội du lịch và khám phá nhé.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *