Search
Saturday 24 February 2018
  • :
  • :

Tìm hiểu các lý do bạn nên tắt điện thoại khi đi máy bay

Chúng ta thường nhận được yêu cầu tắt điện thoại khi đi máy bay từ các tiếp viên hàng không, và đôi khi bạn không hiểu tại sao phải làm như vậy. Hãy đọc bài viết đến từ vuadulich.com ngay sau đây để biết được lý do bạn nhé!

tắt điện thoại khi đi máy bay

Tắt điện thoại để tráng gây nhiễu đến các thiết bị điện tử máy bay

Tại sao phải tắt  điện thoại  khi đi máy bay?

Bắt đầu từ 1991 Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ (FCC) đã đưa ra lệnh cấm sử dụng thiết bị điện tử cá nhân bao gồm cả điện thoại di động với những lý do sau:

Đầu tiên các thiết bị điện tử cá nhân có thể phát ra sóng vô tuyến gây nhiễu hệ thống điện tử vốn rất nhạy cảm của máy bay. Trên mỗi máy bay đều sẽ được trang bị hệ thống điện tử cho phép phi công và máy bay liên lạc với mắt đất nhằm hỗ trợ định hướng và giám sát các thiết bị khác. Khi bạn sử dụng thiết bị cá nhân có cùng tần số radio rất có thể sẽ gây ảnh hưởng đến dòng điện trong các dây dẫn đó khiến ảnh hưởng hệ thống điện tử máy bay.

Xem thêm: Săn vé máy bay Tết 2018 giá rẻ ngay hôm nay.

Lý do thứ hai là giai đoạn cất cánh và hạ cánh vô cùng quan trọng đòi hỏi sự tập trung cao độ, duy trì liên lạc với trạm kiểm soát cho nên cần đảm bảo hoạt động của tất cả các trang thiết bị điện tử trên máy bay diễn ra bình thường. Và dĩ nhiên điện thoại di động sẽ bị cấm sử dụng hoàn toàn trên chuyến bay còn các thiết bị điện tử khác như máy nghe nhạc, chơi game, laptop,… sẽ phải tắt trong quá trình cất và hạ cánh để tránh tình trạng gây nhiễu.

tắt điện thoại khi đi máy bay

Tắt điện thoại khi đi máy bay sẽ giúp hành khách lưu ý lắng nghe các biện pháp an toàn hơn

Hơn nữa việc làm này còn để đảm bảo an toàn cho hành khách tránh khỏi các tổn thương gây ra bởi thiết bị bị hất văng, va đập vào cơ thể khi máy bay rơi vào tình trạng dằn xóc do đi vào vùng thời tiết xấu. Bên cạnh đó, trong trường hợp bị cấm sử dụng các thiết bị điện tử cá nhân, hành khách sẽ tập trung theo dõi các chỉ dẫn an toàn và phi hành đoàn cũng có thể chuyên tâm vào thực hiện nhiệm vụ bản thân.

Tham khảo: Cùng săn vé máy bay với chương trình “Mùa thu Vàng 2017” từ Vietnam Airlines.

Lý do thứ 4 do FCC đưa ra là điện thoại di động và các thiết bị thu phát sóng sẽ gây ra hiện tượng nhiễu mạng lưới truyền thông dưới đất. Bởi khi thực hiện một cuộc gọi ở độ cao dưới 10.000 ft, tín hiệu sẽ truyền đi qua hàng loạt các cột phát sóng, và nếu có quá nhiều người thực hiện cuộc gọi, mạng lưới truyền thông sẽ dễ dàng bị tắc nghẽn.

Tuy nhiên, hiện nay luật pháp đã nới lỏng hơn nhiều, tùy theo quy định mỗi hãng hàng không đưa ra mà bạn có thể sử dụng điện thoại trong từng giai đoạn sao cho phù hợp. Với 3 hãng hàng hàng không nội địa Việt Nam, tuy bạn bị cấm sử dụng điện thoại di động trên máy bay nhưng vẫn có thể sử dụng một số thiết bị điện tử sau khi máy bay đã ổn định độ cao.

Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm chống say máy bay dành cho người lần đầu đi

Rất mong qua bài viết bài này bạn có thể hiểu rõ tầm quan trọng của việc tắt điện thoại khi đi máy bay, và tuân thủ quy định của hãng một cách nghiêm ngặt. Du Lịch Đại Dương chúc bạn có một hành trình thuận lợi và an toàn!

 
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *