Search
Thursday 18 October 2018
  • :
  • :

Bật mí những điểm tham quan nổi tiếng của nước Nga

Quảng trường đỏ, cung điện kremlin, cung điện mùa đông, … là những địa điểm tham quan nổi tiếng của nước Nga.

Hinh-anh-bat-mi-nhung-diem-tham-quan-noi-tieng-cua-nuoc-nga-1

Vé máy bay đi Nga
Làm visa Nga ở đâu uy tín và chuyên nghiệp

Nước Nga xinh đẹp có nền văn hóa lâu đời tại Châu Âu. Nơi nổi tiếng với nhiều danh lam, địa danh tuyệt đẹp. Ngay dưới đây là những địa điểm nhất định bạn không nên bỏ lỡ trong chuyến du lịch Nga của mình. Hãy cùng vua du lịch khám phá ngay nhé !

1. Tham quan bảo tàng nghệ thuật Ermitage tại Nga

Bảo tàng nghệ thuật Ermitage là một trong những điểm tham quan nổi tiếng ở Nga. Được thành lập năm 1764, Ermitage trưng bày 3 triệu hiện vật, gồm những tác phẩm nghệ thuật qua các thời đại và những cổ vật của các nền văn hoá xa xưa. Muốn xem hết tất cả các phòng, khách tham quan phải đi qua một chặng đường dài 24km. Đây là nơi trưng bày bộ sưu tập bao gồm hơn 200 bức tranh được Nữ hoàng Catherine đệ nhị mua từ châu Âu.

Hinh-anh-bat-mi-nhung-diem-tham-quan-noi-tieng-cua-nuoc-nga-3
Toà nhà chính trong quần thể kiến trúc Ermitage là Cung điện Mùa Đông tráng lệ, cổ kính và vô cùng rộng. Tại đây trưng bày rất nhiều đồ vật có giá trị trên tầm cỡ thế giới. Gồm hơn 700 căn phòng được trang hoàng lộng lẫy, được xây bằng chất liệu đá hoa cương nhập từ Italia, Phần Lan. Cung điện là công sức của hơn 2.300 lao động miệt mài trong suốt 9 năm ròng rã. Nếu bạn muốn tham quan để ngắm những đồ vật trưng bày tại cung điện này thì số năm đi hết 1 vòng ngắm lên tới mười mấy năm nhé.

2. Tham quan Baikal nước Nga

Hồ Baikal là một trong những hồ nước cổ nhất trên thế giới, có liên đại cách đây 30 triệu năm. Nơi đây có 340 sông đổ vào và một con sông Angara chảy ra.

Hinh-anh-bat-mi-nhung-diem-tham-quan-noi-tieng-cua-nuoc-nga-5

Diện tích hồ Baikal là 31.500km², rộng đứng thứ 8 thế giới; nhưng vì độ sâu lớn (nơi có độ sâu nhất đạt 1.637m), nên dung tích của hồ đạt đến 23.000km3, tương đương với tổng lượng nước của 5 hồ lớn ở Bắc Mỹ, chiếm khoảng 1/5 tổng lượng nước các hồ trên thế giới. Nước hồ sạch và trong, là nơi sinh sống của khoảng 2.600 loài động vật và thực vật trong đó ba phần tư (bao gồm 11 họ, họ phụ và 96 giống) là đặc hữu; riêng cá có hơn 50 loài cá. Nếu ghế qua thì chắc chắn đây là 1 điểm du lịch nổi tiếng tại Nga mà bạn không nên bỏ qua.

Tham khảo: Mua gì khi đi Nga

3. Tham quan cung điện mùa hè

Hinh-anh-bat-mi-nhung-diem-tham-quan-noi-tieng-cua-nuoc-nga-4

Cung điện mùa hè thuộc quần thể Petergof. Quần thể Petergof nằm trên diện tích 21ha. Kiến trúc tổng thể gồm lâu đài, vườn cảnh và ba thác nước, 150 đài phun nước với hàng ngàn vòi phun nhỏ, mang đậm tính nghệ thuật. Đài phun nước nổi tiếng nhất là đài Thác nước lớn, với 64 vòi phun và 225 tượng trang trí. Công việc xây dựng cung điện, công viên với trung tâm là Đại điện bắt đầu vào năm 1710. Cung điện mùa hè là một công trình có hình khối mang “hơi thở thần tiên”, là nguồn cảm hứng cho kết cấu và phong cách kiến trúc trên khắp mọi nơi ở phương Tây và phương Đông.

4. Tham quan quảng trường đỏ tại Nga

Nhắc đến Nga thì chắc hẳn đã quá nhiều người quen thuộc với hình ảnh quảng trường rực rỡ màu đỏ, nơi nổi tiếng với nhiều công trình vĩ đại đã đi vào lịch sử kiến trúc nước Nga.

Hinh-anh-bat-mi-nhung-diem-tham-quan-noi-tieng-cua-nuoc-nga-2
Quảng Trường Đỏ cũng là nơi diễn ra nhiều sự kiện lịch sử, từ lễ đăng quang của các Sa hoàng Nga đến những nghi lễ chính thức, công cộng của tất cả các chính quyền Nga sau này. Một trong hai lễ duyệt binh duyệt binh lớn nhất và đặc biệt nhất trong lịch sử thế giới diễn ra tại đây vào năm 1941, khi thành phố Moscow bị quân đội Đức bao vây. Quân đội Liên Xô và các binh lính tình nguyện của các nước đang sống ở Nga đã đi thẳng từ Quảng trường Đỏ ra mặt trận, bắt đầu cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại của nhân dân Nga. Cuộc Chiến tranh đã kéo dài suốt 1.418 ngày đêm với hàng trăm, hàng nghìn trận đánh lớn, nhỏ, vô cùng khốc liệt…. Lễ duyệt binh thứ hai vào năm 1945 kỷ niệm chiến thắng phát xít. Có thể nói quảng Trường Đỏ là niềm tự hào của nước Nga, một địa điểm du lịch nổi tiếng tại Nga mà bạn không nên bỏ lỡ.

Trên đây vừa là những chia sẻ về các địa điểm tham quan nổi tiếng của nước Nga. Hãy đọc nhiều tin tức về nước Nga tại website của chúng tôi nhé. Chúc các bạn có chuyến vivu đến Nga thật vui vẻ.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *