Search
Saturday 20 October 2018
  • :
  • :

9 câu trắc nghiệm bạn có nên đi du lịch một mình

Ngày nay, du lịch không chỉ là một thú vui, sở thích mà nó còn là cách một người khám phá và hoàn thiện bản thân của mình. Thông qua các hành trình tới mọi miền, họ khám phá được vô vàn điều mới lạ từ chính cuộc sống, văn hóa của những con người nơi đây. Họ sẽ học được cách khiến bản thân trưởng thành và sống một cuộc đời mà họ muốn.

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể thực hiện được điều đó – du lịch và khám phá chính mình. Sẽ luôn có những lý do khiến bạn chùn bước trong việc quyết định có nên thực hiện một chuyến du lịch không, đặc biệt nếu đó là chuyến du lịch một mình. Một chuyến du lịch chỉ có mình bạn sẽ mang một ý nghĩa vô cùng lớn trong chính cuộc sống mà bạn đang trải qua. Có thể sau chuyến du lịch này, bạn sẽ có một khởi đầu hoàn toàn mới so với trước kia.

Cùng vuadulich trắc nghiệm xem bạn có nên đi du lịch một mình không nhé?!!! Nếu bạn đáp có 3 lần trong hành trình 9 câu hỏi, hãy mạnh dạn lên đường!

1. Bạn có phải người dễ kết bạn?

9-cau-trac-nghiem-ban-co-nen-di-du-lich-mot-minh

Điều này sẽ có vai trò khá quan trọng hành trình khám phá alone của bạn. Nếu bạn là người thích kết bạn và dễ làm quen với những người bạn xa lạ, thì đây chính là hành trình phù hợp với bạn. Trong các chuyến đi, khả năng mềm luôn đóng một vai trò khá quan trọng trong những trải nghiệm của bạn. Sẽ dễ dàng hơn nếu bạn là một người cởi mở và hòa đồng.

2. Bạn có thể ngủ tại nhà trọ

Nếu bạn là một người đơn giản hay không quá cầu kỳ trong vấn đề lựa chọn nơi ăn chốn ở, bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình những điểm dừng chân tiết kiệm tại hostel trong hành trình khám phá của riêng bạn. Nếu bạn thích nghỉ ngơi tại khách sạn có đầy đủ tiện nghi với giá cả phải chăng, bạn nên tham gia hành trình du lịch cùng với những người bạn của mình. Hoạt động “cam-pu-chia” chính là điều bạn cần.

3. Sẵn sàng với những bữa ăn giá rẻ?

Một trong những cách bạn có thể thích nghi với việc khám phá một mình chính là việc lo liệu cho những bữa ăn của chính mình. Một bữa ăn đơn giản và tiết kiệm cho thấy bạn đã sẵn sàng khởi hành cho hành trình của riêng mình.  

4. Liệu bạn có thích khám phá hơn ngủ nướng?

Phượt một mình chính là cơ hội để bạn thỏa sức làm mọi điều theo ý mình mà chẳng có ai ngăn cản hay phản đối. Nếu bạn là một người thích tìm hiểu mọi điều từ những nét bình dị trong cuộc sống của người dân mọi miền, hãy dậy sớm đón ngày mới, bước xuống phố và bắt tay làm những gì mình muốn. 

5. Cảm thấy thoải mái khi ở một mình?

9-cau-trac-nghiem-ban-co-nen-di-du-lich-mot-minh-1

Bạn luôn nghĩ rằng mình sẽ ổn khi một mình, những chỉ khi thực sự trải qua điều đó, có lẽ bạn sẽ cảm thấy cô đơn. Lên tinh thần chính mình trước khi bước vào hành trình phượt riêng ta với ta, bạn sẽ không cảm thấy quá khó thở. Một tip cho bạn để vượt qua những cảm giác hiu quạnh một mình là hãy hướng suy nghĩ của mình tới những điều thú vị sắp tới mà bạn có thể được trải nghiệm và sau đó khoe với những người bạn. Bạn sẽ trở nên phấn khích ngay thôi. Thử xem!

6. Bạn không cần phải xin phép trước mỗi chuyến đi phải không?

Việc xin phép thường mang lại những ý kiến trái chiều và không có lợi cho quyết định đi của bạn. Nếu bạn không phải là người đủ độc lập với những ý kiến của các thành viên trong gia đình cũng như không tạo cho họ được sự tin cậy nhất định, bạn rất khó có thể bắt đầu chuyến đi.

Ngoài ra, việc gác lại những công việc của bản thân để bắt đầu một trải nghiệm mới không phải là một điều dễ dàng, nhất là khi bạn đã có một sự nghiệp ổn định. Tóm lại, nếu bạn không đủ quyết tâm và động lực cho hành trình này, bạn sẽ chẳng bao giờ có thể bắt đầu nó.

7. Sẵn sàng thức trắng đêm

9-cau-trac-nghiem-ban-co-nen-di-du-lich-mot-minh-2

Một trong những điều thú vị về đêm là cuộc sống đầy sôi động nơi các quán bar. Đây là một trong những hoạt động quen thuộc mà bạn không thể bỏ qua khi du lịch nước ngoài. Khám phá mọi con phố về đêm chính là một phần không thể thiếu trong hành trình khám phá của bạn. Bạn có thể dạo qua các con phố mua sắm nhỏ, thưởng thức đồ ăn đường phố hay đơn giản là ngắm cuộc sống về đêm.

8. Không lập kế hoạch cụ thể?

Liệu bạn có phải người sẵn sàng đón nhận mọi điều có thể diễn ra trong hành trình mà mọi thứ có thể xảy ra? Bạn có đủ can đảm và liều lĩnh bước vào hành trình đơn độc chỉ có một mình hay không? Những rủi ro có thể đến bất cứ lúc nào và dường như bạn chưa chuẩn bị để tiếp đón nó? Nếu bạn là người hội tụ đủ những điều đó hãy bắt tay vào việc sửa soạn lên đường.

9. Liệu bạn có đủ khao khát ngắm nhìn thế giới?

Nếu bạn là một phượt thủ, chắc hẳn bạn rất rõ cái cảm giác bị trì hoãn bởi không thống nhất được thời gian của cả nhóm là như thế nào. Rất tệ phải không? Mỗi người đều có công việc và lịch trình riêng nên việc sắp xếp một khoảng thời gian chung cho cả nhóm sẽ rất mất thời gian. Thậm chí, chuyến đi có thể bị hoãn vô thời hạn. 

Vậy nếu bạn đã có đủ quyết tâm để bay nhảy hãy quyết định luôn, đừng chần chừ. Một khi bạn đã có sự nghiệp hay gia đình, bạn sẽ không thể quyết định theo ý riêng của bản thân được nữa.

Bạn đã trả lời xong 9 câu hỏi này chưa? Vậy có phải bạn đã có quyết định xem liệu mình có nên thực hiện chuyến du lịch một mình rồi đúng không.

Vuadulich hi vọng bạn sẽ có một quyết định đúng đắn và sáng suốt!
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *